Đại học sư phạm Hoa Nam là một trường đại học cấp cao của tỉnh Quảng Đông. Đây còn là trường đại học trọng điểm đào tạo giáo viên xuất sắc của tỉnh. Trường sư phạm này được thành lập bởi Chính phủ tỉnh Quảng Đông và Bộ Giáo dục Trung Quốc. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những ưu điểm thú vị của trường sư phạm Hoa Nam này.

Lịch sử thành lập của trường đại học sư phạm Hoa Nam

Trường sư phạm Hoa Nam được thành lập vào năm 1933. Tiền thân của trường là trường cao đẳng sư phạm Quảng Đông.

Đến năm 1996, trường đã trở thành trường đại học xây dựng trọng điểm của “Dự án 211” quốc gia.

Năm 2015, trường vinh dự đứng vào hàng ngũ các trường đại học cấp cao của tỉnh Quảng Đông.

Năm 2017, trường được đưa vào dự án xây dựng “Kỷ cương đẳng cấp quốc tế” cấp quốc gia.

Trường đại học sư phạm Hoa Nam - Trung Quốc Du học Hicampus.vn
Trường đại học sư phạm Hoa Nam – Trung Quốc

Vị trí địa lý của trường sư phạm Hoa Nam

Trường sư phạm Hoa Nam tọa lạc ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Với vị trí địa lý thuận lợi, tỉnh Quảng Đông là 1 điểm du học lý tưởng với các du học sinh Việt Nam. Ngoài ra, đây là 1 điểm du lịch đỉnh cao với nhiều phong cảnh đẹp tuyệt đẹp.

Chuyên ngành đào tạo của trường sư phạm Hoa Nam

Trường sư phạm Hoa Nam hiện có khoảng 12 khoa-phòng ban với gần 90 chuyên ngành đào tạo. Trong đó có những ngành học xuất sắc như Đào tạo thể chất, Hướng dẫn và quản lý thể thao xã hội, Giáo dục đặc biệt, Giáo dục, Giáo dục thể chất,  Giáo dục tiểu học, Khoa học đời sống, Công nghệ giáo dục, Giáo dục Mầm non, Tâm lý học ứng dụng Quản lý và đánh giá nguồn nhân lực…

Vì sao bạn nên chọn trường đại học sư phạm Hoa Nam?

Cơ sở vật chất của trường đại học sư phạm Hoa Nam

Trường sư phạm Hoa Nam bao gồm 3 cơ sở. Trong đó có cơ sở Shipai (cơ sở chính), cơ sở HEMC (Trung tâm giáo dục đại học Quảng Châu) và cơ sở Nam Hải.  Tổng diện tích trường này khoảng 3.000 mẫu Anh, với diện tích xây dựng khoảng 1,3 triệu m2. 

Đọc thêm  Đại học sư phạm Thẩm Dương - Hicampus
Đại học sư phạm Hoa Nam - trường 211
Một phần khuôn viên đại học sư phạm Hoa Nam – Quảng Châu

Trường sư phạm Hoa Nam sở hữu nhiều thiết bị cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Trong đó có thư viện rộng lớn với bộ sưu tập gần 4 triệu đầu sách. Ngoài ra, ký túc xá dành cho sinh viên của trường cũng vô cùng tiện nghi, đầy đủ các trang thiết bị sinh hoạt hàng ngày. 

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường sư phạm Hoa Nam

Trường sư phạm Hoa Nam hiện có hơn 25.000 sinh viên cử nhân, 7.500 sinh viên cao học, 1600 sinh viên quốc tế… Ngoài ra, trường còn có 2.100 giảng viên chính thức. Trong đó có 1.200 phó giáo sư/giáo sư, 1.100 thạc sĩ và tiến sĩ. Đồng thời, trường còn có 17 viện sĩ, 21 Học giả Trường Giang, 23 người chiến thắng Quỹ Khoa học Thanh niên Xuất sắc Quốc gia, 3 thành viên Nhóm Phát triển Chương trình Đổi mới Sáng tạo, 2 Thạc sĩ Giảng dạy Quốc gia….

Quan hệ quốc tế của trường sư phạm Hoa Nam

Trường sư phạm Hoa Nam tích cực thực hiện các hoạt động giao lưu sâu rộng với nước ngoài. Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 160 trường học nước ngoài. Trường và đại học Công nghệ Eindhoven (Hà Lan), đại học Twente (Hà Lan) và đại học Lund (Thụy Điển) cùng thành lập 1 phòng thí nghiệm chung về hợp tác quốc tế thông tin quang học. Ngoài ra, trường còn cùng đại học Groningen (Hà Lan) cùng thành lập 1 phòng thí nghiệm chung quốc tế về khoa học phân tử và công nghệ hiển thị. Trường cũng thành lập 3 Viện Khổng Tử ở Coquitlam, British Columbia, Canada.

Xem thêm: Đại học sư phạm Bắc Kinh

Thành tích đào tạo của trường đại học sư phạm Hoa Nam

Trường sư phạm Hoa Nam đặt mục tiêu tăng cường giáo dục và nghiên cứu. Đồng thời, trường đã nỗ lực xây dựng hệ thống tư vấn cao cấp về giáo dục miền Nam Trung Quốc. Trường phục vụ công cuộc cải cách toàn diện nền giáo dục ở Quảng Đông. Đồng thời, trường đã ký kết các thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với một số chính quyền địa phương. Trường sư phạm Hoa Nam được coi là 1 trong 3 lực lượng chính của giáo viên Macao.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về đại học sư phạm Hoa Nam của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường đào tạo giáo viên hàng đầu của tỉnh Quảng Đông và cả Trung Quốc. Hicampus chúc bạn sẽ đạt được thật nhiều thành công khi là sinh viên của trường sư phạm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *