Đại học sư phạm Giang Tô là một trường đại học cao cấp ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Trường nằm dưới sự giám sát trực tiếp của Chính quyền tỉnh Giang Tô và Bộ Giáo dục. Đây là một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất và tốt nhất của tỉnh Giang Tô. Hôm nay, hãy cùng khám phá vì sao bạn nên chọn trường Sư phạm Giang Tô này nhé. 

Lịch sử thành lập của Đại học Sư phạm Giang Tô

Trường sư phạm Giang Tô là 1 trường cao cấp của tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Trường sư phạm Giang Tô được thành lập vào năm 1952 dưới sự giám sát của Bộ Giáo dục và Chính quyền tỉnh Giang Tô. Sau nhiều lần đổi tên, trường đã chính thức mang tên là Sư phạm Giang Tô vào năm 2011.

Dai Hoc Su Pham Giang To 1
Đại học Sư phạm Giang Tô – trường sư phạm hàng đầu tỉnh Giang Tô, Trung Quốc

Vị trí địa lý của trường Sư phạm Giang Tô

Trường sư phạm Giang Tô tọa lạc tại thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, Đây là 1 trong những thành phố cổ nhất Trung Quốc với bề dày lịch sử hơn 5.000 năm. Các du học sinh theo học trường sư phạm Giang Tô sẽ có nhiều cơ hội tham quan những điểm du lịch nổi tiếng như Hồ Thiên Mục, Dương Châu, Đồng Ly cổ trấn, Sân vận động Olympic Thường Châu,…

Chuyên ngành đào tạo của trường

Trường Sư phạm Giang Tô có chuyên ngành đào tạo đa dạng, lấy giáo dục-sư phạm làm nền tảng. Những chuyên ngành trọng điểm của trường bao gồm Ngôn ngữ – văn học Trung Quốc, Sư phạm, Quản lý tiếp thị, Hóa học, Giáo dục hóa học, Nghiên cứu sân khấu và điện ảnh, Kinh tế-thương mại quốc tế và nhiều chuyên ngành đào tạo khác phù hợp với mọi nhu cầu học của sinh viên. 

Vì sao bạn nên chọn trường Đại học Sư phạm Giang Tô?

Đây là một ngôi trường sư phạm hàng đầu của tỉnh Giang Tô nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của Đại học Sư phạm Giang Tô

Trường sư phạm Giang Tô có  4 cơ sở chính với tổng diện tích 1,2 triệu m2. Trong đó diện tích xây dựng của trường chiếm 81,200m2. Trường sư phạm Giang Tô sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Trong đó là hệ thống canteen, bảo tàng, phòng tập gym, bảo tàng nghệ thuật, phòng hòa nhạc,… Ngoài ra, trường còn tu bổ thường xuyên các một cách khang trang và tiện nghi nhất. Đồng thời, ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế của trường sư phạm Giang Tô cũng vô cùng ấm cúng, thuận tiện với đầy đủ tiện nghi.

Dai Hoc Su Pham Giang To 2
Cơ sở vật chất hiện đại, xinh đẹp của Đại học Sư phạm Giang Tô

Đội ngũ giảng viên của trường Sư phạm Giang Tô

Trường Sư phạm Giang Tô luôn rất tích cực thực hiện chiến lược xây dựng giảng viên chất lượng cao. Trường có đội ngũ gồm 1500 giảng viên toàn thời gian với 280 giáo sư và 582 phó giáo sư. Trong các giảng viên toàn thời gian có 2 “Học giả Trường Giang”, 6 giáo sư được bổ nhiệm đặc biệt ở Giang Tô , 9 là học giả tài năng kép, 46 học giả sông Dương Tử, 46 tài năng ở cấp quốc gia, 23 người được hưởng trợ cấp đặc biệt từ Hội đồng Nhà nước, 4 người thuộc Chương trình hỗ trợ “Tài năng xuất sắc thế kỷ mới”, 12 người được trao tặng danh hiệu “Chuyên gia trẻ đóng góp xuất sắc của tỉnh Giang Tô”, 8 người được giới thiệu vào “Kế hoạch đổi mới kép” của tỉnh…

Quan hệ quốc tế của trường Sư phạm Giang Tô

Trường Sư phạm Giang Tô là một trong những trường đủ điều kiện đào tạo sinh viên nước ngoài sớm nhất Trung Quốc. Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 50 trường đến từ Hoa Kỳ, Úc, Nga, Anh… Trường cũng đã tiếp nhận sinh viên quốc tế đến từ 40 quốc gia trên thế giới. Trường sư phạm Giang Tô đã hợp tác với đại học Harvard, đại học Hồng Kông và nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới khác để phát triển nhiều chương trình đào tạo và quản lý xuất sắc. 

Thành tựu nghiên cứu khoa học xuất sắc của trường

Tính đến tháng 6 năm 2023, trong 5 năm qua, trường đã được phê duyệt 504 dự án nghiên cứu khoa học cấp quốc gia, trong đó có:

  • 169 dự án của Quỹ Khoa học xã hội quốc gia (14 dự án lớn và 11 dự án trọng điểm)
  • 250 dự án của Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia
  • 4 dự án đặc biệt trọng điểm thuộc kế hoạch R&D trọng điểm của Bộ Khoa học và Công nghệ
  • 26 bài báo trên các tạp chí quốc tế hạng nhất như Science, Nature, PNAS.

Thành tích đào tạo của Đại học Sư phạm Giang Tô

Trường Sư phạm Giang Tô luôn tự hào với thành tích đào tạo của mình. Nhiều sinh viên của trường đã giành được nhiều giải thưởng thuộc nhiều lĩnh vực như công nghệ, văn hóa, nghệ thuật, thể thao… Ngoài ra, đến nay trường đã tạo ra hơn 180.000 sinh viên xuất sắc cho xã hội. Những sinh viên của trường đã hoạt động trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học-công nghệ… trong và ngoài nước.

Tính đến tháng 6 năm 2023, trong những năm gần đây, trường đã giành được 11 giải thưởng thành tích giảng dạy cấp quốc gia, 73 giải thưởng thành tích giảng dạy cấp tỉnh Giang Tô và 1 giải thưởng thành tích giáo dục sau đại học cấp quốc gia.

Xem thêm: Học bổng CSC tại tỉnh Giang Tô

Bài viết trên là những thông tin về trường Đại học Sư phạm Giang Tô của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường đa ngành lấy giáo dục làm nền tảng và là trường đáng trải nghiệm ở Trung Quốc. Hicampus chúc bạn sẽ có khoảng thời gian học tập tươi đẹp cùng với trường sư phạm này.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *