Đại học Ôn Châu tọa lạc tại thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Đây là ngôi trường toàn diện luôn phối hợp giữa giảng dạy lý thuyết và thực hành. Khi học ở trường, bạn sẽ được sử dụng những trang thiết bị trị giá hơn 700 Nhân dân tệ. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường ở thành phố Ôn Châu này.

Lịch sử thành lập từ sự hợp nhất của nhiều trường đại học khác

Đại học Ôn Châu được thành lập từ sự sáp nhập của Cao đẳng Sư phạm Ôn Châu (thành lập năm 1956) và Trường Ôn Châu cũ (thành lập năm 1984). Sau sự hợp nhất 7 trường khác vào năm 2004, Ôn Châu là trường tổng hợp duy nhất ở khu vực phía đông nam Chiết Giang và phía bắc Phúc Kiến. Trường thành lập với phương châm “Tài năng quốc gia ở Ôn Châu đổi mới mô hình thử nghiệm”.

Trường nằm tại thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang

Trường Ôn Châu nằm tại thành phố Ôn Châu với bề dày lịch sử-văn hóa nổi tiếng ở Trung Quốc. Thành phố Ôn Châu giáp Lệ Thủy về phía tây bắc, giáp Thái Châu về phía đông bắc và giáp tỉnh Phúc Kiến về phía nam. Ôn Châu là một thành phố du lịch nổi tiếng và có mức sống hợp lý. Vì vậy, đây chính là sự lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn sinh viên quốc tế tới học tập và sinh hoạt. 

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Chiết Giang

Chuyên ngành đào tạo đa dạng của Đại học Ôn Châu

Trường Ôn Châu có 55 chuyên ngành đại học và 40 chuyên ngành thạc sĩ. Đây là ngôi trường toàn diện đa ngành với các chuyên ngành gồm:

 • Khoa học thông tin và tin học,
 • Khoa học dữ liệu và Công nghệ dữ liệu lớn,
 • Giáo dục chính trị và tư tưởng,
 • Toán và Toán ứng dụng,
 • Dược sinh học,
 • Công nghệ Giáo dục,
 • Quản lý kinh doanh,
 • Kinh tế quốc tế và thương mại…
Dai Hoc On Chau
Đại học Ôn Châu đa dạng chuyên ngành đào tạo

Vì sao bạn nên du học tại Đại học Ôn Châu?

Trường Ôn Châu là một ngôi trường nằm trong thành phố Ôn Châu của Trung Quốc. Ôn Châu nổi tiếng với bề dày lịch sử, văn hóa và là một điểm du lịch nổi tiếng. Vì vậy, sinh sống và học tập tại thành phố này là một lụa chọn phù hợp với nhiều bạn sinh viên. Vậy Đại học Ôn Châu là một ngôi trường như thế nào? Chúng ta hãy cùng đi khám phá để hiểu rõ hơn về trường nhé!

Đại học Ôn Châu có các thiết bị nghiên cứu trị giá hơn 700 Nhân dân tệ

Trường Ôn Châu hiện có 2 cơ sở lớn với tổng diện tích hơn 1.1 triệu m2. Khuôn viên trường cũng khá rộng rãi với diện tích gần 2,000 mẫu Anh sở hữu cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp tạo nên 1 môi trường học tuyệt vời cho sinh viên. Đồng thời, các phòng học, phòng nghiên cứu, trang thiết bị của trường được đầu tư hơn trị 700 triệu Nhân dân tệ. Tất cả giúp hỗ trợ tối đa cho việc học và nghiên cứu của sinh viên trường.

Ngoài ra, thư viện có hơn 430,000 bộ sưu tập sách in và 1.6 triệu sách điện tử. Hơn nữa, thư viện trường còn sở hữu tạp chí nhiều loại tạp chí điện tử bằng tiếng nước ngoài. 

Dai Hoc On Chau 2
Đại học Ôn Châu với cơ sở vật chất hàng hiện đại

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Chiết Giang

Đội ngũ giảng viên hùng hậu và chất lượng của trường Ôn Châu

Trường Ôn Châu sở hữu đội ngũ nhân viên, giảng viên hậu, chất lượng với số lượng khoảng 2,300 người. Trong số đó có hơn 1,700 giảng viên toàn thời gian với 167 giáo sư, 448 giáo sư, 190 người có chức danh cao cấp, 181 cố vấn cho sinh viên sau đại học và 201 là học giả.

Ngoài ra số lượng giảng viên có học vị tiến sĩ cũng ở mức độ cao, khoảng 968 người (chiếm 67.60%). Trường cũng có rất nhiều giảng viên là nhân tài của tỉnh và của quốc gia như

 • Nhiều viện sĩ toàn thời gian
 • Thanh niên kiệt xuất của quốc gia
 • Chuyên ra trung-thanh niên có nhiều đóng góp xuất sắc cho quốc gia
 • Thanh niên ưu tú cấp quốc gia…

Trường có quan hệ hợp tác quốc tế sâu rộng ở nhiều khía cạnh giảng dạy

Đại học Ôn Châu đã trao đổi, hợp tác quốc tế sâu rộng ở nhiều khía cạnh giảng dạy-nghiên cứu. Trường đã liên kết với 75 tổ chức giáo dục từ 18 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trường từng đồng thành lập 1 chi nhánh với đại học Kean (Mỹ), đồng tổ chức Viện Khổng Tử với đại học Phương Đông Thái Lan, và đồng thành lập 1 chi nhánh ở Ý với đại học Florence và đại học Siena. 

Ngoài ra, trường còn là 1 thành viên thuộc Học bổng Chính phủ Trung Quốc cho cơ sở đào tạo. Hơn nữa, trường Ôn Châu còn là một trong số ít trường đủ điều kiện tuyển sinh đại học và thạc sĩ từ Hồng Kông, Macao và Đài Loan, và là tổ chức giáo dục đầu tiên của Văn phòng Nhà nước ở nước ngoài.

Dai Hoc On Chau
Toàn cảnh khuôn viên trường Đại học Ôn Châu

Thành tích đào tạo ấn tượng với hơn 1,000 giải thưởng lớn của Đại học Ôn Châu

Trường Ôn Châu luôn tuân thủ phương châm “Giáo dục lý thuyết đi kèm thực tiễn”. Với mô hình giáo dục khởi nghiệp của mình, trường đã xuất sắc đạt được giải nhì về thành tích giảng dạy quốc gia và giải nhất thành tích giảng dạy cấp tỉnh. Trong “Kế hoạch 5 năm lần I”, các sinh viên của trường Ôn Châu đã xuất sắc đạt được hơn 500 giải thưởng cấp quốc gia. Ngoài ra, các sinh viên còn giành được gần 1,000 giải thưởng cấp tỉnh ở nhiều cuộc thi khác.

Bài viết trên là những thông tin thú vị về Đại học Ôn Châu của Hicampus gửi đến bạn. Với phương châm “giáo dục lý thuyết đi kèm thực tiễn”, trường đã đạt được nhiều thành tựu lớn. Vì vậy, đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho nhiều bạn du học sinh quốc tế. HiCampus chúc bạn sẽ sớm là 1 tài năng xuất sắc của trường Ôn Châu này.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *