Trường Đại học Nông nghiệp Cát Lâm là một trường đại học trọng điểm của tỉnh Cát Lâm. Trường nằm trong đợt đầu của dự án nghiên cứu ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp của tỉnh. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những đặc điểm thú vị về trường nông nghiệp Cát Lâm.

Lịch sử thành lập của trường Đại học Nông nghiệp Cát Lâm

Trường Nông nghiệp Cát Lâm được thành lập vào năm 1948, tiền thân là trường Cán bộ nông nghiệp Hắc Long Giang.

Năm 1950, trường được đổi thành cao đẳng nông nghiệp Hắc Long Giang.

Đến năm 1956, trường được đổi tên thành cao đẳng nông nghiệp Bắc An.

Vào năm 1958, trường được sáp nhập với đại học Chăn nuôi và Thú y Trường Xuân.

Năm 1959, trường có thêm sự sáp nhập của cao đẳng Cơ giới nông nghiệp Trường Xuân.

Vị trí địa lý của trường Nông nghiệp Cát Lâm

Trường Nông nghiệp Cát Lâm tọa lạc ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Cát Lâm là 1 tỉnh có lịch sử lâu đời, thu hút hàng nghìn khách du lịch đến mỗi năm. Đồng thời, với điều kiện kinh tế thuận lợi, tỉnh Cát Lâm là 1 lựa chọn du học lý tưởng.

Chuyên ngành đào tạo của trường Nông nghiệp Cát Lâm

Trường nông nghiệp Cát Lâm hiện có hơn 70 chuyên ngành đào tạo bặc cử nhân đa dạng. Trong đó có nhiều ngành học nổi danh của trường như Làm vườn, Giáo dục trồng trọt, Cơ sở khoa học nông nghiệp và kỹ thuật, Vườn cảnh quan, Công nghệ sân vườn, Công nghệ sinh học, Công nghệ sinh học, Nuôi trồng thủy sản, Khoa học động vật, Tài nguyên và môi trường nông nghiệp….

Để có thể thực hiện đào tạo chuyên sâu các chuyên ngành trong nhiều lĩnh vực hiệu quả nhất, trường hiện có 22 viện đào tạo khác nhau. Bao gồm:

 • Viện Nông nghiệp
 • Biện Bảo vệ thực vật
 • Viện Thú y
 • Viện Tài nguyên và Môi trường
 • Viện Quản lý Kinh tế
 • Viện Kỹ thuật và Khoa học Thực phẩm
 • Viện Trung y
 • Viện Khoa học đời sống
 • Viện Kỹ thuật Công trình
 • Viện Kỹ thuật thông tin
 • Viện Chủ nghĩa Mác
 • Viện Nhân văn
 • Viện Ngoại ngữ
 • Viện Thực vật và Lâm nghiệp…

Những đặc điểm nổi bật của Đại học Nông nghiệp Cát Lâm

Đây là một ngôi trường hàng đầu của tỉnh Cát Lâm nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của trường Đại học Nông nghiệp Cát Lâm

Trường nông nghiệp Cát Lâm có diện tích khoảng 1.400 ha. Trong đó diện tích khuôn viên trường là 319 ha và tổng diện tích xây dựng là 802.000m2. Trường sở hữu 1 hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với tổng giá trị tài sản cố định hơn 2,2 tỷ nhân dân tệ. Trong đó, thư viện trường có hơn 2,4 triệu tập sách giấy, 400.000 ebook, 24 cơ sở dữ liệu bằng tiếng Trung và tiếng nước ngoài… Các tài liệu của thư viện trường chủ yếu tập trung về khoa học nông nghiệp và khoa học sinh học.

Dai Hoc Nong Nghiep Cat Lam 1
Khuôn viên trường Đại học Nông nghiệp Cát Lâm

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Nông nghiệp Cát Lâm

Trường Nông nghiệp Cát Lâm hiện có 18.000 sinh viên toàn thời gian. Ngoài ra, hiện trường có đội ngũ giảng viên 1.800 người. Trong đó có 1.200 giảng viên toàn thời gian, 800 chuyên gia có chức danh kỹ thuật cấp cao gồm nhiều viện sĩ của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, thành viên của Nhóm Đánh giá Kỷ luật của Quốc vụ viện, học giả Sông Dương Tử… Đồng thời còn có nhiều giảng viên thuộc “Kế hoạch Mười nghìn nhân tài”, nhiều giảng viên có đóng góp xuất sắc, nhiều chuyên gia trẻ cấp quốc gia và giảng viên xuất sắc quốc gia….

Quan hệ quốc tế của trường Nông nghiệp Cát Lâm

Trường Nông nghiệp Cát Lâm đã thiết lập quan hệ hợp tác song phương với 58 trường ở nước ngoài. Trong đó có nhiều quốc gia tiên tiến như Mỹ, Canada, Anh, Ý, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc… Trường nông nghiệp Cát Lâm luôn chủ trương phát triển giáo dục sinh viên quốc tế một cách tích cực. Kể từ “Kế hoạch 5 năm” lần thứ 12, trường đã có gần 400 cán bộ và kỹ thuật viên cấp cao từ 70 quốc gia đến trường để đào tạo chuyên môn trong 1 tháng. 

Cùng với Chính phủ, trường đã xây dựng một trong những Chương trình viện trợ đầu tiên giữa Trung Quốc và Zambia về công nghệ nông nghiệp và nhận được nhiều đánh giá tích cực.

Dai Hoc Nong Nghiep Cat Lam 2
Đại học Nông nghiệp Cát Lâm thiết lập quan hệ hợp tác quốc tế với nhiều nước

Thành tích đào tạo của trường Đại học Nông nghiệp Cát Lâm

Trong những năm qua, tỷ lệ việc làm của sinh viên trường luôn dẫn đầu ở tỉnh Cát Lâm. Trường đã 3 lần liên tiếp nhận được danh hiệu “Đơn vị mô hình việc làm sau tốt nghiệp của các trường ở tỉnh Cát Lâm”. Năm 2012, trường được Bộ Giáo dục trao tặng danh hiệu “Trường có kinh nghiệm tiêu biểu về việc làm cho sinh viên tốt nghiệp”. Ngoài ra, trường còn giành được nhiều danh hiệu khác như “Văn phòng phụ trách giảng dạy kiểu mẫu quốc gia”, “Đơn vị kiểu mẫu của Chương trình Chống đói nghèo bằng nghiên cứu khoa học”….

Lời kết

Trên là những thông tin về Đại học Nông nghiệp Cát Lâm của Hicampus gửi đến bạn. Đây là một trong những trường đào tạo nông nghiệp hàng đầu tỉnh Cát Lâm. Hicampus chúc bạn sẽ có khoảng thời gian học quý giá ở trường nông nghiệp Cát Lâm này. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công rực rỡ. 

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Cát Lâm 

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *