Đại học Sư phạm Quý Châu được công nhận là trường đại học trọng điểm của tỉnh Quý Châu. Trường từng là đại học duy nhất của tỉnh Quý Châu thuộc “Dự án 211” quốc gia vào năm 2017. Do đó, trường này là một trong những ngôi trường trọng diểm của tỉnh. Các bạn đã biết gì về ngôi trường này chưa? Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những ưu điểm nổi trội của trường sư phạm Quý Châu này. 

Lịch sử thành lập của Đại học Sư phạm Quý Châu

Trường Sư phạm Quý Châu được thành lập vào năm 1941. Trường vinh dự là 1 trong 8 trường sư phạm cấp quốc gia hàng đầu vào thời điểm đó. Năm 1950, trường được đổi tên thành “Cao đẳng sư phạm Quý Dương”. Năm 1954, trường nằm dưới sự quản lý của Chính phủ Nhân dân tỉnh Quý Châu. Mãi đến năm 1985, trường được đổi tên thành Đại học sư phạm Quý Châu. Năm 1996, trường được Chính phủ tỉnh Quý Châu xác định là trường đại học trọng điểm cấp tỉnh.

Vị trí địa lý của trường Sư phạm Quý Châu

Trường sư phạm Quý Châu tọa lạc tại tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Tỉnh Quý Châu có vị trí địa lý tương đối thuận lợi khi giáp tỉnh Tứ Xuyên và Trùng Khánh ở phía bắc, giáp tỉnh Vân Nam ở phía tây, giáp Quảng Tây ở phía nam và giáp tỉnh Hồ Nam ở phía đông. Đây là một địa điểm thích hợp dành cho nhiều bạn sin viên quốc tế vì mức sống vừa phải và môi trường học tập phù hợp nơi đây. 

Chuyên ngành đào tạo của trường Sư phạm Quý Châu

Trường sư phạm Quý Châu hiện có hơn 80 chuyên ngành đào tạo đa dạng hệ cử nhân. Trong đó có những ngành học trọng điểm xuất sắc như Âm nhạc học, Giáo dục thể chất, Hướng dẫn và quản lý thể thao xã hội, Giáo dục tiểu học, Toán học và Toán Ứng dụng, Công nghệ Giáo dục, Giáo dục mầm non, Sư phạm, Tâm lý học ứng dụng, Khoa học giáo dục, Giáo dục tư tưởng và chính trị….

Những ưu điểm đặc biệt của Đại học Sư phạm Quý Châu

Đây là một ngôi trường hàng đầu của tỉnh Quý Châu nói riêng và Trung Quốc nói chung. Đây là ngôi trường sư phạm hàng đầu của tỉnh. Trường được đánh giá cao trong nhiều phương diện. Vì vậy, trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của Đại học Sư phạm Quý Châu

Trường Sư phạm Quý Châu có 3 cơ sở Bảo Sơn, Bạch Vân, Hoa Khế với tổng diện tích 187ha. Trường sở hữu 1 hệ thống cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Trong đó thư viện trường có hơn 2,69 triệu tài liệu giấy, 100.000 cuốn sách cổ, 2.250 tờ báo và tạp chí định kỳ  114 TB tài nguyên kỹ thuật số, 1,58 triệu ebook, 21 cơ sở dữ liệu tính năng tự xây dựng…. Thư viện trường được mệnh danh là “Đơn vị bảo vệ sách cổ trọng điểm quốc gia” và “Trung tâm dịch vụ thông tin tài liệu tỉnh Quý Châu”.

Dai Hoc Su Pham Quy Chau 2
Cơ sở vật chất Đại học sư phạm Quý Châu

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Sư phạm Quý Châu

Trường sư phạm Quý Châu hiện có 38.000 sinh viên toàn thời gian với hơn 10.000 sinh viên cử nhân và 2.830 sinh viên cao học. Ngoài ra, trường sư phạm Quý Châu hiện có 2.572 giảng viên. Trong đó có 1.785 giảng viên toàn thời gian, 299 giáo sư, 677 phó giáo sư, 593 người có bằng tiến sĩ và 945 người có bằng thạc sĩ. 

Đặc biệt, đội ngũ giảng viên của trường có 1 giáo sư thuộc “Học giả Trường Giang”, 1 thạc sĩ văn hóa của Ban Tuyên giáo Trung ương, 1 nhà lãnh đạo về triết học và khoa học xã hội. 1 chuyên gia đóng góp xuất sắc, 1 nhà lãnh đạo học thuật và công nghệ của Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ kỹ thuật quốc gia….

Quan hệ quốc tế của trường Sư phạm Quý Châu

Trường sư phạm Quý Châu đã thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài với các trường nổi tiếng đến từ Hoa Kỳ, Anh, Bồ Đào Nha, Nga, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc…. Hợp tác quốc tế của trường sư phạm Quý Châu ngày càng được đẩy mạnh. Trường đảm nhận nhiệm vụ ươm mầm du học sinh qua học bổng chính phủ Trung Quốc. Trường đã đồng tổ chức Chương trình Văn bằng giáo dục đại học của Anh với sự hợp tác của Ủy ban Quản lý Văn bằng Scotland.

Dai Hoc Su Pham Quy Chau 1
Đại học sư phạm Quý Châu

Thành tích đào tạo của Đại học Sư phạm Quý Châu

Đến nay, trường sư phạm Quý Châu đã thực hiện 772 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh. Trong đó có 1 đề tài kế hoạch nghiên cứu phát triển trọng điểm quốc gia, 246 đề tài cấp quốc gia, 526 đề tài cấp tỉnh… Trường đã đạt 162 giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, 2 giải thành tích dạy học cấp quốc gia, 2 giải thưởng văn học nghệ thuật quốc tế, 316 bằng sáng chế được phê duyệt…

Lời kết

Trên là những thông tin về Đại học Sư phạm Quý Châu của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường chuyên về lĩnh vực sư phạm rất lý tưởng rất đáng trải nghiệm ở tỉnh Quý Châu. Hicampus chúc bạn sẽ sớm trở thành một sinh viên xuất sắc của trường. Chúc các bạn có khoảng thời gian học tập đáng nhớ cùng với trường Sư phạm Quý Châu.

Xem thêm: Học bổng chính phủ Trung Quốc CSC tại Qúy Châu

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *