Đại học Nông nghiệp Hoa Trung là một trường đại học nông nghiệp trọng điểm của Trung Quốc. Trường nổi tiếng là một trong những trường có diện tích rộng nhất trên cả nước. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu nhiều thông tin tổng quan về trường nông nghiệp Hoa Trung này.

Lịch sử thành lập của Đại học Nông nghiệp Hoa Trung

Trường nông nghiệp nông nghiệp Hoa Trung được thành lập vào năm 1898. Tiền thân của trường là trường Nông nghiệp Hồ Bắc được thành lập bởi Zhang Zhidong, thống đốc tỉnh Hồ Bắc và Hồ Nam.

Năm 2008 và 2011, trường đại học này đã được trao danh hiệu Đơn vị Văn minh quốc gia. Trường được biết đến là một trong những trường đại học hàng đầu ở Vũ Hán.

Vị trí địa lý của trường Nông nghiệp Hoa Trung

Trường nông nghiệp Hoa Trung tọa lạc ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Tỉnh Hồ Bắc có thời tiết và khí hậu tương đối ôn hòa và thuận lợi. Đồng thời, nơi đây còn có điều kiện giao thông và kinh tế khá phát triển nên là 1 điểm du học rất lý tưởng.

Chuyên ngành đào tạo của trường Nông nghiệp Hoa Trung

Trường nông nghiệp Hoa Trung có 18 khoa, phòng ban với hơn 60 chuyên ngành đào tạo. Trong đó có nhiều ngành học xuất sắc như Kỹ thuật thông tin nông nghiệp, Quản lý tài nguyên đất, Khoa học thuốc trừ sâu, Hóa học ứng dụng, Dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, Công nghệ sinh học thực phẩm, Kỹ thuật chế biến và bảo quản thủy sản, Kỹ thuật chế biến và lưu trữ nông sản….

Những đặc điểm nổi bật của Đại học Nông nghiệp Hoa Trung

Đây là một ngôi trường hàng đầu của thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của Đại học Nông nghiệp Hoa Trung

Trường nông nghiệp Hoa Trung có diện tích gần 500ha. Trường sở hữu khuôn viên với nhiều dãy nhà giảng dạy và phòng thí nghiệm được bố trí rộng rãi. Xung quanh trường được bao quanh bởi những hồ nước trong veo và ngọn đồi xanh tươi, là nơi lý tưởng cho việc học tập và nghiên cứu.

Dai Hoc Nong Nghiep Hoa Trung 2
Khuôn viên trường Đại học Nông nghiệp Hoa Trung

Ngoài ra, trường nông nghiệp Hoa Trung sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Trong đó thư viện trường có 1,900 đầu sách, 2.000 ấn phẩm định kỳ, 106 cơ sở dữ liệu và 1,1 triệu ebook. Hệ thống tài liệu của trường đã tạo nên một loạt các thông tin khoa học nông nghiệp và đời sống quan trọng. Do đó, nó được nhận định là “Thư viện trường đại học xuất sắc trên địa bàn tỉnh Hồ Bắc”.

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường nông nghiệp Hoa Trung

Hiện trường nông nghiệp Hoa Trung có gần 27.000 sinh viên toàn thời gian. Trong đó bao gồm 18.700 sinh viên cử nhân, 7.400 sinh viên cao học. Ngoài ra, trường nông nghiệp Hoa Trung có hơn 2.600 giảng viên. Trong đó có 310 giáo sư, 4 viện sĩ của Học viện Khoa học-Kỹ thuật Trung Quốc, 2 viện sĩ của Học viện Khoa học quốc tế, 1 viện sĩ được mời của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ….

Quan hệ quốc tế của trường nông nghiệp Hoa Trung

Trường nông nghiệp Hoa Trung đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với hơn 150 trường của 40 quốc gia trên thế giới. Trong đó có nhiều nước tiên tiến như Hoa Kỳ, Canada, Nga, Thụy Điển, Anh, Pháp…. Trường đã xây dựng nhiều chương trình liên kết đào tạo với nhiều trường đại học nước ngoài. Ngoài ra, trường có 20 quỹ và tổ chức quốc tế đã được xây dựng theo các chương trình hợp tác quốc tế.

Dai Hoc Nong Nghiep Hoa Trung 1
Đại học Nông nghiệp Hoa Trung – Trung Quốc

Thành tích đào tạo của đại học nông nghiệp Hoa Trung

Trường nông nghiệp Hoa Trung đã xây dựng 32 khóa học chất lượng hàng đầu quốc gia. Đồng thời, tỷ lệ có việc làm của sinh viên trường luôn ở mức khoảng 94% trong vài năm qua. Đây là 1 trong những con số hàng đầu trong số những trường đại học ở Trung Quốc. Ngoài ra, trường đã đào tạo nên những cựu sinh viên xuất sắc trong nhiều lĩnh vực: các viện sĩ của Học viện Khoa học-Kỹ thuật Trung Quốc, các quan chức cấp cao của chính phủ, các nhà nghiên cứu nổi tiếng…

Lời kết

Trên đây là những thông tin thú vị về đại học nông nghiệp Hoa Trung của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường đại học nông nghiệp trọng điểm hàng đầu Trung Quốc. Hicampus chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công cùng với trường nông nghiệp Hoa Trung này.

Xem thêm : Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Hồ Bắc

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *