Đại học sư phạm Thẩm Dương được thành lập từ năm 1951 ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Đây là trường đã đã đào tạo nên lực lượng giáo viên hùng hậu cho nền giáo dục quốc gia. Hôm nay, hãy cùng Du học  Hicampus khám phá những điểm đặc biệt của trường sư phạm Thẩm Dương này.

Xem thêm: Học bổng chính phủ Trung Quốc (CSC) tại Liêu Ninh

Lịch sử thành lập của trường đại học sư phạm Thẩm Dương

Trường sư phạm Thẩm Dương được thành lập năm 1951 với tiền thân là cao đẳng giáo dục Đông Bắc. Trường đã trải qua nhiều lần đổi tên, có thể kể đến cao đẳng sư phạm Thẩm Dương, cao đẳng sư phạm Đệ Nhất Liêu Ninh rồi quay lại tên cao đẳng sư phạm Thẩm Dương. Đến năm 2001, trường đã được đổi tên thành đại học sư phạm Thẩm Dương sau sự sáp nhập của trường cao đẳng giáo dục Liêu Ninh.

Đại học sư phạm Thẩm Dương - Trung Quốc. Hicampus.vn
Trường sư phạm Thẩm Dương tọa lạc tại Thành phố Thẩm Dương – Liêu Ninh

Vị trí địa lý của trường đại học sư phạm Thẩm Dương

Trường sư phạm Thẩm Dương tọa lạc tại tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Tỉnh Liêu Ninh sở hữu điều kiện địa lý và khí hậu thuận lợi nên là 1 điểm học tập và du lịch cho các sinh viên quốc tế. Ngoài ra, khi theo học tại trường sư phạm Thẩm Dương, bạn sẽ có nhiều cơ hội tham quan những điểm du lịch tuyệt vời tại Trung Quốc.

Chuyên ngành đào tạo đa dạng của trường sư phạm Thẩm Dương

Trường sư phạm Thẩm Dương hiện có khoảng 45 chuyên ngành cử nhân và 31 chuyên ngành thạc sĩ. Trong đó, những chuyên ngành đào tạo hàng đầu của trường gồm Tiếng Anh, Giáo dục tiểu học, Giáo dục mầm non, Trình diễn âm nhạc, Giáo dục quốc tế Trung Quốc, Hóa học ứng dụng, Đào tạo thể thao, Lao động và an sinh xã hội, Tâm lý học ứng dụng, Sư phạm…

Vì sao các sinh viên quốc tế nên chọn sư phạm Thẩm Dương?

Cơ sở vật chất với thư viện rộng lớn của trường sư phạm Thẩm Dương

Trường sư phạm Thẩm Dương có khuôn viên rộng lớn, sạch đẹp với thiết bị giáo dục hiện đại. Ngoài ra, ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế của trường sư phạm Thẩm Dương cũng có đầy đủ các trang bị sinh hoạt hàng ngày vô cùng tiện nghi. Ngoài ra, thư viện trường sư phạm Thẩm Dương có gần 1,5 triệu đầu sách, hơn 500 tạp chí tiếng Trung và tiếng nước ngoài, 20.000 tạp chí điện tử, 20.000 loại tài liệu nghe nhìn đa phương tiện, 24 cơ sở dữ liệu mạng quy mô lớn, hơn 500.000 ebook và 15 cơ sở dữ liệu đặc trưng của trường. Đặc biệt, trường sư phạm Thẩm Dương đang có bức tượng Khổng Tử lớn nhất tại Trung Quốc.

Đọc thêm  Đại học y khoa Trung Quốc - Hicampus

Đội ngũ sinh viên và giảng viên hùng hậu của trường sư phạm Thẩm Dương

Hiện trường sư phạm Thẩm Dương có gần 20,000 sinh viên toàn thời gian. Ngoài ra, trường có đội ngũ gồm 1.400 giảng viên hùng hậu. Trong đó có các giáo sư đến từ Viện Khoa học Trung Quốc. Hơn nữa, trường còn có khoảng 660 người có học vị giáo sư/phó giáo sư.

Quan hệ quốc tế của trường đại học sư phạm Thẩm Dương

Việc hợp tác và trao đổi quốc tế cũng được trường sư phạm Thẩm Dương chú trọng. Đến nay, nhà trường đã liên kết với rất nhiều trường học và viện nghiên cứu từ các nước như Mỹ, Canada, Anh, Bỉ, Đan mạch, Úc, Nhật, Nga, Hàn Quốc… Ngoài ra, các giảng viên của trường cũng từng được tham gia các chương trình trao đổi để tích lũy thêm kinh nghiệm và kiến thức. Hơn nữa, trường còn hỗ trợ các sinh viên quốc tế với Học bổng Chính phủ Trung Quốc và Học bổng Học viện Khổng Tử. 

Thành tích đào tạo nên nhiều giáo viên xuất sắc của trường sư phạm Thẩm Dương

Đến nay, trường sư phạm Thẩm Dương đã đào tạo được hơn 60.000 giáo viên và cán bộ. Những giáo viên được đào tạo bởi trường có năng lực vượt trội, góp phần lớn cho sự phát triển của tỉnh Liêu Ninh. Ngoài ra, trường sư phạm Thẩm Dương còn có nhiều dự án nghiên cứu ấn tượng. Chẳng hạn như Dự án “Động vật có vú Jurassic và sự thích nghi tiến hóa của động vật”, Dự án “Chiến lược phát triển khoa học và đổi mới công nghệ”… Tất cả những dự án này đều nhận được sự đánh giá cao của nhiều chuyên gia ở Trung Quốc.

Xem thêm: Ngành giáo dục Hán ngữ học tại đâu tốt nhất 

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin về đại học sư phạm Thẩm Dương của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường chuyên về lĩnh vực sư phạm rất đáng trải nghiệm của tỉnh Liêu Ninh. Hicampus chúc bạn sẽ trở thành 1 giáo viên xuất sắc được đào tạo bởi trường sư phạm Thẩm Dương.

Tuyển sinh học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Đại học sư phạm Thẩm Dương- Hicampus.vn
Khuôn viên trường đại học sư phạm Thẩm Dương

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Liêu Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *