Tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc là một nơi có rất nhiều trường đại học xuất sắc hàng đầu cả nước. Ở đây, bạn có thể du học ở nhiều lĩnh vực đa dạng như kinh tế, khoa học, kỹ thuật… Đối với lĩnh vực sư phạm, trường đại học Sư phạm Hoa Trung là một lựa chọn lý tưởng. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá về ngôi trường chuyên về sư phạm này.

Lịch sử thành lập từ năm 1903 của đại học Sư phạm Hoa Trung 

Trường Sư phạm Hoa Trung ra đời năm 1903 với tiền thân là phòng thư viện văn hóa đại học Hoa Trung. Sau nhiều lần đổi tên, trường đã chính thức mang tên đại học Sư phạm Hoa Trung vào năm 1985. Trong quá trình phát triển, trường đã kế thừa những nét văn hóa truyền thống và hấp thụ những nét văn hóa tốt đẹp của nước ngoài.

Dai Hoc Su Pham Hoa Trung 2
Đại học Sư phạm Hoa Trung – Trung Quốc

Vị trí địa lý của trường Sư phạm Hoa Trung

Trường Sư phạm Hoa Trung có vị trí tọa lạc ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Tỉnh Hồ Bắc có vị trí địa lý thuận lợi khi giáp với nhiều tỉnh thành lớn như Hà Nam, An Huy, Giang Tây, Hồ Nam, Trùng Khánh, Thiểm Tây… Ngoài ra, tỉnh này nổi tiếng với vẻ đẹp hùng vĩ tạo nên từ sự hợp lưu của sông Dương Tử và Gia Lăng tại Trùng Khánh, kéo dài tới thành phố Nghi Xương. 

Chuyên ngành đào tạo của Đại học Sư phạm Hoa Trung 

Trường Sư phạm Hoa Trung có khoảng 75 chuyên ngành cử nhân và gần 200 chuyên ngành thạc sĩ/tiến sĩ. Những chuyên ngành mà trường đào tạo gồm Báo chí, Sư phạm, Giáo dục mầm non, Giáo dục đặc biệt, Trình diễn âm nhạc, Âm nhạc học, Tin tức phát sóng, Tâm lý học, Công nghệ sinh học, Công tác xã hội…

Những đặc điểm nổi bật của Đại học Sư phạm Hoa Trung 

Trường Sư phạm Hoa Trung là một ngôi trường xuất sắc trong đào tạo cũng như cơ sở vật chất. Vì vậy, trường cũng được rất nhiều học sinh lựa chọn làm điểm dừng chân cho bốn năm đại học của mình. Vậy đâu là những ưu điểm

Điều kiện học tập và sinh hoạt hiện đại của trường

Trường Sư phạm Hoa Trung rất coi trọng cải thiện đời sống và điều kiện học tập của sinh viên. Hiện trường có 10 giảng đường đại học với nhiều thiết bị hiện đại hỗ trợ công tác giảng dạy-nghiên cứu. Đồng thời, trường còn cho xây nhiều sân thể thao và 2 thư viện hiện đại. Tổng diện tích của 2 thư viện là hơn 13,000m2 với hơn 2.8 triệu đầu sách và hệ thống mạng tiên tiến để quản lý thông tin. 

Dai Hoc Su Pham Hoa Trung 3
Cơ sở vật chất Đại học Sư phạm Hoa Trung

Ngoài ra, trường có các khu ký túc xá sinh viên với đầy đủ trang bị sinh hoạt hiện đại. Trong đó có hệ thống máy giặt, chăn ra gối đệm, giường ngủ, tủ sách, bàn ghế, tủ quần áo… Hơn nữa, trường còn có 7 nhà ăn phục vụ tối đa nhu cầu về ẩm thực của sinh viên. Đồng thời, trường có bệnh viện cấp 1 để chăm sóc sức khỏe miễn phí cho sinh viên, giảng viên. 

Đội ngũ giảng viên xuất sắc của trường

Hiện Đại học Sư phạm Hoa Trung có đội ngũ giảng viên hùng hậu gồm hơn 3,700 người. Trong đó giảng viên toàn thời gian là hơn 1.400 người, giáo sư/phó giáo sư là hơn 800 người và trợ giảng tiến sĩ là hơn 200 người. Đặc biệt, trường có 2 giáo sư nổi tiếng quốc gia trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học-xã hội. Ngoài ra, trường còn có 1 vị giáo sư thuộc Học giả Trường Giang và 5 viện sĩ xuất sắc. Trường vinh dự là một trong những đơn vị được đào tạo và cấp học vị thạc sĩ, tiến sĩ.

Quan hệ quốc tế của trường Sư phạm Hoa Trung 

Trường Sư phạm Hoa Trung đã tiến hành trao đổi học thuật sâu rộng với hơn 100 tổ chức giáo dục từ 70 quốc gia trên thế giới. như Mỹ, Canada, Đức, Nhật Bản, Nga, Pháp, New Zealand, Úc… Trường cũng thường xuyên mời các chuyên gia và giáo viên nước ngoài xuất sắc đến giảng dạy tại trường. Gần đây, trường thường gửi các giảng viên của trường ra nước ngoài để học tập, tích lũy kinh nghiệm. Phần lớn các giảng viên này đã trở thành trụ cột trong lĩnh vực giáo dục của Trung Quốc.

Về chất lượng giáo dục cảu trường ở Trung Quốc

Đại học Sư phạm Hoa Trung luôn đạt thứ hạng cao về chất lượng giáo dục ở Trung Quốc. Trường đứng thứ 36 tại Trung Quốc, thứ 39 trong các trường cấp quốc gia về thế mạnh toàn diện và thứ 10 về đóng góp khoa học xã hội. Ngoài ra, trường cũng đứng thứ 13 trong top 100 trường đại học khoa học xã hội hàng đầu Trung Quốc và thứ 36 trong top 100 trường đại học khoa học tự nhiên hàng đầu Trung Quốc.

Dai Hoc Su Pham Hoa Trung 1
Đại học Sư phạm Hoa Trung, Trung Quốc

Trên đây là những thông tin tổng quan về đại học Sư phạm Hoa Trung của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường đại học đào tạo về lĩnh vực sư phạm hàng đầu của tỉnh Hồ Bắc. Hicampus xin chúc bạn sẽ sớm trở thành một sinh viên xuất sắc của trường Sư phạm Hoa Trung.

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Hồ Bắc

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *