Đại học Sư phạm Khúc Phụ – Ngôi trường được đánh giá cao trong việc đào tạo hệ nghiên cứu sinh. Trường được thành lập từ năm 1955, với bề dày trong lịch sử dựng trường và phát triển, trường được đánh giá có chất lượng giảng dạy đáng tự hào. Hôm nay cùng Hicampus.vn tìm hiểu về ngôi trường tại thành phố Khúc Phụ tỉnh Sơn Đông này nhé.

Lịch sử thành lập và phát triển của Đại học Sư phạm Khúc Phụ

Trường Sư phạm Khúc Phụ được thành lập năm 1955. Tiền thân của trường được đặt với tên trường sư phạm chuyên khoa Sơn Đông.

Tháng 5/1956 Trường được bộ giáo dục Trung Hoa đồng ý phê chuẩn thành trường Học viện sư phạm Khúc Phụ, cùng năm đó trường được chuyển đến Khúc Phụ.

Năm 1981: Trường được chính quyền nhân dân tỉnh Sơn Đông lựa chọn trở thành một trong sáu ngôi trường trọng điểm của địa phương này.

Năm 1982: Trường được phép đào tạo hệ thạc sĩ.

Tháng 11/1985: Trường được đổi lại tên là trường Đại học Sư phạm Khúc Phụ và giữ nguyên cho tới nay.

Năm 2003: Mở thêm phân hiệu Nhật Chiêu, cùng năm này trường được phép đào tạo hệ tiến sĩ.

Dai Hoc Su Pham Khuc Phu 2
Đại học Sư phạm Khúc Phụ có lịch sử thành lập và phát triển lâu đời

Xem thêm: Danh sách các trường đại học hàng đầu tại Sơn Đông

Vị trí địa lí đặc biệt của trường

Trường sư phạm Khúc Phụ hiện có 2 phân viện đào tạo là Phân viên Khúc Phụ và Phân viện Nhật Chiêu. Trong đó Khúc Phụ là phân viện trung tâm tọa lạc tại 山东省曲阜市静轩西路57号. Và phân viện Nhật Chiêu nằm tại thành phố Nhật Chiêu (日照市烟台路北80号).

Thành phố Khúc Phụ – Sơn Đông được đánh giá là mảnh đất sinh Thánh. Là địa linh nhân kiệt của Trung Quốc. Khúc Phụ cũng là quê hương của Khổng Tử là Hoàng đế sinh chi địa. Cũng là kinh đô của nhiều triều đại phong kiến Trung Hoa cổ đại như Thương, Châu, Hán, Lỗ…. Đây cũng là cái nôi của nền văn hóa phương Đông. Được gọi là ” Đông Phương Thánh Thành”.

Chuyên ngành đào tạo đa dạng của trường Sư phạm Khúc Phụ

Căn cứ số liệu tháng 7/2021 tại trang quản lí của nhà trường, trường Đại học Sư phạm Khúc Phụ hiện có 28 khoa, viện. Hệ đại học có 69 chuyên ngành đào tạo, tạo nên hệ thống đào tạo tổng hợp gồm hơn 10 chuyên ngành trọng tâm: Xã hội – Tự nhiên – Công nghệ – quản lí ….

Cơ sở Khúc Phụ
Khoa – Viện
Chuyên ngành đào tạo
Khoa Văn học
汉语国际教育、汉语言文学、戏剧影视文学
Khoa Lịch sử – văn hóa
历史学、国际政治、文化产业管理
Khoa ngoại ngữ
英语、法语、俄语
Khoa sư phạm – giáo dục
教育学、心理学、学前教育
Học viện nghề và giáo dục thành niên
成人教育学
Viện Toán
数学与应用数学、数学与应用数学(金融数学)、信息与计算科学、应用统计学、统计学
Viện Vật lí công trình vật lí
物理学、光电信息科学与工程、电子信息工程、电子信息工程(智能电子)、通信工程、通信工程(物联网外包)、物联网工程
Viện Hóa học và công trình hóa
化学、化学工程与工艺、应用化学、制药工程、材料化学
Viện sinh học
生物科学、生物技术、环境科学、生物工程、食品质量与安全
Viện nghiên cứu thể chất
体育教育、舞蹈学(体育)、运动训练、休闲体育、公共事业管理(体育管理)
Viện thư pháp
书法学
Viện Mác – lênin
承担全校学生思想政治理论课教学任务,无本科专业
Viện quốc tế
招收外国留学生
Nguồn: Baidu
Phân viện Nhật Chiêu
Khoa – viện
Chuyên ngành đào tạo
Viện địa lí và quản lí du lịch
地理科学、自然地理与资源环境、人文地理与城乡规划、旅游管理、土地资源管理
Viện Hành chính – chính trị
思想政治教育、政治学与行政学、哲学、行政管理
Khoa Kinh tế
经济学、人力资源管理、贸易经济、经济统计学、经济学(金融与财务外包)
Khoa Luật
法学
Viện âm nhạc
音乐学、音乐学(管乐)、舞蹈学、舞蹈表演、音乐表演(声乐)、音乐表演(弦乐)、音乐表演(合唱指挥)、音乐表演(器乐)
Viện Mỹ thuật
美术学、绘画、视觉传达设计、环境设计、动画
Viện khoa học máy tính
计算机科学与技术、网络工程、软件工程、软件工程(与惠普合作培养软件开发与软件测试)、软件工程(软件外包)
Khoa tin tức kĩ thuật và truyền thông
教育技术学、数字媒体艺术、电子信息科学与技术、新闻学、广告学
Khoa in ấn
印刷工程(数字印刷)、包装工程(包装材料与包装设计)、数字出版
Viện nghiên cứu cơ khí và tự động hóa
自动化、测控技术与仪器、电气工程及其自动化
Học viện quản lí
财务管理、信息管理与信息系统、工商管理、市场营销、物流管理
Khoa phiên dịch
朝鲜语、日语、日语(国际商务)、翻译(英语)、商务英语
Nguồn baidu

Vì sao bạn nên chọn Đại học Sư phạm Khúc Phụ?

Trường có nhiều điểm nổi bật sẽ thuyết phục bạn dưới đây

Đội ngũ giáo viên khủng của trường

Theo thông tin tháng 7/2021 từ trang quản lí của nhà trường. Trường sư phạm Khúc Phụ đã mời giáo sư Đinh Triệu Trung – người giành được giải nobel làm hiệu trưởng danh dự nhà trường.

Trường hiện có 2545 giáo viên chính, trong đó 305 vị giáo sư, 657 vị phó giáo sư. Trường còn có nhiều giảng viên là thành viên của các dự án đào tạo nhân tài như: ” Dự án vạn nhân”, ” Trường Giang học sĩ“,” Thanh niên kiệt xuất quốc gia” , nhà giáo cấp quốc gia, ” Thái Sơn học sĩ”, ” Thái Sơn học sĩ thanh niên chuyên gia”….

Quan hệ hợp tác của trường

Trường sư phạm Khúc Phụ là trường đại học đầu tiên được bộ giáo dục Trung Quốc chỉ định tuyển sinh sinh viên quốc tế. Cũng là trường được nhận sinh viên quốc tế đến trường theo diện chương trình học bổng Khổng Tử, học bổng chính quyền tỉnh Sơn Đông và nhiều chương trình, kế hoạch trọng điểm khác.

Trường cũng đặt các viện khổng tử tại Canada, Hàn quốc. Say nhiều năm hoạt động đầy nỗ lực và quyết tâm, vững vàng với tôn chỉ đã theo đuổi mở rộng quan hệ với bên ngoài. hiện trường đã có nhiều thành quả trong việc hợp tác với các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Nga, Ucs, Srilanca, Canada… và gần 20 quốc gia. Đặt mối quan hệ thân thiết với hơn 87 trường đại học trong việc đào tạo trao đổi sinh viên, giao lưu văn hóa….

Dai Hoc Su Pham Khuc Phu
Đại học Sư phạm Khúc Phụ có nhiều mối quan hệ quốc tế trên thế giới

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Sơn Đông

Thành tích đào tạo của trường

Năm 2012, theo Danh sách Dự án Đổi mới sáng tạo Khởi nghiệp của Sinh viên đại học lần thứ hai do Bộ giáo dục công bố, trường Sư phạm Khúc Phụ phụ trách chính 35 dự án. Trong đó bao gồm:

  • 27 dự án Đổi mới sáng tạo
  • 8 dự án Khởi nghiệp

Nhờ đó, Trường đã trở thành 1 trong các trường được Bộ Giáo dực cấp phép sớm nhất trong việc xây dựng các dự án Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp của tỉnh Sơn Đông.

Ngoài ra, trường còn đạt 2 giải thưởng Thành tựu Giảng dạy cấp Quốc gia, 2 giải Đặc biệt và 11 giải Nhất trong Thành tựu Giảng dạy cấp tỉnh (tỉnh Sơn Đông). Trong Cuộc thi Toán học toàn quốc lần thứ nhất đến lần thứ năm, sinh viên của trường có thể sánh vai cùng sinh viên Bắc Đại, Thanh Hoa, Nam Khai… đạt giải nhất.

Đại học Sư phạm Khúc Phụ là một trong những trường đại học tốt nhất tại Sơn Đông – Trung Quốc. Được trải nghiệm trong môi trường đào tạo tại trường Hicampus.vn tin chắc bạn không chỉ cảm nhận được môi trường giáo dục chuyên nghiệp mà còn nhận được nhiều cơ hội để phát triển bản thân.
Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *