Tỉnh Chiết Giang ở Trung Quốc là tỉnh có rất nhiều trường đại học xuất sắc hàng đầu quốc gia. Ngoài đại học công nghiệp hay công nghệ, đại học Sư phạm Chiết Giang là 1 lựa chọn rất tốt. Đây là ngôi trường trọng điểm đa ngành của tỉnh với nền tảng là đào tạo giáo dục. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu về những ưu điểm của trường sư phạm này.

Lịch sử thành lập từ năm 1956 của đại học Sư phạm Chiết Giang

Sư phạm Chiết Giang là một trường đa ngành trên cơ sở đào tạo giáo viên, thành lập năm 1956. Đây là trường trọng điểm thuộc top 100 quốc gia của tỉnh Chiết Giang. Trường có tiền thân là Cao đẳng Sư phạm Hàng Châu. Sau sự sáp nhập của đại học Sư phạm Hàng Châu, học viện Giáo dục Chiết Giang và học viện Giáo dục thể chất Chiết Giang vào năm 1962, trường được đổi tên thành đại học Sư phạm Chiết Giang.

Đại học sư phạm Chiết Giang - Hicampus.vn
Đại học sư phạm Chiết Giang, ngôi trường thu hút sự quan tâm nhiều sinh viên Việt Nam

Vị trí địa lý thuận lợi của trường Sư phạm Chiết Giang

Trường Sư phạm Chiết Giang có trụ sở chính ở khu đô thị Kim Nghĩa, thành phố Kim Hoa. Đây là 1 trong 4 khu vực đô thị lớn thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Nơi đây có vị trí thuận lợi khi giáp các thành phố lớn như Thượng Hải, Hàng Châu, Phúc Kiến và Quảng Đông.

Chuyên ngành đào tạo đa dạng của đại học Sư phạm Chiết Giang

Trường Sư phạm Chiết Giang có khoảng 73 chuyên ngành cử nhân, 8 chuyên ngành tiến sĩ cấp I và 26 chuyên ngành thạc sĩ cấp I. Trường có đa dạng chuyên ngành giáo dục gồm:

 • Giáo dục thể chất,
 • Giáo dục chính trị và tư tưởng,
 • Giáo dục mầm non,
 • Giáo dục đặc biệt,
 • Công nghệ giáo dục,
 • Giáo dục tiểu học,
 • Tâm lý học ứng dụng,
 • Âm nhạc học…

Vì sao bạn nên chọn du học tại đại học Sư phạm Chiết Giang?

Cơ sở vật chất đa dạng và hiện đại của trường Sư phạm Chiết Giang

Trường Sư phạm Chiết Giang nằm có khuôn viên chính gồm 3 hồ nhỏ và nhiều bãi cỏ rộng lớn. Đồng thời, khuôn viên trường còn có nhiều tòa nhà và cây cổ thụ vô cùng đẹp mắt. Ngoài ra, cơ sở vật chất trong giảng dạy và nghiên cứu của trường vô cùng hiện đại. hoàn chỉnh. Trong đó, thư viện và phòng tham khảo trường có hơn 3.7 triệu sách in, 2.2 triệu ebook.

Đọc thêm  Đại học Đại Liên - Hicampus
Du học Trung Quốc tại sư phạm chiết giang
Đại học sư phạm Chiết Giang có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại

Ngoài ra, trường còn có nhiều cơ sở thể thao hiện đại như sân bóng rổ, bóng chuyền, tennis, điền kinh. Hơn nữa, các sinh viên luôn được ăn ngon với các món đa dạng ở 4 nhà ăn của trường. Trong khi đó, trường còn cung cấp xe buýt là phương tiện di chuyển tiện nghi cho các sinh viên.

Đội ngũ giảng viên và sinh viên trường Sư phạm Chiết Giang

Trường Sư phạm Chiết Giang có hơn 2,900 giảng viên với hơn 1,900 giảng viên toàn thời gian, 340 giảng viên có các chức danh chuyên môn, 680 giảng viên có các chức danh cao cấp và 800 giảng viên có học vị tiến sĩ.

Ngoài ra, trường có gần 25,000 sinh viên, 6,000 nghiên cứu sinh , 3,000 sinh viên quốc tế. 

Quan hệ quốc tế của trường Sư phạm Chiết Giang

Trường Sư phạm Chiết Giang luôn rất chú trọng vào các hoạt động quan hệ quốc tế. Trường đã tổ chức nhiều hoạt động trao đổi văn hóa khác nhau giữa sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế, chẳng hạn như lễ hội văn hóa quốc tế hay các cuộc thi đấu thể thao như bóng đá, bóng rổ và võ thuật. Điều này làm sinh động thêm cuộc sống của các sinh viên, giúp các sinh viên nhanh chóng hòa nhập. Trường luôn nhiệt liệt chào đón các tài năng xuất sắc từ mọi nơi trên thế giới đến trường.

Sư phạm Chiết Giang - học bổng khổng tử
Tham quan đại học sư phạm Chiết Giang

Thành tích đào tạo thuộc top 1% thế giới của đại học Sư phạm Chiết Giang

Trường Sư phạm Chiết Giang có thế mạnh đào tạo xuất sắc ở 4 ngành toán học, hóa học, kỹ thuật và khoa học vật liệu. Bốn ngành này của trường thuộc top 1% trên toàn thế giới theo bảng xếp hạng của ESI. Ngoài ra, còn có 20 ngành học khác của trường là các ngành học hạng nhất của tỉnh Chiết Giang.

Xem thêm: Đại học sư phạm Hàng Châu

Lời kết

Trên đây là những thông tin thú vị về đại học Sư phạm Chiết Giang của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường chuyên ngành toàn diện, lấy giáo dục làm nền tảng của tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Đặc biệt, trường có 4 chuyên ngành nằm trong top 1% thế giới rất lý tưởng để đi du học. Chúc bạn sẽ sớm trở thành 1 sinh viên xuất sắc chủ trường sư phạm này.

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Chiết Giang

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Chiết Giang

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

 • Theo dõi mình trên Facebook
 • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
 • Tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc tại nhóm của mình
 • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *