Đại học sư phạm Hoa Đông nằm trong top những trường đại học nổi tiếng nhất Thượng Hải. Trường đã đạt nhiều thành tựu lớn trong đào tạo tài năng, nghiên cứu khoa học, trao đổi quốc tế… Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu những điểm thú vị về trường sư phạm Hoa Đông này.

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Thượng Hải

Lịch sử thành lập của trường đại học sư phạm Hoa Đông

Trường sư phạm Hoa Đông được thành lập vào năm 1951. Trường có tiền thân là đại học Đại Hạ và đại học Quang Hoa.

Năm 1972, trường được sáp nhập với đại học sư phạm Thượng Hải, Viện Giáo dục Thể chất Thượng Hải và các tổ chức khác.

Năm 1980, trường được đổi tên thành đại học sư phạm Hoa Đông.

Đến năm 1997 và 1998, trường có thêm sự sáp nhập của cao đẳng Giáo dục Thượng Hải và Cao đẳng Giáo dục thứ 2 Thượng Hải.

Đại học sư phạm Hoa Đông - Thượng Hải HiCampus.vn
Lịch sử hào hùng của đại học sư phạm Hoa Đông

Vị trí địa lý của trường sư phạm Hoa Đông

Trường sư phạm Hoa Đông tọa lạc tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Đây là thành phố đông dân hàng đầu Trung Quốc với sự phát triển mạnh mẽ về mặt kinh tế – chính trị hàng đầu Trung Quốc. Thượng Hải còn là 1 hải cảng quan trọng, có lượng lưu thông hàng đầu thế giới.

Chuyên ngành đào tạo của trường sư phạm Hoa Đông

Trường sư phạm Hoa Đông có 90 chuyên ngành đào tạo hệ cử nhân. Trong đó có nhiều ngành học trọng điểm được đánh giá cao như Giáo dục chính trị và tư tưởng, Giáo dục thể chất, Huấn luyện thể thao, Tâm lý học ứng dụng, Phục hồi giáo dục, Tâm lý học (Giáo dục đặc biệt), Giáo dục đặc biệt, Giáo dục mầm non, Giáo dục nghệ thuật, Công nghệ giáo dục….

Vì sao bạn nên chọn trường đại học sư phạm Hoa Đông?

Cơ sở vật chất của trường đại học sư phạm Hoa Đông

Trường sư phạm Hoa Đông sở hữu khuôn viên rộng lớn với diện tích lên tới 207 ha. Trường sư phạm Hoa Đông sở hữu 1 hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Trong đó có thư viện với hơn 4,6 triệu đầu sách và xuất bản 30 tạp chí học thuật định kỳ.

Đọc thêm  Đại học Bưu điện Trùng Khánh - Hicampus
Du học Trung Quốc: Đại học sư phạm Hoa Đông - Thượng Hải
Khuôn viên đại học sư phạm Hoa Đông

Ngoài ra, trường sư phạm Hoa Đông tự hào có 2 Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 1 Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật quốc gia, 1 trạm nghiên cứu và quan sát quốc gia, 7 phòng thí nghiệm chính, trung tâm kỹ thuật, 6 cơ sở nghiên cứu chính cho khoa học xã hội và nhân văn, 1 cơ sở nghiên cứu chiến lược của Bộ giáo dục và 1 phòng thí nghiệm hợp tác quốc tế của Bộ Giáo dục, 10 phòng thí nghiệm chính và trung tâm kỹ thuật, 7 Cơ sở và xưởng sáng tạo khoa học xã hội…

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường sư phạm Hoa Đông

Trường sư phạm Hoa Đông có 15.00 sinh viên toàn thời gian. Trong đó có 3.200 sinh viên tiến sĩ, 15.000 sinh viên thạc sĩ, 1.300 sinh viên quốc tế. Ngoài ra, trường sư phạm Hoa Đông còn có 4.300 giảng viên. Trong đó có 2.300 giảng viên toàn thời gian, 1.900 giáo sư và các giảng viên có các chức danh chuyên môn cao.

Quan hệ quốc tế của trường sư phạm Hoa Đông

Trường sư phạm Hoa Đông rất chú trọng vào hợp tác và trao đổi quốc tế. Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều trường nổi tiếng thế giới như đại học New York, đại học Virginia, đại học Cornell, đại học Queensland, đại học Sao Paulo, đại học Tokyo….

Đại học sư phạm Hoa Đông - Trung Quốc

Ngoài ra, trường còn đồng sáng lập 1 trường kinh doanh Á-Âu hợp tác với trường Kinh doanh ở Pháp và 1 viện nghiên cứu chung về khoa học-công nghệ hợp tác với đại học Haifa ở Israel. Đồng thời, trường còn có xây dựng 8 Học viện Khổng Tử ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Thành tích đào tạo của trường đại học sư phạm Hoa Đông

Hiện trường sư phạm Hoa Đông là 1 trong những trường dẫn đầu đào tạo giáo viên của đất nước. Đồng thời, trường còn có ảnh hưởng lớn với sự tiến bộ kinh tế-khoa học-xã hội của quốc gia. Năm 2017, trường từng được xếp vào danh sách các trường đẳng cấp quốc gia hạng nhất ở Trung Quốc. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về đại học sư phạm Hoa Đông của Hicampus gửi đến bạn. Đây là 1 trong những trường dẫn đầu quốc gia trong lĩnh vực đào tạo giáo viên. Hicampus chúc bạn sẽ gặt hái được thật nhiều thành công cùng với trường sư phạm Hoa Đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *