Đại học Sư phạm nghề Kỹ thuật Thiên Tân là trường đào tạo giáo viên kỹ thuật đầu tiên Trung Quốc. Ngoài ra, đây cũng là một trường trọng điểm trong hệ thống các trường đại học ở Trung Quốc. Trường có nhiều thành tựu học thuật đã đạt nhiều giải thưởng cao quý cấp tỉnh và quốc gia. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điều thú vị về trường sư phạm kỹ thuật này.

Đại học sư phạm kĩ thuật thiên tân - hicampus.vn
Đại học sư phạm nghề kĩ thuật Thiên Tân

Lịch sử thành lập của trường đại học Sư phạm nghề Kỹ thuật Thiên Tân

Trường Sư phạm nghề Kỹ thuật Thiên Tân được thành lập năm 1979. Đây là trường đại học đào tạo giáo viên dạy nghề được thành lập sớm nhất Trung Quốc. Trường được chuyển đổi thành một công trình chung giữa chính quyền trung ương và địa phương vào năm 2000. Sau nhiều lần đổi tên, trường đã được Bộ Giáo dục và Chính quyền thành phố Thiên Tân phê duyệt đổi tên thành đại học Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân.

Vị trí địa lý của trường Sư phạm nghề Kỹ thuật Thiên Tân

Trường Sư phạm nghề Kỹ thuật Thiên Tân nằm ở Thiên Tân, một trong những thành phố lớn nhất Trung Quốc. Thành phố Thiên Tân tiếp giáp với thủ đô Bắc Kinh  và tỉnh Tây Bắc ở phía Bắc. Thành phố Thiên Tân được nhận định là có vị trí phong thủy rất đắc địa bởi.

Chuyên ngành đào tạo của đại học Sư phạm nghề Kỹ thuật Thiên Tân

Trường Sư phạm nghề Kỹ thuật Thiên Tân có 10 trường cao đẳng, 3 khoa với 46 chuyên ngành cử nhân. Những chuyên ngành nổi bật của trường gồm:

 • Sư phạm,
 • Khoa học và kỹ thuật thông tin quang điện tử,
 • Khoa học và Công nghệ điện tử,
 • Ứng dụng công nghệ điện tử Giáo dục,
 • Công nghệ truyền thông kỹ thuật số,
 • Khoa học và công nghệ máy tính,
 • Giáo dục công nghệ điện,
 • Giáo dục công nghệ cơ điện….

Vì sao bạn nên du học tại đại học Sư phạm nghề Kỹ thuật Thiên Tân?

Cơ sở vật chất tiên tiến của trường đại học Sư phạm nghề Kỹ thuật Thiên Tân

Trường Sư phạm nghề Kỹ thuật Thiên Tân có diện tích rộng lớn – hơn 800,000m2. Trường có 1 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm, 160 phòng thí nghiệm đào tạo, 11 trung tâm giảng dạy và đào tạo và 5 cơ sở thực hành và đổi mới. 

Trường đại học sư phạm nghề Kĩ thuật Thiên Tân - hicampus.vn

Đồng thời, trường có các thiết bị giảng dạy-nghiên cứu khoa học trị giá hơn 350 triệu nhân dân tệ. Các thiết bị giảng dạy-nghiên cứu dành cho sinh viên trường được xếp hạng tốt trong số các trường đại học hàng đầu cả nước.

Đọc thêm  Đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân - Hicampus

Quan hệ quốc tế rộng khắp của trường Sư phạm nghề Kỹ thuật Thiên Tân

Trường Sư phạm nghề Kỹ thuật Thiên Tân cung cấp nhiều học bổng khác nhau cho sinh viên quốc tế. Từ năm 2003, trường ngày càng gia tăng số lượng sinh viên quốc tế đến học tập, nghiên cứu. Hiện trường đã liên kết hợp tác với 70 quốc gia trên thế giới. Đồng thời, trường đã thực hiện trao đổi sinh viên thuộc nhiều cấp học từ gần 20 quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Thái Lan, Ukraine, Ba Lan, Việt Nam, Ethiopia, Tanzania, Zambia….

Hiện Hicampus là đối tác tuyển sinh trực tiếp tại trường sư phạm kỹ thuật nghề Thiên Tân. Bạn sẽ nhận được sự tư vấn chính xác – kịp thời – cũng như check kết quả học bổng Thành phố Thiên Tân – học bổng giáo viên tiếng Trung quốc tế ( Học bổng CIS) sớm nhất từ đơn vị tuyển sinh nhà trường nếu là học sinh Hicampus giới thiệu nhé.

Đại học Sư phạm nghề Kỹ thuật Thiên Tân có nhiều giải thưởng xuất sắc

Trường Sư phạm nghề Kỹ thuật Thiên Tân đã đạt được giải nhất về thành tích giảng dạy quốc gia. Trường đã xây dựng một mô hình mới đào tạo tài năng ứng dụng công nghệ tiên tiến và giành được Giải nhất cho thành tích giảng dạy xuất sắc. Trường được chính quyền các cấp đánh giá là “cái nôi đào tạo giáo viên chuyên nghiệp ở Trung Quốc”. Đồng thời, trường đã thực hiện hơn 200 dự án cấp tỉnh-bộ, giành được 30 giải thưởng và 180 bằng sáng chế. 

Đại học sư phạm nghề kĩ thuật Thiên Tân - Hicampus.vn

Ngoài ra, trường còn xuất bản nhiều tạp chí học thuật xuất sắc. Trong đó, tạp chí “Nghiên cứu Giáo dục Dạy nghề” đã giành Giải nhất Giáo dục Dạy nghề quốc gia trong nhiều năm. Trong 5 gần đây, các sinh viên trường đã giành được hơn 40 giải thưởng cấp thành phố và cấp quốc gia trong các cuộc thi kỷ luật và thể thao. Trường đã được Bộ Nhân lực và An ninh xã hội Trung Quốc trao “Giải thưởng đóng góp đào tạo nhân lực có tay nghề quốc gia”.

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin về đại học Sư phạm nghề Kỹ thuật Thiên Tân của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường đào tạo giáo viên dạy nghề thành lập sớm nhất cả nước với chất lượng hàng đầu. Hicampus chúc bạn sẽ trở thành một giáo viên dạy nghề kỹ thuật xuất sắc được đào tạo bởi trường. 

Học bổng CIS tại đại học nghề sư phạm kỹ thuật Thiên Tân - Hocbongcis.vn
Học bổng CIS tại đại học nghề sư phạm kỹ thuật Thiên Tân  – Hocbongcis.vn

Xem thêm: Học bổng chính phủ Trung Quốc tại Thiên Tân

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Thiên Tân

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé

 • Theo dõi thêm thông tin về du học Trung Quốc trên Facebook
 • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
 •  Join nhóm của mình để đặt những câu hỏi về chương trình du học Trung Quốc
 • Đừng quên follow Hicampus.vn trên các nền tảng khác: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *