Đại học Sư phạm Thiên Tân là trường trọng điểm của thành phố Thiên Tân – một trong 4 thành phố lớn nhất Trung Quốc. Sau hơn 60 năm nỗ lực không ngừng, trường đang ngày một hoàn thiện, đạt nhiều thành tựu nổi bật. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá về ngôi trường sư phạm này. 

Lịch sử thành lập của trường Sư phạm Thiên Tân 

Trường được thành lập năm 1958 với tiền thân là Cao đẳng Sư phạm Thiên Tân.

Năm 1961, Cao đẳng Sư phạm-Công nhân Thiên Tân được sáp nhập vào ngôi trường này.

Năm 1982, trường chính thức mang tên Đại học Sư phạm Thiên Tân.

Năm 1999, trường có thêm sự sáp nhập của đại học Giáo dục Thiên Tân.

Đây là trường trọng điểm của thành phố Thiên Tân và Bộ Giáo dục Trung Quốc cùng thành lập.

Dai Hoc Su Pham Thien Tan 2
Khuôn viên trường Đại học Sư phạm Thiên Tân

Vị trí địa lý của trường Sư phạm Thiên Tân 

Trường Sư phạm Thiên Tân tọa lạc ở thành phố Thiên Tân-một trong năm thành phố lớn nhất Trung Quốc. Vào năm 2003, trường đã chính thức triển khai các dự án xây dựng cơ sở mới của trường là ở các khu Tân Nam và khu Tây Thanh.

Chuyên ngành đào tạo của Đại học Sư phạm Thiên Tân 

Trường Sư phạm Thiên Tân có hơn 70 chuyên ngành cử nhân đa dạng với 2 ngành chính quốc gia. Trong số đó có những ngành đào tạo hàng đầu như:

  • Văn hóa trung quốc,
  • Giáo dục quốc tế Trung Quốc,
  • Nghệ thuật, Giáo dục thể chất,
  • Giáo dục tiểu học,
  • Khoa học địa lý,
  • Công nghệ giáo dục,
  • Tâm lý học ứng dụng,
  • Giáo dục mầm non…

Những đặc điểm nổi bật của Đại học Sư phạm Thiên Tân

Đây là một ngôi trường hàng đầu của thành phố Thiên Tân nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất có quy mô lớn của trường

Trường Sư phạm Thiên Tân sở hữu khuôn viên được xây dựng với quy mô hoành tráng. Khuôn viên chính của trường có diện tích khoảng 3,500 mẫu Anh, diện tích xây dựng là 940.000m2. Các cơ sở mới của trường có diện tích khoảng 3,700 mẫu Anh với diện tích quy hoạch tổng thể khoảng 700,000m2. Ngoài ra, trường sở hữu 1 thư viện rộng lớn với hơn 280,000 đầu sách khác nhau.

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường

Trường Sư phạm Thiên Tân có khoảng 2,300 giảng viên với khoảng 1,400 giảng viên toàn thời gian. Về sinh viên, trường hiện có khoảng 25,000 sinh viên đại học toàn thời gian. Bên cạnh đó trường còn có 4,500 sinh viên tốt nghiệp toàn thời gian, 400 sinh viên tiến sĩ và 2,100 sinh viên quốc tế thuộc mọi cấp bậc học.

Dai Hoc Su Pham Thien Tan 1
Đại học Sư phạm Thiên Tân với nhiều giảng viên xuất sắc

Quan hệ quốc tế với 160 tổ chức giáo dục nước ngoài của trường 

Trường Sư phạm Thiên Tân luôn rất chú trọng vào thiết lập quan hệ hợp tác quốc tế. Đến nay trường đã liên kết với 160 tổ chức giáo dục hoặc chính quyền địa phương ở 30 quốc gia trên thế giới. Trường nằm trong các trường đầu tiên thí điểm Mô hình Giáo dục Quốc gia để học tập tại Trung Quốc. 

Đồng thời, trường đã thành lập 4 Viện Khổng Tử ở nước ngoài. Các Viện Khổng Tử này đã nhiều lần giành được các danh hiệu “Viện Khổng Tử tiên tiến” và “Viện Khổng Tử kiểu mẫu”. Ngoài ra, trường Sư phạm Thiên Tân  có lịch sử tuyển dụng sinh viên quốc tế trong hơn 50 năm. Do đó, trường đánh giá là có kinh nghiệm quản lý giảng dạy phong phú và có uy tín cao trong lĩnh vực giáo dục quốc tế.

Thành tích đào tạo của Đại học Sư phạm Thiên Tân 

Trường Sư phạm Thiên Tân có khoảng 6 khóa học xuất sắc cấp quốc gia, 25 khóa học xuất sắc cấp tỉnh. Trường thường xuyên xuất bản các tạp chí học thuật hàng đầu như “Tạp chí Đại học Sư phạm Thiên Tân phiên bản Khoa học Tự nhiên – Xã hội”, “Nghiên cứu Tâm lý và Hành vi”, “Tạp chí giáo dục toán học”, “Lịch sử tư tưởng chính trị“…

Đặc biệt, trường đã liên tiếp đạt được nhiều danh hiệu danh dự như Huân chương Lao động ngày 1 tháng 5, Tập thể Nâng cao Kiểm toán Nội bộ Quốc gia, Đơn vị Tiên tiến Quốc gia về Xây dựng Văn minh tinh thần…

Bài viết trên là những điều thú vị về đại học Sư phạm Thiên Tân của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường sư phạm toàn diện của thành phố Thiên Tân, Trung Quốc với nhiều ngành học xuất sắc. Hicampus xin chúc bạn sẽ trở thành 1 sinh viên hàng đầu của trường sư phạm Thiên Tân. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Xem thêm:

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *