Nếu bạn lo lắng về môi trường du học Trung Quốc nhiều mới lạ, hãy chọn Đại học Sơn Đông. Bởi trường có 1 Hội sinh viên nhằm trợ giúp các sinh viên quốc tế 1 cách tích cực nhất. Hơn nữa, trường có chất lượng đào tạo tốt với thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng toàn cầu. Hôm nay, hãy cùng Hicampus.vn tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường đại học ở thành phố Tế Nam này.

Đại học Sơn Đông là trường quốc gia thành lập sớm thứ 2 Trung Quốc

Trường Sơn Đông được thành lập vào năm 1901 với tiền thân là trường Sơn Đông cũ. Đây là 1 trong 2 trường đại học quốc gia thành lập sớm nhất Trung Quốc, được Bộ Giáo dục quản lý trực tiếp. Trường còn có sự hợp nhất của trường Y Sơn Đông và trường công nghiệp Sơn Đông. Hiện nay, trường là 1 trường toàn diện thuộc Dự án 211 và 985 quốc gia.

Dai Hoc Son Dong E1695981225762
Đại học Sơn Đông là với lịch sử thành lập lâu đời

Vị trí địa lý của trường Đại học Sơn Đông

Trường Sơn Đông tọa lạc tại thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Tỉnh Sơn Đông có lịch sử đào tạo ra nhiều tài năng xuất sắc bậc nhất Trung Quốc. Trong đó có thể kể đến Khổng Tử, Mạnh Tử, Tôn Tử, Tôn Tẫn, Ngô Khởi… Ngoài ra, đây là 1 tỉnh rất phát triển với tổng GDP đứng thứ 3 tại Trung Quốc.

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Sơn Đông

Chuyên ngành đào tạo chất lượng của Đại học Sơn Đông

Đại học Sơn Đông có chuyên ngành đào tạo đa dạng với nhiều ngành nổi bật như: Tài chính, Kinh tế học, Khoa học lưu trữ, Khoa học chính trị, Hành chính công, Điều dưỡng, Y học lâm sàng, Quản lý thông tin và hệ thống thông tin… 

Trường hiện tại có 55 viện và khoa đào tạo trực thuộc, chuyên đào tạo các mảng lĩnh vực khác nhau. Trong đó có:

 • Viện Triết học và Phát triển xã hội
 • Viện Văn học
 • Viện Ngoại ngữ
 • Viện Văn hóa lịch sử
 • Viện Nghệ thuật
 • Viện Giáo dục quốc tế
 • Viện Kinh tế
 • Viện Chính trị học và Quản lý công cộng
 • Viện Luật
 • Viện Quản lý
 • Viện Báo chí tuyên truyền
 • Viện Thể dục
 • Viện Toán học
 • Viện Vật lý
 • Viện Hóa học
 • Viện Kỹ thuật và Khoa học máy tính
 • Viện Y học cơ sở
 • Viện Y học lâm sàng
 • Viện Khoa học đời sống…
Dai Hoc Son Dong 2 01 Min E1695980437376
Đại học Sơn Đông sỡ hữu nhiều chuyên ngành đào tạo đa dạng

Những lý do bạn nên chọn du học tại Đại học Sơn Đông?

Trường hiện là một trong những trường đại học trọng điểm của tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Trường nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bán inh viên trong nước và quốc tế. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu để xem ngôi trường này liệu có phù hợp với bản thân mình không nhé!

Trường có nhiều bệnh viện trực thuộc hỗ trợ cho các chuyên ngành y

Trường Sơn Đông là 1 trường có quy mô lớn, diện tích hơn 530ha gồm đến 8 cơ sở chính. Các cơ sở của trường gồm Trung tâm Tế Nam, Cơ sở Hongjialou, Cơ sở Qianshan, Cơ sở của Trường Cao đẳng Phần mềm Qilu, Cơ sở Baotuquan và Cơ sở Xinglong Sơn. Ngoài ra, với ngành y, trường còn sở hữu 4 bệnh viện trực thuộc, 3 bệnh viện không liên kết và 11 bệnh viện phục vụ giảng dạy-thực hành.

Trường đại học Sơn Đông từng có Giáo sư từng giành giải thưởng Nobel cao quý

Từ khi thành lập, trường Sơn Đông luôn hoàn thành rất tốt công tác đào tạo và nghiên cứu. Trường là nơi hội tụ nhiều tài năng đào tạo và nghiên cứu xuất chúng với tổng cộng hơn 7,000 giảng viên, 1,000 giáo sư và 900 giám sát viên tiến sĩ. Nổi bật nhất, trường sở hữu Giáo sư  Peter Grünberg, người từng giành giải thưởng Nobel về vật lý.

Hội sinh viên trường rất quan tâm đến cuộc sống của sinh viên quốc tế

Trường Sơn Đông sở hữu nền giáo dục sinh viên quốc tế vô cùng đặc sắc, chẳng hạn như trải nghiệm văn hóa và tận hưởng cơ hội Trung Quốc. Trường chủ trương nuôi dưỡng sinh viên nước ngoài thông qua văn hóa Trung Quốc, các khóa học và chương trình cơ hội. Ngoài ra, trường cũng rất chú trọng vào cuộc sống của các sinh viên quốc tế với 1 Hội sinh viên nhằm hỗ trợ các du học sinh 1 cách tốt nhất. 

Hơn nữa, trường còn trao nhiều học bổng, trợ cấp cho du học sinh gặp khó khăn về tài chính. Hàng năm, trường cung cấp Học bổng Chính phủ, Học bổng Khuyến khích Quốc gia, Hỗ trợ Tài chính Quốc gia…

Xem thêm: Học bổng Chính phủ CSC tại Sơn Đông

Thứ hạng cao của trường trong nhiều bảng xếp hạng đại học toàn cầu

Đại học Sơn Đông có chất lượng đào tạo thuộc top 1% của bảng xếp hạng ESI. Đồng thời, trường đứng thứ 16 quốc gia và 241 thế giới trong bảng xếp hạng “The Center for World University Rankings”

Dựa trên các ấn phẩm học thuật xuất bản, trường đứng thứ 21 thế giới theo CWTS Leiden năm 2020. Bên cạnh đó, theo SCImago trường cũng thuộc top 100 các trường đại học trên toàn thế giới. Ngoài ra, trường Sơn Đông còn xếp thứ 105 trong số các Học viện hàng đầu toàn cầu do Nature Research bình chọn với nhiều nghiên cứu chất lượng cao được công bố trên 82 tạp chí khoa học.

Bài viết trên là những thông tin thú vị về đại học Sơn Đông của Hicampus gửi đến bạn. Trường có cơ sở vật chất tiện nghi, đặc biệt là nhiều bệnh viện hỗ trợ ngành học y học. Ngoài ra, khi du học tại trường này, bạn sẽ luôn được giúp đỡ bởi Hội sinh viên trường. Chúc bạn sẽ trở thành 1 sinh viên xuất sắc của trường Đại học Sơn Đông nhé.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *