Đại học Nông nghiệp Giang Tây (Jiangxi Agricultural University) nằm ở thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây. Đây là một ngôi trường có ưu thế về nông nghiệp và có đặc trung về kỹ thuật sinh học. Ngôi trường này hàng năm đều nhạn được sự quan tâm đến từ rất nhiều sinh viên. Không chỉ sinh viên Trung Quốc, trường còn thu hút rất nhiều sinh viên quốc. Vậy thế mạnh của ngôi trường này là gì? Trường có chất lượng đào tạo như thế nào? Hãy cùng HiCampus tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

Lịch sử hình thành của Đại học Nông nghiệp Giang Tây

Nguồn gốc của trường có thể bắt nguồn từ Trường Công nghiệp Giang Tây được thành lập vào năm 1905. Năm 1908, trường được đổi tên thành Trường Nông nghiệp Cao cấp Giang Tây. Đến năm 1940, Giáo dục đại học bắt đầu với Đại học Quốc gia Trung Chính được thành lập.

Dai Hoc Nong Nghiep Giang Tay
Đại học Nông nghiệp Giang Tây

Năm 1952, Trường Cao đẳng Nông nghiệp Giang Tây được thành lập.

Năm 1968, trường được đổi tên thành Đại học Lao động Cộng sản Giang Tây.

Năm 1969, Trường Cao đẳng Nông nghiệp Giang Tây và Trường Lao động Cộng sản Giang Tây.

Tháng 11 năm 1980, trường được đổi tên thành Đại học Nông nghiệp Giang Tây.

Vị trí địa lý của trường Nông nghiệp Giang Tây

Trường nằm ở trong Khu phát triển kinh tế và công nghệ Nam Xương, Giang Tây, Trung Quốc. Đây là một vị trí vô cùng thuận lợi cho viện phát triển tương lai cúa sinh viên. Đó là bởi khu vực này có rất nhiều tiềm năng. Xung quah đó là những công ty và nhà máy lớn, tạo thêm cơ hội cho các bạn sinh viên phát triển bản thân và thực tập tại những công ty này.

Bên cạnh đó, Giang tây cũng là một tỉnh có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Mức sống tại Giang Tây cũng rất hợp lý, giao thông đi lại thuận tiện. Vì vậy, Giang Tây sẽ là một sự lựa chọn không tồi dành cho các bạn sinh viên quốc tế.

Xem thêm: Khám phá tỉnh Giang Tây Trung Quốc

Chuyên ngành đào tạo phong phú của Đại học Nông nghiệp Giang Tây

学院
专业
学院
专业
Viện Nông học
农学(惟义实验班)
Viện Môi trường và Tài nguyên đất
地理信息科学
农学
土地资源管理
园艺
旅游管理
植物保护
农业水利工程
动植物检疫
Viện Kỹ thuật thông tin và Máy tính
电子商务
种子科学与工程
计算机科学与技术
茶学
数据科学与大数据技术
Viện Nghệ thuật và Viên lâm
林学(惟义实验班)
Viện Quản lý Công cộng và nhân văn
法学
林学
公共事业管理
城乡规划
汉语言文学
林产化工
音乐学
园林
Viện Vật liệu và Hóa học
应用化学
风景园林
材料化学
环境设计
Viện Kỹ thuật và Khoa học sinh vật
生物工程(惟义实验班)
Viện Kỹ thuật Khoa học Động vật
动物科学(惟义实验班)
生物工程
动物科学
制药工程
动物药学
生物技术
动物医学
生物技术(食用菌)
水产养殖学
Viện Kỹ thuật và khoa học thực phẩm
食品科学与工程(惟义实验班)
Viện Kỹ thuật
电子信息工程
食品科学与工程
机械设计制造及其自动化
食品质量与安全
车辆工程
Viện Ngoại ngữ – Đại học Nông nghiệp Giang Tây
日语
农业机械化及其自动化
英语
土木工程
Viện Sư phạm nghề
教育技术学
Viện Quản lý Kinh tế
工商管理
数字媒体技术
国际经济与贸易
数字媒体艺术
会计学
农艺教育
会计学(中外高水平大学学生交流计划)
Viện phần mềm
物联网工程
金融学
软件工程(软件开发与项目管理方向)
经济学
软件工程(移动互联技术方向)
农林经济管理
软件工程(嵌入式软件技术方向)

Những thế mạnh của Đại học Nông nghiệp Giang Tây

Trường có thế mạn trong các ngành Nông học và kỹ thuật sinh học. Hàng năm, trường đều thu hút một lượng lớn sinh viên xuất sắc trên cả nước tới theo học. Trường cũng thuộc một số dự án giáo dục lớn nhằm mục đích đào tạo xây dựng trường thành trường đại học hàng đầu cả nước. Vậy ưu thế đặc trưng của trường là gì? Dưới đây là một số điểm mạnh của trường mà HiCampus biết.

Đội ngũ giảng viên ưu tú hùng hậu của trường

Tính đến tháng 10 năm 2022, Đại học Nông nghiệp Giang Tây có 1.859 giảng viên và nhân viên đang hoạt động. Trong đó những người có bằng tiến sĩ và thạc sĩ chiếm hơn 80% tổng số giáo viên. Trường có 80 tài năng cấp quốc gia được đại diện bởi các học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc và 235 tài năng cấp tỉnh được đại diện bởi các Giáo sư Xuất sắc của Học giả Jinggang. Bên cạnh đó, trường còn có 1 đội ngũ giảng viên cấp quốc gia; 19 đội ngũ giảng viên đại học cấp tỉnh và 7 đội ngũ giảng viên cấp tỉnh.

Dai Hoc Nong Nghiep Giang Tay 1
Đại học Nông nghiệp Giang Tây có đội ngũ giảng viên ưu tú

Xem thêm: Học bổng CIS tại Giang Tây

Cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Nông nghiệp Giang Tây

Trường tọa lạc tại Khu phát triển kinh tế và công nghệ Nam Xương, có tổng diện tích 16.000 mẫu Anh. Khuôn viên có phong cảnh đẹp và phong cảnh dễ chịu.

Kể từ tháng 1 năm 2022, trường đã thành lập phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia đầu tiên do tỉnh và Bộ phối hợp xây dựng tại tỉnh Giang Tây. Hiện nay, trường có các phòng thí nghiệm như:

  • Phòng thí nghiệm kỹ thuật quốc gia,
  • Phòng thí nghiệm kỹ thuật chung quốc gia và địa phương,
  • Phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ Giáo dục,
  • Phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ Nông nghiệp và Nông thôn,
  • Trung tâm đổi mới công nghệ kỹ thuật của Bộ Tài nguyên…

Tính đến cuối năm 2020, Đại học Nông nghiệp GIang Tây có gần 1,6 triệu cuốn sách giấy, 1.401 loại tạp chí giấy, 1,351 triệu sách điện tử, 77 cơ sở dữ liệu tài nguyên số. Trong đó bao gồm cơ sở dữ liệu luận văn thạc sĩ, tiến sĩ của trường Nông nghiệp Giang Tây và Khu kinh tế sinh thái hồ Bà Dương. Cơ sở dữ liệu và các tài nguyên đặc biệt khác.

Thành tích nghiên cứu khoa học của trường

Vào tháng 4 năm 2022, trường đã xuất bản một bài báo dài trên tạp chí Nature trong kết quả nghiên cứu của nhóm Viện sĩ Huang Lusheng thuộc Phòng thí nghiệm trọng điểm nhà nước về công nghệ chăn nuôi và cải tiến di truyền lợn của Đại học Nông nghiệp Giang Tây.

Tính đến tháng 9 năm 2018, kể từ “Kế hoạch 5 năm lần thứ 12”, trường đã nhận được tổng cộng 99 giải thưởng khoa học công nghệ các cấp, trong đó có 1 giải nhì Sáng chế công nghệ quốc gia, 1 giải đặc biệt về Tiến bộ khoa học công nghệ quốc gia, và 5 giải nhì.

Dai Hoc Nong Nghiep Giang Tay 2
Thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc

Trên đây là một số thông tin về Đại học Nông nghiệp Giang Tây mà HiCampus gửi tới bạn. Đây là một ngôi trường đi đầu trong lĩnh vưc Nông nghiệp và Công nghệ sinh học của Giang Tây. Vì vậy, trường mỗi năm đều có học sinh theo học tại trường, HiCampus chúc bạn qua đây đã hiểu hơn về ngôi trường này. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *