Đại học sư phạm Thiểm Tây là một trường trọng điểm quốc gia thuộc “Dự án 211”. Trải qua hơn 70 năm thành lập, trường luôn tuân thủ phương châm “lấy giáo dục làm gốc”. Trường đã hình thành 1 phong cách giảng dạy tuyệt vời với tôn chỉ “chất phác, uyên bác, học đi đôi với hành”. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điều thú vị về trường sư phạm Thiểm Tây này.

Lịch sử thành lập của đại học sư phạm Thiểm Tây

Trường sư phạm Thiểm Tây có tiền thân là trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Thiểm Tây. Ngôi trường này được thành lập vào năm 1944.

Đến năm 1954, trường được đổi tên thành đại học sư phạm Tây An.

Đến năm 1960, trường được sáp nhập với Cao đẳng sư phạm Thiểm Tây và đổi tên là đại học sư phạm Thiểm Tây.

Đến năm 1978, trường được đặt dưới sự quản lý của Bộ Giáo dục.

Đại học sư phạm Thiểm Tây - Hicampus.vn
Đại học sư phạm Thiểm Tây – Hicampus.vn

Vị trí địa lý của trường sư phạm Thiểm Tây

Trường sư phạm Thiểm Tây tọa lạc tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Đây là 1 trong 4 kinh đô lớn của Trung Quốc. Thành phố Tây An được biết đến là thành phố lớn nhất và phát triển nhất ở khu vực Trung-Đông Bắc của Trung Quốc.

Chuyên ngành đào tạo của trường sư phạm Thiểm Tây

Trường sư phạm Thiểm Tây hiện có 21 khoa và 65 chuyên ngành cử nhân, 159 chuyên ngành thạc sĩ. Trong đó có những chuyên ngành đào tạo xuất sắc gồm Âm nhạc học,  Giáo dục chính trị và tư tưởng, Giáo dục quốc tế Trung Quốc, Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, Công nghệ giáo dục, Giáo dục mầm non, Tâm lý học ứng dụng, Triết học cổ điển….

Vì sao bạn nên chọn trường đại học sư phạm Thiểm Tây?

Cơ sở vật chất của đại học sư phạm Thiểm Tây

Trường sư phạm Thiểm Tây có diện tích 2.800 mẫu Anh với 2 cơ sở Trường An, Nhạn Tháp. Trường sư phạm Thiểm Tây từng được Bộ Giáo dục và Chính quyền tỉnh Thiểm Tây trao tặng danh hiệu “Khuôn viên văn minh”.

Du học Trung Quốc: Trường đại học sư phạm Thiểm Tây - Hicampus.vn
Cơ sở vật chất tiện nghi hiện đại của đại học sư phạm Thiểm Tây

Trường sư phạm Thiểm Tây có hệ thống cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Trong đó, thư viện trường có bộ sưu tập 4,36 triệu cuốn sách giấy, 81 nguồn tài liệu điện tử và 241 cơ sở dữ liệu. Đồng thời, trường còn có 1 bảo tàng giáo dục bao gồm 4 phần: Trung tâm Giáo dục Trung Quốc, Trung tâm Văn hóa Phụ nữ, Trung tâm Văn hóa Lịch sử và Bảo tàng Nghệ thuật Hội họa-Thư pháp.

Đọc thêm  Đại học Trường An - Hicampus

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường sư phạm Thiểm Tây

Trường sư phạm Thiểm Tây có 17.500 sinh viên toàn thời gian, 18.200 sinh viên sau cao học. Bên cạnh đó, trường còn có hơn 1.200 sinh viên quốc tế và 90.00 sinh viên giáo dục thường xuyên.

Ngoài ra, trường sư phạm Thiểm Tây còn sở hữu đội ngũ gồm 1.800 giảng viên. Trong đó số giảng viên có trình độ tiến sĩ và thạc sĩ chiếm 94% trên tổng số giảng viên. Ngoài ra, trong số các giảng viên có hơn 470 giáo sư và hơn 700 phó giáo sư.

Quan hệ quốc tế của trường sư phạm Thiểm Tây

Trường sư phạm Thiểm Tây tiếp tục tăng cường giao lưu, hợp tác đối ngoại. Trường đã thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác và thực hiện nhiều hình thức trao đổi với hơn 130 trường đến từ các nước như Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Nga, Hàn Quốc. Nhật Bản, Ukraine,Đài Loan…. Trường đã bắt đầu tuyển sinh sinh viên nước ngoài kể từ năm 1965. Đến nay trường đã đào tạo nên 6.700 sinh viên quốc tế đến từ 103 quốc gia trên thế giới.

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Thiểm Tây

Thành tích đào tạo của đại học sư phạm Thiểm Tây

Trường sư phạm Thiểm Tây cam kết nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục và giảng dạy, khả năng phục vụ xã hội và mức độ quốc tế hóa. Trong những năm gần đây, trường đã phát huy hết lợi thế về nguồn lực giáo dục. Trường đã thành lập hơn 20 trường tiểu học và trung học cơ sở, cũng như hợp tác với chính quyền các cấp và các doanh nghiệp.

Những trường sư phạm hàng đầu Trung Quốc
Đại học sư phạm Thiểm Tây có nhiều thành tích đào tạo nổi bật

Trường được đánh giá là cơ sở quan trọng để đào tạo giáo viên cho các cơ sở giáo dục đại học và trung học. Trường cũng nổi tiếng với việc đào tạo nhiều cán bộ quản lý giáo dục và chuyên gia cao cấp. Nhờ đó, trường sư phạm Thiểm Tây được mệnh danh là “cái nôi của các giáo viên”.

Lời kết

Trên đây là những thông tin thú vị về đại học sư phạm Thiểm Tây của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường giáo dục hàng đầu thành phố Tây An khi đã đào tạo nên nhiều giáo viên, cán bộ xuất sắc. Hicampus chúc bạn sẽ gặt hái được thật nhiều thành công cùng với trường sư phạm này.

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus 

Hotline: 0946606693 -0868968032

Group: https://www.facebook.com/groups/thongtinhocbongtrungquoc.hicampus

Page: https://www.facebook.com/DuhocHiCampus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *