Đại học Ngoại thương Bắc Kinh (UIBE) là một trong những ngôi trường đào tạo hàng đầu Trung Quốc trong lĩnh vực kinh tế-tài chính. Không chỉ vậy, trường còn có đội ngũ giảng viên kinh nghiệm, ký túc xá tiện nghi, thành tích đáng nể. Hãy cùng Hicampus tìm hiểu cụ thể về những đặc điểm này của trường qua bài viết giới thiệu trường sau đây nhé

Lịch sử của đại học Ngoại thương Bắc Kinh

Trường Ngoại thương Bắc Kinh còn có tên gọi khác là Trường thương mại kinh tế đối ngoại. Trường được thành lập năm 1951 với tên gọi là Trường cán bộ thương nghiệp cấp cao 

Năm 1953: Trường cán bộ thương nghiệp cấp cao đổi tên thành trường cao đẳng kinh tế đối ngoại Bắc Kinh.

Năm 1954: Thành lập trường học viện kinh tế đối ngoại Bắc Kinh dựa trên sự sát nhập của khoa thương mại đại học Nhân dân Trung Quốc và đây cũng là trường duy nhất tham gia thương mại quốc tế của quốc gia trong giai đoạn 1954-1960.

Năm 1984: Trường đổi tên thành Đại học kinh tế đối ngoại.

Năm 2000: Trường học viện tài chính Trung Quốc và trường Đại học Kinh tế đối ngoại sát nhập trở thành thực thể mới của trường đại học kinh tế đối ngoại, chịu sự quản lý của Bộ giáo dục.

Tháng 12/2010: Bộ giáo dục và Bộ thương mại cùng kí biên bản ghi nhớ đồng xây dựng và phát triển trường lên tầm cao mới.

Trường là một trong những trường đại học thuộc dự án 211 đầu tiên của Trung Quốc.

Tên tiếng Trung 对外经济贸易大学
Tên tiếng Anh University of International Business and Economics
Tên viết tắt 对外经贸大学、贸大(UIBE)
Tên gọi khác Đại học kinh tế và đối ngoại
Web http://www.uibe.edu.cn
Loại trường Trường tài chính
Đơn vị chủ quản Bộ giáo dục
Dai Hoc Ngoai Thuong Bac Kinh E1695873460305
Đại học ngoại thương Bắc Kinh – Cơ sở đào tạo ngành kinh tế hàng đầu Trung Quốc

Vị trí thuận lợi của đại học Ngoại thương Bắc Kinh

Trường Ngoại thương Bắc Kinh tọa lạc tại thành phố Bắc Kinh, thủ đô của Trung Quốc. Trường có địa chỉ tại quận Triều Dương –  Bắc Kinh, một trong những quận trung tâm hiện đại và sang trọng tiện nghi bậc nhất của thủ đô nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Khi Du học ở Bắc Kinh, bạn sẽ được tận hưởng nhiều tiện ích từ cơ sở vật chất, hạ tầng mang lại

Xem thêm: Học bổng Chính phủ (CSC) tại Bắc Kinh 

Thế mạnh đào tạo kinh tế-tài chính của đại học Ngoại thương Bắc Kinh

Đại học Ngoại thương Bắc Kinh hiện có hơn 40 khoa chuyên đào tạo các chuyên ngành của các hệ. Ngành đào tạo mạnh nhất của trường là những ngành về kinh tế, kinh doanh, ngoại thương…

Các ngành được đào tạo ở trường gồm:

 • Kinh doanh quốc tế,
 • Quản trị kinh doanh,
 • Tài chính,
 • Tài chính-Đầu tư quốc tế,
 • Thương mại quốc tế,
 • Kinh tế học,
 • Tiếng Anh thương mại,
 • Kinh tế thương mại quốc tế,
 • Tiếp thị, Kế toán, Đầu tư….

Vì sao Trường Ngoại thương Bắc Kinh là lựa chọn tốt nhất của bạn?

Đây là một ngôi trường hàng đầu trong đào tạo các ngành kinh tế, đối ngoại của thành phố Bắc Kinh nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là một trong số ít những địa chỉ uy tín thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước theo học. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Ký túc xá tiện nghi dành cho sinh viên quốc tế của UIBE

Trường Ngoại thương Bắc Kinh cung cấp cho sinh viên quốc tế 3 tòa ký túc xá lớn gồm tòa Hội Tân, Hội Đức và Hội Tài với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt hàng ngày.

Ở mỗi phòng đều có trang bị tivi, điện thoại, điều hoà, internet miễn phí, nhà vệ sinh riêng, bàn học, tủ lạnh, tủ quần áo, nhà bếp…. Ngoài ra còn có các phòng thể dục, phòng cafe, phòng giặt đồ, trung tâm giao dịch, trung tâm thông tin…

Đội ngũ giảng viên hùng hậu, uy tín của trường

Trường đại học Ngoại thương Bắc Kinh sở hữu đội ngũ giảng viên hùng hậu, kinh nghiệm và vô cùng uy tín. Đặc biệt nhất, trường có hội đồng gồm những chuyên gia, lãnh đạo lớn của các ban ngành quốc gia. Trong đó có thể kể đến Phó thủ tướng quốc hội nước này, Uỷ ban thúc tiến thương mại quốc tế Trung Quốc, Tổng cục hải quan, Bộ thương mại, Ngân hàng trung quốc, Công ty bảo hiểm Trung Quốc…

Tính đến tháng 10 năm 2022, trường có 1.744 giảng viên và nhân viên, trong đó có:

 • 1.027 giáo viên chính quy,
 • 309 giáo sư,
 • 412 phó giáo sư,
 • 862 người có bằng tiến sĩ,
 • 327 chức vụ cấp cao và 529 chức vụ phó cao cấp
 • 39 người đạt “Kế hoạch hỗ trợ nhân tài xuất sắc thế kỷ” 
 • 2 giáo viên giảng dạy nổi tiếng cấp quốc gia;
 • 46 người của trường được chọn vào các dự án tài năng lớn cấp quốc gia;
 • 40 chuyên gia được hưởng trợ cấp đặc biệt của chính phủ từ Hội đồng Nhà nước…..

Trường Ngoại thương Bắc Kinh sở hữu Trung tâm tư vấn nghề nghiệp

Trong khoảng 16,000 sinh viên của trường, có hơn 3,000 người đến từ 162 quốc gia khác nhau. Trong đó, phần lớn đến từ Hàn Quốc, Triều Tiên, Indonesia, Việt Nam Thái Lan, các nước Tây Âu và Bắc Mỹ.

Trường Ngoại thương Bắc Kinh là trường duy nhất có “Trung tâm tư vấn nghề nghiệp” cho du học sinh. Đồng thời, trường cũng đã thắt chặt mối quan hệ hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp lớn. Trường từng xếp đầu về tỷ lệ tiếp nhận sinh viên quốc tế tại Trung Quốc vào năm 2017.

Những du học sinh sau khi tốt nghiệp trường thường làm trong các cơ quan chính phủ, tập đoàn đa quốc gia, tập đoàn tài chính, tập đoàn thương mại nước ngoài quy mô lớn… Trường đã và đang đóng góp rất nhiều cho sự phát triển kinh tế-xã hội toàn cầu.

Ngôi trường hàng đầu về đào tạo kinh tế – tài chính ở Trung Quốc

Sinh viên đại học Ngoại thương Bắc Kinh được nhận định là có kiến thức, kỹ năng chuyên môn cao. Hơn nữa, sinh viên trường còn là những người thông minh, dày dạn kinh nghiệm và khả năng ngôn ngữ tốt.

Trường thường cung cấp nhiều tài năng kiệt xuất cho các cơ quan chính phủ, tập đoàn đa quốc gia, tập đoàn thương mại-tài chính quy mô lớn…

Ngoài ra, trường đứng thứ 2 về đào tạo kinh tế-tài chính ở Trung Quốc theo Netbig.

Trường từng được Forbes Trung Quốc xếp hạng 45 trong số các trường kinh doanh Trung Quốc. Hơn nữa, chương trình EMBA và MBA của trường luôn nằm trong top 15 các chương trình xuất sắc. 

Dai Hoc Ngoai Thuong Uibe E1695873716129
Đại học ngoại thương Bắc Kinh – Trường đào tạo thương mại tốt nhất Trung Quốc

Xem thêm: Đại học tài chính Trung ương

Trên đây là những thông tin về đại học Ngoại thương Bắc Kinh của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường hàng đầu trong đào tạo kinh tế-tài chính trong số các trường đại học Trung Quốc. Trường là nơi cung cấp những tài năng xuất sắc cho các bộ ngành, công ty, tập đoàn kinh tế-tài chính lớn ở Trung Quốc và cả thế giới. Chúc bạn sẽ là 1 trong số những tài năng hàng đầu của trường.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *