Đại học Nông nghiệp Nam Kinh (NAU) tọa lạc tại thành phố lịch sử – văn hóa nổi tiếng của Trung Quốc. Đây cũng là một trong những trường có chất lượng đào tạo nông nghiệp đứng đầu Trung Quốc. Hôm nay, hãy cùng Hicampus.vn khám phá những lý do bạn nên chọn trường nông nghiệp Nam Kinh này.

Lịch sử thành lập của trường Đại học Nông nghiệp Nam Kinh

Trường nông nghiệp Nam Kinh là 1 trong những trường khoa học nông nghiệp lâu đời và uy tín nhất được quản lý bởi Bộ Giáo dục. Tiền thân của trường là từ khoa nông nghiệp của trường Kim Lăng thành lập năm 1902.

Năm 1952, học viện nông nghiệp của 3 trường Kim Lăng, Nam Kinh và Chiết Giang hợp lại thành Học viện nông nghiệp Nam Kinh.

Đến năm 1984, trường chính thức được đổi tên thành đại học nông nghiệp Nam Kinh. 

Dai Hoc Nong Nghiep Nam Kinh 2
Đại học Nông nghiệp Nam Kinh

Vị trí địa lý của trường Nông nghiệp Nam Kinh

Trường nông nghiệp Nam Kinh tọa lạc tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Giang Tô là 1 trong những tỉnh có dân số đông nhất của Trung Quốc. Ngoài ra, đây cũng là tỉnh có diện tích lớn thứ 2 ở đất nước tỷ dân.

Chuyên ngành đào tạo đa dạng của trường Nông nghiệp Nam Kinh

Trường nông nghiệp Nam Kinh hiện có 19 khoa trực thuộc với 62 chuyên ngành đào tạo hệ cử nhân. Trong đó có những ngành học trọng điểm bao gồm Kiểm soát môi trường khoa học & kỹ thuật nông nghiệp, Tài nguyên và môi trường nông nghiệp, Bảo vệ thực vật, Khoa học và Kỹ thuật hạt giống, Nông nghiệp, Động vật học và công nghệ, Nghề làm vườn, Động vật, nhân giống và sinh sản….

Những ưu điểm nổi bật của Đại học Nông nghiệp Nam Kinh

Đây là một ngôi trường hàng đầu của thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô nói riêng và Trung Quốc nói chung. Đặc biệt, ngnhf nông nghiệp của trường luôn dẫn đầu các trường đại học cả nước. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Nông nghiệp Nam Kinh

Hiện trường nông nghiệp Nam Kinh có lực lượng 17.600 sinh viên hệ cử nhân, 8.600 sinh viên tốt nghiệp và hơn 1,000 sinh viên quốc tế. Ngoài ra, trường nông nghiệp Nam Kinh có đội ngũ hơn 2.700 giảng viên và nhân viên. Trong đó có 2 học giả của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 410 giám sát viên tiến sĩ, 41 chuyên gia trẻ có đóng góp xuất sắc cấp quốc gia, 15 người được trao tặng Quỹ khoa học quốc gia và nhiều người được chọn vào hơn 100 dự án tài năng quốc gia khác.

Cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Nông nghiệp Nam Kinh

Trường nông nghiệp Nam Kinh tự hào với diện tích rộng lớn đến 590 ha. Trong đó ;à 526m2 là diện tích xây dựng các phòng học và phòng chức năng. Trường nông nghiệp Nam Kinh sở hữu những thiết bị giảng dạy, nghiên cứu được đầu tư đầy đủ và hiện đại lên đến 3.5 tỷ nhân dân tệ. Trong đó, thư viện trường có đến hơn 2 triệu đầu sách với đủ các loại sách trong và ngoài nước. 

Dai Hoc Nong Nghiep Nam Kinh 1
Cơ sở vật chất Đại học Nông nghiệp Nam Kinh

Quan hệ quốc tế sâu rộng của trường Nông nghiệp Nam Kinh

Trường nông nghiệp Nam Kinh rất chú trọng vào trao đổi và hợp tác quốc tế. Năm 1920, trường đã hợp tác với đại học Cornell (Mỹ) để ươm tạo Phòng thí nghiệm di truyền học thực vật và tăng cường mầm cây và Trung tâm cải tiến đậu tương quốc gia. Đây là dự án hợp tác nghiên cứu quốc tế lâu đời nhất của Trung Quốc.

Trường nông nghiệp Nam Kinh đang duy trì mối quan hệ chặt chẽ với hơn 100 trường trên thế giới. Các nhân viên trường tích cực tham gia vào các chương trình quốc tế như chương trình khung chính phủ Trung-nước ngoài, Cơ sở châu Á, Liên kết châu Á, Chương trình khung của EU, Quỹ McKnight (Hoa Kỳ)….

Thành tích đào tạo ấn tượng của Đại học Nông nghiệp Nam Kinh

Trong Bảng xếp hạng Học thuật thế giới năm 2017, trường nông nghiệp Nam Kinh đứng thứ 34 Trung Quốc và top 400 thế giới. Trong Bảng xếp hạng Giáo dục Đại học của Anh Quốc năm 2017, trường đứng 23 Trung Quốc và trong top 600 thế giới…

Đặc biệt, theo US News năm 2018, trong Bảng xếp hạng Các trường đại học toàn cầu tốt nhất, trường lần đầu tiên lọt vào top 10 thế giới.

Dai Hoc Nong Nghiep Nam Kinh 3
Đại học Nông nghiệp Nam Kinh có thành tích đạo tạo giỏi

Lời kết

Trên là những thông tin tổng quan về Đại học Nông nghiệp Nam Kinh của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường nông nghiệp trọng điểm Trung Quốc đã từng lọt vào top 10 trường toàn cầu tốt nhất. Hicampus chúc bạn sẽ có khoảng thời gian học tập đáng nhớ cùng với trường nông nghiệp này.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *