Đại học Ngoại thương Bắc Kinh là ngôi trường hàng đầu Trung Quốc trong đào tạo kinh tế-tài chính. Thêm nữa, trường còn có đội ngũ giảng viên kinh nghiệm, ký túc xá tiện nghi, thành tích đáng nể. Hãy cùng Hicampus tìm hiểu cụ thể về những đặc điểm này của trường qua bài viết sau.

Lịch sử của đại học Ngoại thương Bắc Kinh

Trường Ngoại thương Bắc Kinh còn có tên gọi khác là Trường thương mại kinh tế đối ngoại. Trường được thành lập năm 1951 và là trường duy nhất tham gia thương mại quốc tế của quốc gia trong giai đoạn 1954-1960. Đây là 1 trong những trường đầu tiên thuộc Dự án 211. Trường là ngôi trường trọng điểm quốc gia, thuộc sự quản lí của Bộ Giáo dục và Bộ Thương mại.

Hicampus.vn Đại học ngoại thương Bắc Kinh
Đại học Ngoại thương Bắc Kinh . Ảnh Hicampus.vn

Vị trí thuận lợi của đại học Ngoại thương Bắc Kinh

Trường Ngoại thương Bắc Kinh tọa lạc tại thành phố Bắc Kinh, thủ đô của Trung Quốc. Trường tọa lạc tại quận Triều Dương –  Bắc Kinh, một quận trung tâm hiện đại và sang trọng tiện nghi bậc nhất của thủ đô nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Khi Du học ở Bắc Kinh, bạn sẽ được tận hưởng nhiều cơ sở vật chất, tiện ích hiện đại nhất.

Thế mạnh đào tạo kinh tế-tài chính của đại học Ngoại thương Bắc Kinh

Đại học Ngoại thương Bắc Kinh hiện có hơn 40 khoa chuyên đào tạo các chuyên ngành cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Ngành đào tạo mạnh nhất của trường là những ngành về kinh tế, kinh doanh, ngoại thương…

Các ngành được đào tạo ở trường gồm:

  • Kinh doanh quốc tế,
  • Quản trị kinh doanh,
  • Tài chính,
  • Tài chính-Đầu tư quốc tế,
  • Thương mại quốc tế,
  • Kinh tế học,
  • Tiếng Anh thương mại,
  • Kinh tế thương mại quốc tế,
  • Tiếp thị, Kế toán, Đầu tư….

"<yoastmark

Vì sao Trường Ngoại thương Bắc Kinh là lựa chọn tốt nhất của bạn?

Ký túc xá tiện nghi dành cho sinh viên quốc tế của UIBE

Trường Ngoại thương Bắc Kinh cung cấp cho sinh viên quốc tế 3 tòa ký túc xá lớn gồm tòa Hội Tân, Hội Đức và Hội Tài với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt hàng ngày.

Ở mỗi phòng đều có trang bị tivi, điện thoại, điều hoà, internet miễn phí, nhà vệ sinh riêng, bàn học, tủ lạnh, tủ quần áo, nhà bếp…. Ngoài ra còn có các phòng thể dục, phòng cafe, phòng giặt đồ, trung tâm giao dịch, trung tâm thông tin…

Đội ngũ giảng viên hùng hậu, uy tín của trường

Trường Ngoại thương Bắc Kinh sở hữu đội ngũ giảng viên hùng hậu, kinh nghiệm và vô cùng uy tín. Đặc biệt nhất, trường có hội đồng gồm những chuyên gia, lãnh đạo lớn của các ban ngành quốc gia. Trong đó có thể kể đến Phó thủ tướng quốc hội nước này, Uỷ ban thúc tiến thương mại quốc tế Trung Quốc, Tổng cục hải quan, Bộ thương mại, Ngân hàng trung quốc, Công ty bảo hiểm Trung Quốc…

Đọc thêm  Đại học Bách khoa Trường Xuân - Hicampus

Trường Ngoại thương Bắc Kinh sở hữu Trung tâm tư vấn nghề nghiệp

Trong khoảng 16,000 sinh viên của trường, có hơn 3,000 người đến từ 162 quốc gia khác nhau. Trong đó, phần lớn đến từ Hàn Quốc, Triều Tiên, Indonesia, Việt Nam Thái Lan, các nước Tây Âu và Bắc Mỹ.

Trường Ngoại thương Bắc Kinh là trường duy nhất có “Trung tâm tư vấn nghề nghiệp” cho du học sinh. Đồng thời, trường cũng đã thắt chặt mối quan hệ hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp lớn. Trường từng xếp đầu về tỷ lệ tiếp nhận sinh viên quốc tế tại Trung Quốc vào năm 2017.

Những du học sinh sau khi tốt nghiệp trường thường làm trong các cơ quan chính phủ, tập đoàn đa quốc gia, tập đoàn tài chính, tập đoàn thương mại nước ngoài quy mô lớn… Trường đã và đang đóng góp rất nhiều cho sự phát triển kinh tế-xã hội toàn cầu.

Ngôi trường hàng đầu về đào tạo kinh tế – tài chính ở Trung Quốc

Sinh viên đại học Ngoại thương Bắc Kinh được nhận định là có kiến thức, kỹ năng chuyên môn cao. Hơn nữa, sinh viên trường còn là những người thông minh, dày dạn kinh nghiệm và khả năng ngôn ngữ tốt.

Trường thường cung cấp nhiều tài năng kiệt xuất cho các cơ quan chính phủ, tập đoàn đa quốc gia, tập đoàn thương mại-tài chính quy mô lớn…

Ngoài ra, trường đứng thứ 2 về đào tạo kinh tế-tài chính ở Trung Quốc theo Netbig.

Trường từng được Forbes Trung Quốc xếp hạng 45 trong số các trường kinh doanh Trung Quốc. Hơn nữa, chương trình EMBA và MBA của trường luôn nằm trong top 15 các chương trình xuất sắc. 

Xem thêm: Đại học tài chính Trung ương

Lời kết

Trên đây là những thông tin về đại học Ngoại thương Bắc Kinh của Hicampus.vn gửi đến bạn. Đây là ngôi trường hàng đầu trong đào tạo kinh tế-tài chính trong số các trường đại học Trung Quốc. Trường là nơi cung cấp những tài năng xuất sắc cho các bộ ngành, công ty, tập đoàn kinh tế-tài chính lớn ở Trung Quốc và cả thế giới. Chúc bạn sẽ là 1 trong số những tài năng hàng đầu của trường.

"Khuôn

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Xem thêm: Học bổng Chính phủ (CSC) tại Bắc Kinh 

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *