Nguồn gốc cái tên đại học Phúc Đán bắt nguồn từ câu: “Nhật quyệt quang hoa, đán phúc đán hề” thuộc “Thương thư đại truyền.” Ngôi trường được thành lập từ năm 1905 và được đặt tên là Trường Công lập Phúc Đán. Đến năm 1917, trường mới chính thức được đổi tên thành đại học Phúc Đán. Đây chính là ngôi trường đại học đầu tiên do chính người Trung Quốc tự mình sáng lập. 

Vị trí địa lý đại học Phúc Đán

"Vị

Trường Phúc Đán được xây dựng tại Thượng Hải – một trong các trung tâm kinh tế lớn nhất Trung Quốc. Đồng thời, đây cũng là 1 trong 4 thành phố trực thuộc trung ương chính phủ. Thành phố này được đánh giá là nơi giao thoa đặc sắc của hai nền văn hóa Đông – Tây. Tương tự nhiều vùng miền khác tại Trung Quốc, Thượng Hải vẫn giữ gìn và duy trì được rất nhiều phong tục và tập quán truyền thống đậm chất Á Đông. Ngoài ra, Thượng Hải còn tập trung rất nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng bậc nhất thế giới.

Cơ sở vật chất của trường Phúc Đán Thượng Hải

Toàn trường hiện có tổng cộng 4 cơ sở bao gồm: Phong Lâm, Hàm Đan, Giang Loan và Trương Giang. Tổng diện tích của 4 cơ sở lên đến 2.439.100 m2. Trong đó, diện tích xây dựng của trường chiếm khoảng 1.982.200 m2.

Cơ sở vật chất của trường Phúc Đán Thượng Hải
Cơ sở vật chất của trường Phúc Đán Thượng Hải

Hiện tại, ngôi trường có đến 11 khoa. Bao gồm: văn học, khoa học, luật học, triết học, y học, giáo dục, lịch sử, kinh tế, quản lý, nghệ thuật và kỹ thuật. 

Thành tích đào tạo tại đại học Phúc Đán

Phúc Đán hiện có khoảng hơn 13.000 sinh viên bậc đại học và cao đẳng. Ngoài ra còn có hơn 22.000 nghiên cứu sinh bao gồm cả sinh viên toàn thời gian và bán thời gian từ nhiều khu vực khác). Đồng thời, trường còn có thêm khoảng 3.700 du học sinh đến từ các quốc gia khác nhau. Toàn trường hiện có đến hơn 3.000 giảng viên giảng dạy và nghiên cứu. 

Đại học Phúc Đán

Vào năm 2017, trường vinh dự lọt vào danh sách Top đại học của dự án “Song nhất lưu.” Với 27 khoa thuộc dự án “song nhất lưu”, trường được xem là nơi nghiên cứu toàn diện nổi tiếng hàng đầu cả trong và ngoài nước. 

Đọc thêm  Những trường đại học hàng đầu tỉnh Hà Bắc - Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Ngôi trường hiện đang xếp thứ 44 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế Giới QS. Đồng thời, trường Phúc Đán cũng đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng các trường đại học trong nước. Về học thuật, trường có 19 khoa được xếp vào Top 1% các môn học hàng đầu trên thế giới của ESI. Đồng thời, xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng các trường đại học tại Trung Quốc.

Thế mạnh của đại học Phúc Đán Thượng Hải

Trường có các ngành hóa học, độc học, dược học, y học lâm sàng và khoa học vật liệu đã lọt Top 1% toàn cầu. Trên Bảng xếp hạng khoa học thế giới QS, trường có 10 ngành thuộc Top 100 trường hàng đầu thế giới. Đồng thời, có 5 ngành đại học đứng trong Top 100 trường hàng đầu thế giới. Hiện tại, đại học Phúc Đán là 1 trong 2 trường tại Trung Quốc vinh dự lọt vào danh sách này.

Khuôn viên trường

Trường có 1 môn học thuộc Top 50 môn học hàng đầu thế giới. Trong vòng thứ tư nhằm đánh giá kỷ luật cấp quốc gia, trường có 5 môn được xếp loại A+. Đồng thời, có hơn 60% trong tổng số các môn học tham gia được xếp vào loại khoa cấp A. Ngoài ra, trường có 14 ngành học được chọn nhằm xây dựng các khoa hàng đầu tại Thượng Hải.

Xem thêm: Đại học Bắc Kinh

Các học bổng từ trường Phúc Đán

Các học bổng từ trường Phúc Đán

Học bổng đến từ Chính phủ Trung Quốc:

  • Học bổng của hiệu trưởng Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc dành cho bậc thạc sĩ và tiến sĩ
  • Học bổng CSC thuộc hệ Tự chủ tuyển sinh dành cho bậc thạc sĩ và tiến sĩ

Học bổng Thành phố Thượng Hải:

  • Học bổng của Thành phố Thượng Hải dành cho bậc thạc sĩ và tiến sĩ

Học bổng CIS :

  • Học bổng CIS loại A thuộc hệ 1 học kỳ hoặc 1 năm tiếng và chương trình dành cho bậc thạc sĩ

Trên đây là những thông tin tổng quan về đại học Phúc Đán thuộc thành phố Thượng Hải. Để tích lũy thêm các kinh nghiệm săn học bổng tại Trung Quốc, các bạn hãy nhanh chóng kết nối cùng Hicampus.vn  nhé. Hicampus hy vọng sẽ được đồng hành cùng các bạn sinh viên trên con đường du học thật thú vị!

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus 

Hotline: 0946606693 -0868968032

Group: https://www.facebook.com/groups/thongtinhocbongtrungquoc.hicampus

Page: https://www.facebook.com/DuhocHiCampus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *