Đại học sư phạm Nam Ninh là một trường chính quy toàn thời gian của khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây. Trường là cái nôi đào tạo nên nhiều giáo viên xuất sắc cho nền giáo dục của Quảng Tây. Đồng thời trường cũng là thành viên của nhiều dự án giáo dục cấp quốc gia và khu vực như: Dự án nâng cao năng lực đào tạo của các trường khu vực miền Trung và phía Tây Trung Quốc (Giai đoạn II),  trường đại học thực nghiệm về đổi mới sâu sắc và cải cách giáo dục khởi nghiệp cấp quốc gia, trường đại học thí điểm cho dữ liệu dự án “Dự án 100 trường học” của Trung Quốc của Bộ Giáo dục, trường đại học thuộc dự án Song Nhất Lưu tỉnh Quảng Tây… Cùng Hicampus tìm hiểu về trường nhé.

Lịch sử thành lập của trường đại học sư phạm Nam Ninh

Trường sư phạm Nam Ninh được thành lập vào năm 1953. Tiền thân của trường là cao đẳng sư phạm Quảng Tây.

Năm 1960: trường được đổi tên thành cao đẳng sư phạm Nam Ninh và sáp nhập vào đại học dân tộc Quảng Tây.

Năm 1966: trường được đổi tên thành cao đẳng sư phạm Quảng Tây.

Năm 2018: trường đã được chấp thuận đổi tên thành đại học sư phạm Nam Ninh.

Vị trí địa lý của trường sư phạm Nam Ninh

Trường sư phạm Nam Ninh tọa lạc tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Nam Ninh là thành phố quan trọng của khu vực thành phố cảng, là cửa ngõ quốc tế của Trung Quốc với 10 quốc gia ASEAN. 

Thành phố Nam Ninh tỉnh lỵ của Quảng Tây là trung tâm du lịch lớn nhất và có tốc độ phát triển nhanh ở Trung Hoa. Bao gồm 7 quận, 5 huyện và một thành phố cấp huyện. Từ biên giới Việt Nam đi cao tốc chỉ mất 3 giờ lái xe là bạn có thể đến thành phố này rồi.

Chuyên ngành đào tạo của trường sư phạm Nam Ninh

Trường sư phạm Nam Ninh hiện có gần 70 chuyên ngành đào tạo đa dạng. Trong đó có nhiều ngành học được đánh giá cao như: Công tác xã hội, Báo chí, Quản lý thông tin và hệ thống thông tin, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc tế Trung Quốc, Quản lý công ích, Giáo dục mầm non, Công nghệ giáo dục hiện đại….

Chuyên ngành đào tạo hệ đại học tại trường sư phạm Nam Ninh
Học viện – khoa
Chuyên ngành đào tạo
Khoa văn học
汉语言文学(师范)、秘书学、戏剧影视文学
Khoa luật học và xã hội học
历史学(师范)、社会工作、 法学
Khoa chủ nghĩa Mac
思想政治教育(师范)
Khoa ngoại ngữ đại học sư phạm Nam Ninh
英语(师范)、翻译、商务英语(职教师资班)、日语
Khoa toán học và thống kê
数学与应用数学(师范)、应用统计学、金融数学
Khoa vật lý và điện tử
物理学(师范)、通信工程、电子信息工程(与港澳台合作办学)、电子信息工程、自动化(职教师资班)
Khoa hóa học và kỹ thuật vật liệu
化学(师范)、高分子材料与工程、应用化学
Khoa khoa học địa lý và quy hoạch
地理科学(师范)、地理信息科学、人文地理与城乡规划、自然地理与资源环境
Khoa môi trường và khoa học sinh học đời sống
生物科学(师范)、环境科学、环境工程
Khoa năng lượng tự nhiên và đo lường
土地资源管理、测绘工程、房地产开发与管理
Khoa khoa học giáo dục
教育学(师范)、学前教育(师范)、特殊教育(师范)、应用心理学
Khoa giáo dục sơ cấp đại học sư phạm Nam Ninh
小学教育(师范)、小学教育(壮汉双语)
Khoa khoa học máy tính học viện dữ liệu Shuguang
计算机科学与技术(职教师资班)、数据科学与大数据技术、软件工程、教育技术学(师范)
Khoa kinh tế và quản lý
人力资源管理、市场营销、文化产业管理、公共事业管理、国际经济与贸易
Khoa quản lý hậu cần
物流管理、物流工程、信息管理与信息系统
Khoa du lịch và văn hóa đại học sư phạm Nam Ninh
旅游管理、航空服务艺术与管理
Khoa thể chất và sức khỏe
体育教育(师范)、社会体育指导与管理
Khoa mỹ thuật và thiết kế
美术学(师范)、视觉传达设计、环境设计、服装与服饰设计、动画、书法学
Khoa âm nhạc và vũ đạo
音乐学(师范)、舞蹈学
Khoa tin tức và truyền thông
新闻学、广播电视学、广告学、播音与主持艺术
Khoa giáo dục quốc tế
汉语国际教育、泰语
Khoa giáo dục nghề nghiệp
数字媒体技术

Vì sao bạn nên chọn trường đại học sư phạm Nam Ninh?

Nhiều bạn trẻ Việt Nam đặc biệt những bạn trẻ đến từ các khu vực ven biên giới Việt – Trung, khi có cơ hội du học Trung Quốc đa phần đều không muốn lựa chọn theo học tại những thành phố lớn phồn hoa mà mong muốn chọn học tập tại các thành phố ở khu vực giáp biên của Vân Nam, Quảng Tây. Trong đó đại học sư phạm Nam Ninh chính là một trong những trường được nhiều bạn trẻ săn đón nhất. Chắc hẳn việc lựa chọn trường sư phạm Nam Ninh đều đến từ những lý do sau:

Cơ sở vật chất của trường đại học sư phạm Nam Ninh

Trường sư phạm Nam Ninh hiện có 4 cơ sở: Minh Tú, Vũ Hạp, Trường Cường và Vũ Minh. Tổng diện tích của trường sư phạm Nam Ninh khoảng là 3476 mẫu Anh. Trường sở hữu 1 hệ thống thiết bị giảng dạy, nghiên cứu hiện đại. Trong đó thư viện trường có bộ sưu tập khoảng 2 triệu cuốn sách và 3 triệu ebook.

Dai Hoc Su Pham Nam Ninh
Đại học Sư phạm Nam Ninh với cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi

Ngoài ra trường còn có 1 phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ Giáo dục, 2 phòng thí nghiệm trọng điểm của khu tự trị Quảng Tây, 1 trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật của khu tự trị Quảng Tây, 1 cơ sở nghiên cứu trọng điểm về khoa học xã hội-nhân văn của các trường đại học Quảng Tây, 5 trung tâm trình diễn dạy học thực nghiệm cấp tỉnh….

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường sư phạm Nam Ninh

Trường sư phạm Nam Ninh hiện có khoảng 16.690 sinh viên toàn thời gian đang theo học tại trường. Ngoài ra, trường sư phạm Nam Ninh có khoảng 1.090 giảng viên toàn thời gian. Trong đó có 897 giảng viên có trình độ từ thạc sĩ trở lên, 521 giảng viên có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao cấp, 29 giám sát tiến sĩ, 297 giám sát thạc sĩ, 65 nhân tài đạt giải cao cấp quốc gia…. 

Quan hệ quốc tế của trường sư phạm Nam Ninh

Trường sư phạm Nam Ninh đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 70 trường tại 20 quốc gia trên thế giới. Trường đã hợp tác với đại học Thành phố Cardiff (Vương quốc Anh) để tổ chức chương trình đào tạo về Quản lý Du lịch. Đồng thời trường cũng đồng tổ chức chương trình đào tạo về Kỹ thuật Thông tin Điện tử với đại học Quốc tế Tế Nam (Đài Loan). 

Ngoài ra, trường còn đăng cai tổ chức “Diễn đàn phát triển giáo dục nghề nghiệp Trung Quốc-ASEAN 2016”, “Diễn đàn phát triển não bộ con người quốc tế và khoa học não bộ 2017”, “Hội nghị cấp cao Liên minh giáo dục toàn cầu GEC 2014”, “Hội nghị chuyên đề học thuật quốc tế Nam Ninh-Đông Nam Á-Trung Quốc 2016”….

Thành tích đào tạo của trường đại học sư phạm Nam Ninh

Trường sư phạm Nam Ninh đã 12 lần đạt danh hiệu “Đơn vị tiên tiến trong hoạt động thực hành xã hội ‘Ba về quê’” trong đợt sinh viên tình nguyện hè toàn quốc. Ngoài ra, trường đã giành được các danh hiệu như “Giải thưởng Thành tích Xuất sắc trong Xây dựng Văn hóa khuôn viên trường” do Bộ Giáo dục trao tặng, “Giải Biểu diễn Nghệ thuật sinh viên đại học quốc gia và “Giải thưởng Cuộc thi Tác phẩm Văn hóa Hành chính trung thực của trường đại học quốc gia. Theo “Red Water River”, trường đã 2 lần được chọn vào top 100 các trường hàng đầu.

Dai Hoc Su Pham Nam Ninh 2
Đại học Sư phạm Nam Ninh với thành tích đào tạo đi đầu

Trên là những thông tin về đại học sư phạm Nam Ninh của Hicampus gửi đến bạn. Đây là 1 trường đào tạo giáo viên nổi tiếng của khu tự trị Quảng Tây, Trung Quốc. Chúc bạn sẽ có quãng thời gian học tập đáng nhớ ở ngôi trường sư phạm này.

Xem thêm: Đại học sư phạm Quảng Tây

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *