Trường Đại học Ninh Hạ là trường đại học toàn diện duy nhất của khu tự trị Ninh Hạ. Trường được Bộ Giáo dục và Chính quyền tỉnh Ninh Hạ đồng xây dựng thuộc “Dự án 211” quốc gia. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những ưu điểm nổi bật của trường Ninh Hạ này.

Dai Hoc Ninh Ha 1
Đại học Ninh Hạ – Trung Quốc

Lịch sử thành lập của trường Đại học Ninh Hạ

Trường Ninh Hạ được thành lập vào năm 1958.

Năm 1997, trường được hợp nhất với Học viện công nghệ Ninh Hạ và Cao đẳng sư phạm Ngân Xuyên.

Năm 2002, trường được sáp nhập với Cao đẳng nông nghiệp Ninh Hạ. Cùng năm, trường đã được đổi tên thành trường đại học Ninh Hạ mới.

Vị trí địa lý của trường Ninh Hạ

Trường Ninh Hạ tọa lạc ở thành phố Ngân Xuyên – Ninh Hạ – Trung Quốc. Ninh Hạ là khu vực có nhiều dân tộc thiểu số của Trung Quốc cùng sinh sống tạo nên sự đa dạng trong văn hóa của khu vực này. Mặc dù là không phải là khu vực có nhiều trường đại học lớn và trọng điểm nhưng khi bạn đến Ninh Hạ để học tập sẽ luôn nhận được sự quan tâm của đội ngũ giáo viên và quản lí nhà trường nơi đây.

Chuyên ngành đào tạo của trường Ninh Hạ

Trường Ninh Hạ hiện có 30 học viện với gần 80 chuyên ngành đào tạo hệ cử nhân. Trong đó có nhiều ngành học xuất sắc bao gồm: Thiết kế môi trường, Âm nhạc học, Công nghệ giáo dục, Dự án bảo tồn nước nông nghiệp, Quy hoạch đô thị và nông thôn, Tài nguyên nước và kỹ thuật thủy điện, Khoa học thông tin địa lý, Toán và Toán ứng dụng,  Quản trị kinh doanh….

Mỗi viện của trường phụ trách đào tạo những lĩnh vực khác nhau. Và tên viện được đặt theo lĩnh vực đào tạo, ví dụ như:

 • Viện Văn học
 • Viện Báo chí truyền thông
 • Viện Luật
 • Viện Ngoại ngữ
 • Viện Ả Rập
 • Viện Quản lý Kinh tế
 • Viện Thương mại
 • Viện Kỹ thuật thông tin
 • Viện công trình và kỹ thuật AI
 • Viện Thống kê Toán
 • Viện Vật lý và Kỹ thuật Điện
 • Viện Khoa học đời sống
 • Viện Môi trường sinh thái
 • Viện Giáo dục
 • Viện Âm nhạc
 • Viện Thể dục…

Vì sao bạn nên chọn trường Đại học Ninh Hạ?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của tỉnh Ninh Hạ nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường được công nhận là một trong những ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại với chất lượng giáo dục tuyệt vời. Vì vậy, trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của ngôi trường này? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của trường Đại học Ninh Hạ

Trường Ninh Hạ có diện tích gần 3.000 mẫu Anh, diện tích xây dựng khoảng 870.00m2. Trường Ninh Hạ sở hữu 1 hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại. Trong đó có 1 trang trại thí nghiệm giảng dạy rộng gần 2.000 mẫu Anh.

Ngoài ra, trường còn sở hữu một số phòng thí nghiệm và cơ sở nghiên cứu tiên tiến. Trường có 32 nền tảng đổi mới khoa học-công nghệ cấp tỉnh và 93 phòng thí nghiệm thuộc nhiều lĩnh vực khác. Trong đó, phòng thí nghiệm về sử dụng than và công nghiệp hóa chất xanh, phòng thí nghiệm về suy thoái đất và phục hồi sinh thái là những phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia. 

Dai Hoc Ninh Ha 2
Khuôn viên trường Đại học Ninh Hạ

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Ninh Hạ

Trường Ninh Hạ hiện có khoảng 17.700 sinh viên cử nhân toàn thời gian, 200 sinh viên quốc tế. Ngoài ra trường Ninh hạ hiện có khoảng 2.600 giảng viên. Trong đó có 2 giáo sư trong “Chương trình Học giả Sông Dương Tử”, 2 giảng viên giảng dạy cấp quốc gia, 2 tài năng hàng đầu quốc gia về triết học và khoa học xã hội, 1 tài năng hàng đầu quốc gia của “Kế hoạch vạn tài năng”, 2 nhóm đổi mới từ “Các học giả sông Dương Tử và Kế hoạch phát triển nhóm đổi mới”, 11 nhóm đổi mới khoa học-công nghệ khu vực tự trị Ninh Hạ…

Quan hệ quốc tế của trường Ninh Hạ

Trường Đại học Ninh Hạ đã thiết lập quan hệ hợp tác với hàng chục trường tại hàng chục quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, trường đã thành lập Viện Khổng Tử đầu tiên ở vùng Vịnh với sự hợp tác của đại học Dubai. Trường là 1 trong những trường đầu tiên ở Trung Quốc được phép tiếp nhận sinh viên nước ngoài. Từ khi tuyển sinh sinh viên quốc tế vào năm 1992, đã có hơn 2.000 sinh viên quốc tế theo học ở trường.

Thành tích đào tạo của trường Đại học Ninh Hạ

Trường Ninh Hạ đã thực hiện hơn 2.200 dự án nghiên cứu khoa học cấp khu vực tự trị. Trường đã giành được 1 giải nhì Tiến bộ Khoa học-Công nghệ quốc gia, 25 giải thưởng Tiến bộ Khoa học-Công nghệ khu tự trị, 164 giải thưởng Thành tựu xuất sắc về Khoa học-xã hội Ninh Hạ, 4 giải nhất và giải nhì về thành tích giảng dạy quốc gia…. Trên cơ sở các dự án khoa học-công nghệ lớn, một số công nghệ của trường đã được ứng dụng và phát huy vào thực tiễn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin thú vị về trường Đại học Ninh Hạ của Hicampus gửi đến bạn. Đây là 1 trong những trường trọng điểm đa ngành toàn diện bậc nhất của khu tự trị Ninh Hạ. Hicampus chúc bạn sẽ có khoảng thời gian học tập đáng nhớ cùng với trường Ninh Hạ này. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Xem thêm: Học bổng trường đại học Ninh Hạ

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *