Đại học Sư phạm Hoa Đông nằm trong top những trường đại học nổi tiếng nhất Thượng Hải. Trường đã đạt nhiều thành tựu lớn trong đào tạo tài năng, nghiên cứu khoa học, trao đổi quốc tế… Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu những điểm thú vị về trường sư phạm Hoa Đông này.

Lịch sử thành lập của trường Đại học Sư phạm Hoa Đông

Trường Sư phạm Hoa Đông được thành lập vào năm 1951. Trường có tiền thân là Đại học Đại Hạ và Đại học Quang Hoa.

Năm 1972:trường được sáp nhập với Đại học Sư phạm Thượng Hải, Viện Giáo dục Thể chất Thượng Hải và các tổ chức khác.

Năm 1980: trường được đổi tên thành Đại học Sư phạm Hoa Đông.

Đến năm 1997 và 1998: trường có thêm sự sáp nhập của cao đẳng Giáo dục Thượng Hải và Cao đẳng Giáo dục thứ 2 Thượng Hải.

Trường Sư phạm Hoa Đông tọa lạc tại vị trí thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Đây là thành phố đông dân hàng đầu Trung Quốc với sự phát triển mạnh mẽ về mặt kinh tế – chính trị hàng đầu Trung Quốc. Thượng Hải còn là 1 hải cảng quan trọng, có lượng lưu thông hàng đầu thế giới.

Dai Hoc Su Pham Hoa Dong
Đại học Sư phạm Hoa Đông

Chuyên ngành đào tạo của trường Sư phạm Hoa Đông

Trường Sư phạm Hoa Đông có 90 chuyên ngành đào tạo hệ cử nhân. Trong đó có nhiều ngành học trọng điểm được đánh giá cao như: Giáo dục chính trị và tư tưởng, Giáo dục thể chất, Huấn luyện thể thao, Tâm lý học ứng dụng, Phục hồi giáo dục, Tâm lý học (Giáo dục đặc biệt), Giáo dục đặc biệt, Giáo dục mầm non, Giáo dục nghệ thuật, Công nghệ giáo dục….

Vì sao bạn nên chọn trường Đại học Sư phạm Hoa Đông?

Đây là một ngôi trường hàng đầu trong đào tạo các ngành sư phạm của thành phố Thượng Hải nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của trường

Trường đại học Sư phạm Hoa Đông sở hữu khuôn viên rộng lớn với diện tích lên tới 207 ha. Trường sư phạm Hoa Đông sở hữu 1 hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Trong đó có thư viện với hơn 4,6 triệu đầu sách và xuất bản 30 tạp chí học thuật định kỳ.

Ngoài ra, trường sư phạm Hoa Đông tự hào có 2 Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 1 Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật quốc gia, 1 trạm nghiên cứu và quan sát quốc gia, 7 phòng thí nghiệm chính, trung tâm kỹ thuật, 6 cơ sở nghiên cứu chính cho khoa học xã hội và nhân văn, 1 cơ sở nghiên cứu chiến lược của Bộ giáo dục và 1 phòng thí nghiệm hợp tác quốc tế của Bộ Giáo dục, 10 phòng thí nghiệm chính và trung tâm kỹ thuật, 7 Cơ sở và xưởng sáng tạo khoa học xã hội…

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Thượng Hải

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường

Trường Sư phạm Hoa Đông có 15.00 sinh viên toàn thời gian. Trong đó có 3.200 sinh viên tiến sĩ, 15.000 sinh viên thạc sĩ, 1.300 sinh viên quốc tế.

Ngoài ra, trường sư phạm Hoa Đông còn có 4.300 giảng viên. Trong đó có 2.300 giảng viên toàn thời gian, 1.900 giáo sư và các giảng viên có các chức danh chuyên môn cao. Trong số đó có 23 học giả của Viện Khoa học Trung Quốc và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc (bao gồm cả các học giả được bổ nhiệm kép) và 663 ứng cử viên cho các chương trình nhân tài quốc gia và Thượng Hải khác.

Dai Hoc Su Pham Hoa Dong Thuong Hai Hicampus E1696215231493
Đại học Sư phạm Hoa Đông – Trung Quốc

Quan hệ quốc tế của Đại học Sư phạm Hoa Đông

Trường Sư phạm Hoa Đông rất chú trọng vào hợp tác và trao đổi quốc tế. Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều trường nổi tiếng thế giới như Đại học New York, Đại học Virginia, Đại học Cornell, Đại học Queensland, Đại học Sao Paulo, Đại học Tokyo….

Ngoài ra, trường còn đồng sáng lập 1 trường kinh doanh Á – Âu hợp tác với trường Kinh doanh ở Pháp và 1 viện nghiên cứu chung về khoa học – công nghệ hợp tác với đại học Haifa ở Israel. Đồng thời, trường còn có xây dựng 8 Học viện Khổng Tử ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Dai Hoc Su Pham Hoa Dong Du Hoc Trung Quoc Hicampus E1696473529457
Đại học sư phạm Hoa Đông có mối quan hệ quốc tế rộng rãi

Thành tích đào tạo của trường

Hiện trường sư phạm Hoa Đông là 1 trong những trường dẫn đầu đào tạo giáo viên của đất nước. Đồng thời, trường còn có ảnh hưởng lớn với sự tiến bộ kinh tế – khoa học-xã hội của quốc gia. Năm 2017, trường từng được xếp vào danh sách các trường đẳng cấp quốc gia hạng nhất ở Trung Quốc. 

Trên đây là những thông tin tổng quan về Đại học Sư phạm Hoa Đông của Hicampus gửi đến bạn. Đây là 1 trong những trường dẫn đầu quốc gia trong lĩnh vực đào tạo giáo viên. Hicampus chúc bạn sẽ gặt hái được thật nhiều thành công cùng với trường sư phạm Hoa Đông.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *