Đại học Nông nghiệp An Huy là một trường đại học trọng điểm của tỉnh An Huy. Đây là trường có lịch sử lâu đời chuyên đào tạo lĩnh vực nông nghiệp và lâm nghiệp. Trường được chọn là một trong những trường đặc biệt với những nét độc đáo ở tỉnh An Huy. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điểm thú vị về trường nông nghiệp An Huy.

Lịch sử thành lập và phát triển của trường Đại học Nông nghiệp An Huy

Trường Nông nghiệp An Huy có nguồn gốc bắt nguồn từ trường An Huy tỉnh thành vào năm 1928. Trường đã trở thành một cơ sở đào tạo đại học độc lập vào năm 1954. Đến năm 1995, trường được đổi tên thành đại học nông nghiệp An Huy. Trường được hỗ trợ bởi chính quyền tỉnh An Huy, Bộ Nông nghiệp và Cục Lâm nghiệp Trung Quốc. 

Vị trí địa lý của trường Nông nghiệp An Huy

Trường Nông nghiệp An Huy tọa lạc tại thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Thành phố Hợp Phì là một thành phố phát triển, xinh đẹp với nhiều cảnh đẹp cổ kính. Nơi này là 1 trong những nơi khởi đầu của nền văn minh Trung Quốc với lịch sử lâu đời. Đây là 1 điểm học tập, làm việc lý tưởng với các du học sinh và du khách quốc tế.

Tên tiếng Anh Anhui Agricultural University
Tên tiếng Trung 安徽农业大学
Tên gọi khác 安农大(An Nông Đại)- AAU
Web http://www.ahau.edu.cn
Dự án giáo dục Trường trọng điểm cấp tỉnh
Loại trường 农林
Đơn vị quản lý Tỉnh An Huy

Dự án đào tạo mà trường tham gia

Hiện nay, trường đại học nông nghiệp An Huy là thành viên của nhiều dự án giáo dục trọng điểm như:

  • Thành viên của dự công trình xây dựng năng lực đào tạo cơ sở của các trường đại học khu vực miền trung và phía Tây Trung Quốc;
  • Thành viên của dự án thu hút đổi mới khoa học kỹ thuật trong các trường đại học;
  • Hạng mục tiến cử nghiên cứu sinh du học nước ngoài của nhà nước;
  • Hạng mục thực tiễn và nghiên cứu khoa học kỹ thuật mới cấp quốc gia;
  • Hạng mục cải cách đổi mới thực tiễn nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp;
  • Trường đại học đón sinh viên quốc tế theo chương trình học bổng Chính phủ Trung Quốc;
  • Kế hoạch xây dựng trường đại học chất lượng cao tại An Huy
  • Thành viên dự án thúc đẩy nông nghiệp phát triển ở các trường đại học Trung Quốc – Mỹ…

Chuyên ngành đào tạo của trường Nông nghiệp An Huy

Hiện trường Nông nghiệp An Huy có khoảng 19 khoa-phòng ban với 80 chuyên ngành đào tạo đa dạng. Trong đó có nhiều ngành học xuất sắc như Quản lý kinh tế nông lâm nghiệp, Cơ giới hóa và tự động hóa nông nghiệp, Dự án bảo tồn nước nông nghiệp, Tài nguyên và môi trường nông nghiệp, Khoa học môi trường, Sinh thái học, Khoa học động vật, Cơ sở Khoa học và Kỹ thuật Nông nghiệp….

Những đặc điểm thú vị của trường Đại học Nông nghiệp An Huy

Đây là một ngôi trường hàng đầu trong đào tạo các ngành Nông nghiệp của tỉnh An Huy nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của trường Đại học Nông nghiệp An Huy

Khuôn viên của trường Nông nghiệp An Huy có diện tích khoảng 235 ha. Trường có các cơ sở giảng dạy, nghiên cứu hiện đại với tổng giá trị khoảng 479 triệu nhân dân tệ. Trong đó thư viện của trường nông nghiệp An Huy có 3.2 triệu tập sách. 

Ngoài ra, trường còn sở hữu 1 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp quốc gia, 1 phòng thí nghiệm kỹ thuật quốc gia, 1 phòng thí nghiệm liên hợp quốc tế, 37 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh, 2 trung tâm đổi mới hợp tác cấp tỉnh, 1 trung tâm tư vấn trọng điểm cấp tỉnh, 1 viện nghiên cứu cấp tỉnh về công nghệ, 1 nhóm đổi mới trong “Kế hoạch phát triển nhóm sáng tạo và học giả sông Dương Tử”, 9 nhóm đổi mới cấp tỉnh, 7 nhóm đổi mới khoa học, 6 nhà khoa học thuộc mạng lưới công nghệ khuyến nông hiện đại….

Dai Hoc Nong Nghiep An Huy 01 Min 847x582
Khuôn viên vườn trường

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Nông nghiệp An Huy

Trường nông nghiệp An Huy có  khoảng  21.000 sinh viên toàn thời gian với  3.200 sinh viên thạc sĩ-tiến sĩ. Ngoài ra, trường có khoảng 1.700 giảng viên tại chức. Trong đó có 670 giáo sư, phó giáo sư và các vị trí chuyên môn, kỹ thuật cao cấp. Hiện trường có 20 tài năng thuộc chương trình “Học giả quốc gia” và “Học giả Trường Giang”.

Quan hệ quốc tế của trường Đại học Nông nghiệp An Huy

Trường Nông nghiệp An Huy đã thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với các trường đến từ hơn 30 quốc gia trên thế giới. Trường đã được Hiệp hội Khoa học-Công nghệ Trung Quốc phê chuẩn là “Cơ sở nông nghiệp của nhân tài ở nước ngoài An Huy”. Ngoài ra, “Cơ sở Hợp tác Khoa học-Công nghệ quốc tế” của trường cũng đã được phê duyệt.

Dai Hoc Nong Nghiep An Huy Hicampus 847x545
Đại học nông nghiệp An Huy – hicampus

Thành tích đào tạo của trường Nông nghiệp An Huy

Giữ vững sứ mệnh của mình, trường nông nghiệp An Huy luôn nỗ lực hết mình để phát triển các khu vực nông thôn thông qua khoa học-công nghệ, cũng như phát triển tỉnh An Huy thông qua khoa học và giáo dục. Trường đã thành công trong việc tạo ra “Con đường Dabieshan” nổi tiếng với mục tiêu thúc đẩy trường học thông qua đổi mới giảng dạy và xóa đói giảm nghèo.

Trên đây là những thông tin thú vị về Đại học Nông nghiệp An Huy của Hicampus gửi đến bạn. Đây là 1 trong những trường đào tạo nông nghiệp hàng đầu của tỉnh An Huy và cả Trung Quốc. Hicampus chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công cùng với trường nông nghiệp An Huy này. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Xem thêm: Học bổng Chính phủ CSC tại An Huy

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *