Đại học Sư phạm Hồ Nam là ngôi trường được Bộ giáo dục Trung Quốc đánh giá xuất sắc. Trường có khuôn viên rộng lớn và quan hệ quốc tế với nhiều nền giáo dục hàng đầu thế giới. Ngoài ra, trường còn có thành tích đào tạo xuất sắc, nhiều tài năng quốc gia ở nhiều lĩnh vực. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ về những điểm nổi bật của ngôi trường sư phạm này.

Xem thêm:

Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Hồ Nam

Học bổng CIS tại Hồ Nam

Lịch sử từ năm 1938 của trường Sư phạm Hồ Nam

Trường Sư phạm Hồ Nam được thành lập năm 1938 bởi Bộ Giáo dục và Chính phủ tỉnh Hồ Nam. Đây là một ngôi trường trọng điểm thuộc “hạng nhất” quốc gia thuộc Dự án 211. Khi Trung Quốc mới bắt được thành lập, trường đã được sáp nhập vào đại học Hồ Nam.  Đến 1984, trường đã được đổi tên thành Đại học Sư phạm Hồ Nam như ngày nay. 

Đại học sư phạm Hồ Nam - trường đại học hàng đầu tỉnh Hồ Nam
Đại học sư phạm Hồ Nam – trường đại học hàng đầu tỉnh Hồ Nam

Vị trí địa lý của đại học Sư phạm Hồ Nam

Trường Sư phạm Hồ Nam có khuôn viên chính tọa lạc ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Trường có 2 cơ sở chính ở phía tây núi Ôi Lộc và phía đông sông Tương Giang. Nơi đây sở hữu phong cảnh tuyệt đẹp, là 1 trong những đơn vị phủ xanh quốc gia tốt nhất.

Trường Sư phạm Hồ Nam có nhiều khoa với đa dạng chuyên ngành

Trường có rất nhiều chuyên ngành đào tạo thuộc đa dạng các khoa gồm: Văn học, Giáo dục, Kỹ thuật, Y học, Ngoại ngữ… Những chuyên ngành đào tạo nổi bật của trường như :

  • Văn học tiếng hán,
  • Hán ngữ đối ngoại,
  • Phát thanh truyền hình,
  • Hướng dẫn thể thao và quản lý xã hội,
  • Kỹ thuật hóa học và công nghệ,
  • Ứng dụng giáo dục kỹ thuật điện tử,
  • Quản lý hành chính,
  • Kinh tế học,
  • Tài chính ngân hàng…

Những ưu điểm đặc biệt của đại học Sư phạm Hồ Nam

Trường sở hữu diện tích rộng lớn với hơn 7 cơ sở

Hiện trường Sư phạm Hồ Nam có tổng cộng 7 cơ sở với diện tích hơn 2,700 mẫu Anh. Trong đó, diện tích xây dựng của trường chiếm hơn 1.25 triệu mét vuông. Ngoài ra, trường còn sở hữu thư viện có hơn 4 triệu đầu sách.

Đọc thêm  Học bổng Khổng Tử tại Hồ Nam
Đại học sư phạm Hồ Nam - trường có nhiều phân hiệu
Đại học sư phạm Hồ Nam – trường có nhiều cơ sở

Đội ngũ giảng viên tiêu chuẩn quốc gia của trường

Trường Sư phạm Hồ Nam có gần 1,900 giảng viên toàn thời gian với khoảng 3 học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, 5 thành viên của Nhóm Đánh giá Kỷ luật thuộc Hội đồng Nhà nước, 2 học giả của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc và 8 ứng viên cho Chương trình Giải thưởng Học giả Trường Giang. 

Bên cạnh đó, trường còn có 4 nhóm giảng dạy tiêu chuẩn quốc gia, 2 nhóm trong “Kế hoạch phát triển và đổi mới đoàn thể Trường Giang học giả” thuộc Bộ Giáo dục. Ngoài ra, trường còn có 10 người thuộc Dự án tài năng 100 triệu người quốc gia và 6 chuyên gia trẻ/trung niên có những đóng góp xuất sắc cho đất nước. 

Đại học Sư phạm Hồ Nam hợp tác, trao đổi với nhiều nền giáo dục hàng đầu

Trường Sư phạm Hồ Nam đã liên kết với khoảng 175 trường ở 41 quốc gia trên thế giới. Bên cạnh, trường cũng đã phối hợp thành lập các Viện Khổng Tử với đại học Liên bang Nga (Nga), đại học Viễn Quang (Hàn Quốc) và Đại học Nam Utah (Mỹ). Ngoài ra, trường cũng hợp tác với nhiều trường như Nhạc viện Glinka ở Nizhny Novgorod (Nga) và Đại học Central Lancashire (Mỹ) trong việc điều hành các dự án liên trường.

Trường sư phạm Hồ Nam - nơi chắp cánh của nhiều nhân tài
Đại học sư phạm Hồ Nam – nơi chắp cánh của nhiều nhân tài

Trường đã đào tạo nên nhiều tài năng hàng đầu về triết học và khoa học-công nghệ

Trường đã đào tạo 5 tài năng hàng đầu về triết học và khoa học xã hội quốc gia. có Đồng thời có một tài năng hàng đầu của trường trong kế hoạch đổi mới khoa học-công nghệ đất nước. Trường còn có 5 chuyên gia văn hóa của Cục tuyên truyền trung ương, 2 nhà lãnh đạo đổi mới khoa học-công nghệ trẻ, 2 tài năng hàng đầu về khoa học-công nghệ tỉnh, 14 ứng cử viên cho giải thưởng “Phù Dung học giả” tỉnh Hồ Nam…

Xem thêm: Đại học Tương Đàm

Lời kết

Trên đây là những thông tin về đại học Sư phạm Hồ Nam của Hicampus gửi đến bạn. Đây là 1 đơn vị giáo dục hàng đầu của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc trong lĩnh vực sư phạm. Trường có đội ngũ giảng viên chuẩn quốc gia đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển đất nước. Ngoài ra, nhiều tài năng được đào tạo bởi trường đã đạt nhiều thành công trong nhiều lĩnh vực. Cuối cùng, xin chúc bạn sẽ là lứa thế hệ tài năng tiếp theo của ngôi trường sư phạm này.

Khuôn viên trường Hunan shifan daxue - Du học Trung Quốc Hicampus.vn
Đại học sư phạm Hồ Nam – Điểm đến lí tưởng khi du học tại Hồ Nam

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *