Đại học Quý Châu với bề dày lịch sử hơn 100 năm là trường đa ngành trọng điểm quốc gia. Đây còn là trường duy nhất của tỉnh Quý Châu được phát triển theo Dự án 211 của Chính phủ. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những lý do vì sao bạn nên chọn trường Quý Châu này. 

Lịch sử thành lập của trường đại học Quý Châu

Trường Quý Châu được thành lập vào năm 1902 với tên gọi Viện Học tập cao cấp Quý Châu. Trường đã trải qua nhiều lần đổi tên trước khi có tên “đại học Quý Châu” vào năm 1950. Vào năm 1997, trường sáp nhập với Cao đẳng Nông nghiệp Quý Châu và một số học viện khác. Vào năm 2004, trưởng đã trở thành một học viện cao cấp được tài trợ bởi Bộ Giáo dục và Chính phủ tỉnh Quý Châu. 

Đại học Qúy Châu - Du học Trung Quốc Hicampus.vn
Đại học Qúy Châu – Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Vị trí địa lý của trường Quý Châu

Trường Quý Châu toạ lạc tại tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Tỉnh Quý Châu giáp với tỉnh Tứ Xuyên, thành phố Trùng Khánh, tỉnh Vân Nam, Quảng Tây, tỉnh Hồ Nam…. Về tổng thể, Quý Châu là một tỉnh tương đối thuận lợi cho việc học tập và làm việc của các du học sinh.

Chuyên ngành đào tạo của trường Quý Châu

Trường Quý Châu có 17 chuyên ngành tiến sĩ cấp 1, 49 chuyên ngành thạc sĩ cấp 1 và 17 chuyên ngành thạc sĩ chuyên nghiệp. Trong đó có những ngành xuất sắc như Kế toán trên máy tính, Tài chính và bảo hiểm, Công nghệ kỹ thuật thông tin điện tử, Công nghệ mạng máy tính, Hình ảnh Thiết kế truyền thông, Quản lý hậu cần, Hành chính công, Marketing….

Du học Trung Quốc: Trường đại học Qúy Châu
Trường đại học Qúy Châu – ngôi trường hàng đầu tỉnh Qúy Châu – Trung Quốc

Những ưu điểm nổi bật của trường đại học Quý Châu

Cơ sở vật chất của trường đại học Quý Châu

Trường Quý Châu sở hữu diện tích rộng lớn 362,22 ha. Trường Quý Châu sở hữu điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ và tiện nghi. Trong đó thư viện trường có 1 bộ sưu tập hơn 3,68 triệu tài liệu giấy với hơn 2,1 triệu ebook Trung Quốc và nước ngoài. 

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Quý Châu

Trường Quý Châu có 33.604 sinh viên hệ cử nhân toàn thời gian và 12.433 sinh viên cao học. Ngoài ra, trường Quý Châu sở hữu đội ngũ gồm 3.938 giảng viên, bao gồm 2.856 giảng viên toàn thời gian. Trong đó có 503 giáo sư, 979 phó giáo sư, 968 người có bằng tiến sĩ và 978 người có bằng thạc sĩ. 

Đọc thêm  Đại học Nam Kinh - Hicampus

Hơn nữa, trường còn có 12 ‘Tài năng Khoa học và Công nghệ xuất sắc trong thế kỷ mới’ của Bộ Giáo dục, 11 chuyên gia nổi bật ở Quý Châu, 43 chuyên gia cấp tỉnh, 1 giảng viên được xếp hạng là “Nhà nghiên cứu được đánh giá cao” trên thế giới trong 3 năm liên tiếp và 2 người đã lọt vào danh sách rút gọn của Elsevier “Học giả được đánh giá cao ở Trung Quốc” trong 4 năm liên tiếp.

Quan hệ quốc của trường Quý Châu

Trường Quý Châu rất chú trọng vào giao lưu quốc tế và hợp tác quốc tế. Trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với 150 trường từ hơn 40 quốc gia trên thế giới. Trường đã được Bộ Giáo dục chấp thuận trở thành Cơ sở Hỗ trợ Giáo dục Quốc tế và Cơ sở Hợp tác Khoa học-Công nghệ quốc tế thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ. Đồng thời, trường còn có 2 Viện Khổng Tử được đồng xây dựng với đại học Gambia. 

Hơn nữa, trường đã tích cực tham gia vào các hiệp hội quốc tế như IAUP (Hiệp hội quốc tế các hiệu trưởng trường đại học), AUAP (Hiệp hội các trường đại học Châu Á và Thái Bình Dương), và EPU (Eurasia-Pacific Uninet)…

Thành tích đào tạo của trường đại học Quý Châu

Trường Quý Châu có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội toàn diện của Quý Châu. Trong những năm qua, trường đã thành lập một số học viện tiêu biểu như Học viện Dược, Học viện Công nghệ thực phẩm, Học viện Văn hóa – Du lịch… Trường còn có các trung tâm nghiên cứu được chọn làm tổ chức nghiên cứu quan trọng của Trung Quốc.

Lời kết

Trên là những thông tin thú vị về trường đại học Quý Châu của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường trọng điểm hàng đầu của tỉnh Quý Châu, Trung Quốc với chất lượng đào tạo xuất sắc. Hicampus chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công cùng với trường Quý Châu này.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Qúy Châu

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus 

Hotline: 0946606693 -0868968032

Group: https://www.facebook.com/groups/thongtinhocbongtrungquoc.hicampus

Page: https://www.facebook.com/DuhocHiCampus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *