Đại học sư phạm Quảng Tây là trường được thành lập bởi Bộ Giáo dục và Chính phủ Quảng Tây. Đây là trường có lịch sử và văn hóa phong phú ở tỉnh Giang Tây. Trước kia, đây là trường duy nhất của tỉnh Quảng Tây đào tạo giáo viên trình độ đại học. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điểm thú vị của trường sư phạm Quảng Tây. 

Lịch sử thành lập của trường đại học sư phạm Quảng Tây

Tiền thân của trường sư phạm Quảng Tây là cao đẳng sư phạm Quảng Tây được thành lập năm 1932. Trường là sự khởi đầu của giáo dục đại học Quảng Tây. Đồng thời, trường cũng là 1 trong những trường sư phạm ra đời sớm nhất ở Trung Quốc. Sau hơn 80 năm thành lập, trường đã phát triển thành 1 trường toàn diện với các đặc trưng đặc biệt.

Du học Trung Quốc: Đại học sư phạm Quảng Tây - Hicampus.vn
Đại học sư phạm Quảng Tây – Hicampus.vn

Vị trí địa lý của trường sư phạm Quảng Tây

Trường sư phạm Quảng Tây tọa lạc tại thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Quế Lâm là 1 thành phố văn hoá lịch sử lâu đời của Trung Quốc. Đồng thời, Quế Lâm còn là 1 thắng cảnh du lịch nổi tiếng thế giới được đánh giá là “Sông núi giáp thiên hạ”.

Chuyên ngành đào tạo của trường sư phạm Quảng Tây

Trường sư phạm Quảng Tây có 21 khoa – phòng ban với gần 80 chuyên ngành đào tạo hệ cử nhân. Trong đó có nhiều ngành học xuất sắc như Biểu diễn âm nhạc, Âm nhạc học, Nghiên cứu thư pháp, Giáo dục đặc biệt, Giáo dục tiểu học, Tâm lý học ứng dụng, Công nghệ Giáo dục, Giáo dục mầm non, Giáo dục tư tưởng và chính trị, Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, Khoa học giáo dục…

Vì sao bạn nên chọn trường đại học sư phạm Quảng Tây?

Cơ sở vật chất của trường đại học sư phạm Quảng Tây

Trường sư phạm Quảng Tây có diện tích hơn 4.100 mẫu Anh gồm 3 cơ sở WangCheng, Yanshan và Yucai. Trường sư phạm Quảng Tây sở hữu một hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Trong đó thư viện trường có bộ sưu tập 3,4 triệu đầu sách giấy, 2,2 triệu ebook, 600,000 tạp chí tiếng Trung và tiếng nước ngoài. 

Đọc thêm  Đại học Sư phạm Thiên Tân - Hicampus
Đại học sư phạm Quảng Tây - Hicampus.vn
Đại học sư phạm Quảng Tây – Hicampus.vn

Ngoài ra, trường còn có 1 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 6 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh, 2 phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ Giáo dục, 16 phòng thí nghiệm trọng điểm của các trường đại học, 5 trung tâm đổi mới hợp tác cấp tỉnh, 3 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm quốc gia, 8 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm cấp khu tự trị, 4 trung tâm thử nghiệm mô phỏng cấp tự trị….

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường sư phạm Quảng Tây

Trường sư phạm Quảng Tây có khoảng 27.000 sinh viên cử nhân toàn thời gian, 6.000 sinh viên thạc sĩ và 1.600 sinh viên quốc tế. Ngoài ra, trường có khoảng  1.600 giảng viên toàn thời gian và chuyên nghiệp. Trong đó chiếm 85% là các giảng viên trình độ từ thạc sĩ trở lên, 850 giảng viên đạt danh hiệu Chuyên môn cao cấp, 120 nhân tài cấp cao ở cấp quốc gia và cấp tỉnh….

Quan hệ quốc tế của trường sư phạm Quảng Tây

Trường sư phạm Quảng Tây có quan hệ giao lưu quốc tế sâu rộng. Hiện trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 200 trường tại 40 quốc gia trên thế giới. Trường có 3 Viện Khổng Tử và 1 Phòng học Khổng Tử ở nước ngoài. Trường đã tiếp nhận hơn 17.000 sinh viên quốc tế dài hạn và ngắn hạn từ hơn 60 quốc gia. Trường có các cơ sở Wangcheng và Yucai từng là trường học của các trường ở Việt Nam. 

Thành tích đào tạo của trường đại học sư phạm Quảng Tây

Trường sư phạm Quảng Tây đã đạt được nhiều kết quả học thuật ấn tượng. Trong nhiều năm qua, trường đã thực hiện 1.900 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp. Trong đó có 378 đề tài cấp quốc gia như Chương trình Tia lửa quốc gia, Quỹ Khoa học Tự nhiên quốc gia, Quỹ Khoa học xã hội quốc gia…. Tổng kinh phí nghiên cứu của trường đạt khoảng 478 triệu nhân dân tệ. Trường sư phạm Quảng Tây đã đạt khoảng 168 giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp tỉnh.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về đại học sư phạm Quảng Tây của Hicampus gửi đến bạn. Đây là 1 trong những trường sư phạm ra đời sớm nhất và hàng đầu của Trung Quốc. Hicampus chúc bạn sẽ đạt được nhiều thành tích học tập quý giá cùng với trường sư phạm Quảng Tây.

Xem thêm: Ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *