Đại học Sư phạm Cát Lâm là một đại học về sư phạm trọng điểm của tỉnh Cát Lâm. Trường này còn là một trung tâm đào tạo giáo viên quan trọng cho các trường ở tỉnh Cát Lâm. Hôm nay, hãy cùng HiCampus tìm hiểu những đặc điểm thú vị của trường sư phạm Cát Lâm này.

Lịch sử thành lập của trường Đại học Sư phạm Cát Lâm

Trường Sư phạm Cát Lâm được thành lập vào năm 1958, tiền thân là cao đẳng sư phạm Tứ Bình. Trong giai đoạn 1962-1966, trường đã có thêm sự sáp nhập của cao đẳng sư phạm Tonghua và cao đẳng sư phạm Baicheng. Đến năm 2002, trường đã được đổi tên thành đại học sư phạm Cát Lâm. Sau hơn 60 năm thành lập, trường đã phát triển thành một hệ thống trường tích hợp với đặc trưng là giáo dục giáo viên.

Vị trí địa lý của trường Sư phạm Cát Lâm

Trường Sư phạm Cát Lâm tọa lạc tại thành phố Tứ Bình, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Cát Lâm là một trung tâm trung tâm giao thông quan trọng ở vùng đông bắc Trung Quốc. Ngoài ra, tỉnh này còn có điều kiện kinh tế tương đối phát triển và là 1 điểm đến học tập vô cùng phù hợp.

Xem thêm: 10 trường sư phạm hàng đầu Trung Quốc

Chuyên ngành đào tạo của trường Sư phạm Cát Lâm

Trường sư phạm Cát Lâm hiện có gần 70 chuyên ngành đào tạo hệ cử nhân nhân đa dạng. Trong đó có nhiều ngành học được đánh giá cao như Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, Dân tộc học, Giáo dục tiểu học, Tâm lý học, Giáo dục, Giáo dục mầm non, Quản lý dịch vụ công, Giáo dục chính trị và tư tưởng, Nguyên tắc giáo dục, Tâm lý học phát triển và giáo dục….

Nhằm đạo tạo các chuyên ngành khác nhau, trường hiện có 19 viện đào tạo, chuyên những lĩnh vực cụ thể. Những viện đó có thể kể đến như:

 • Viện Văn học
 • Viện Chủ nghĩa Mác
 • Viện Văn hóa Lịch sử
 • Viện Ngoại ngữ
 • Viện Khoa học giáo dục
 • Viện Mỹ thuật
 • Viện Toán học
 • Viện Vật lý
 • Viện Sinh học
 • Viện Khoa học đời sống
 • Viện Khoa học địa lý và Du lịch
 • Viện Khoa học máy tính
 • Viện Giáo dục
 • Viện Truyền thông tin tức
 • Viện Kỹ thuật thông tin
 • Viện Âm nhạc
 • Viện Quản lý
 • Viện Kỹ thuật và Khoa học môi trường
 • Viện Kinh tế – Luật

Vì sao bạn nên chọn trường Đại học Sư phạm Cát Lâm?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của tỉnh Cát Lâm nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của trường Đại học Sư phạm Cát Lâm

Trường Sư phạm Cát Lâm có 2 cơ sở là Tứ Bình và Trường Xuân. Tổng diện tích của trường khoảng 1 triệu mét vuông với diện tích xây dựng là 680.000 mét vuông. Trường sở hữu môi trường khuôn viên thoải mái, cơ sở hạ tầng hiện đại với các chức năng hoàn thiện. 

Dai Hoc Su Pham Cat Lam 2
Đại học Sư phạm Cát Lâm sở hữu cơ sở vật chất hiện đại đáng mơ ước

Trường Sư phạm Cát Lâm đã đầu tư cho các tài sản cố định lên đến 1,7 tỷ nhân dân tệ. Trong đó các thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học của trường là 438 triệu nhân dân tệ. Trường có 40 viện nghiên cứu, 180 phòng thí nghiệm, thư viện với 2,8 triệu đầu sách.

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Sư phạm Cát Lâm

Trường sư phạm Cát Lâm hiện có 17.400 sinh viên toàn thời gian, 2.600 sinh viên cao học, 140 sinh viên quốc tế… Ngoài ra, trường sư phạm Cát Lâm hiện có 1.600 giảng viên. Trong đó có 61 giám sát tiến sĩ, 490 giám sát thạc sĩ, 4 viện sĩ thuộc “Dự án nhiều triệu nhân tài thế kỷ mới”, 1 chuyên gia của Viện Khoa học Trung Quốc, 12 người nhận trợ cấp đặc biệt của Quốc vụ viện, 3 nhà giáo ưu tú cấp quốc gia, 6 nhân tài xuất sắc thế kỷ mới từ Bộ Giáo dục, 3 chuyên gia cao cấp cấp tỉnh, 13 tài năng chuyên nghiệp trung trẻ với những đóng góp xuất sắc trong tỉnh..

Quan hệ quốc tế của trường Sư phạm Cát Lâm

Trường Sư phạm Cát Lâm đã thiết lập quan hệ hợp tác với 115 trường ở 26 quốc gia. Từ năm 2011, hơn 310 giảng viên và 1.200 sinh viên của trường đã được cử đi học nước ngoài thông qua các chương trình đào tạo liên kết, trao đổi. Trường đã thành lập 1 Viện Khổng Tử cùng đại học St. Cloud State (Hoa Kỳ). Ngoài ra, trường sư phạm Cát Lâm hiện có 3 chương trình giáo dục hợp tác Trung-nước ngoài khác.

Thành tích đào tạo của trường Đại học Sư phạm Cát Lâm

Trường sư phạm Cát Lâm đã được Chính quyền tỉnh Cát Lâm 4 lần liên tiếp đánh giá là “tập thể kiểu mẫu”. Năm 2009, trường đã được Sở Giáo dục tỉnh và Bộ Giáo dục trao giải “trường kiểu mẫu chuẩn hóa ngôn ngữ”. Năm 2010, trường được Sở Giáo dục tỉnh trao tặng danh hiệu “Trường tiêu biểu tỉnh Cát Lâm”. Năm 2015, trường tiếp tục được trao tặng danh hiệu “đơn vị văn minh của tỉnh Cát Lâm”.

Dai Hoc Su Pham Cat Lam 1
Đại học Sư phạm Cát Lâm có nhiều thành tích đào tạo nổi bật

Trên đây là những thông tin thú vị về Đại học Sư phạm Cát Lâm của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường đào tạo giáo viên hàng đầu tỉnh Cát Lâm và là 1 trường kiểu mẫu của tỉnh. Hicampus chúc bạn sẽ gặt hái thật nhiều thành công cùng với trường sư phạm Cát Lâm này. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Cát Lâm

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *