Đại học Sư phạm Thượng Hải là 1 ngôi trường tổng hợp trọng điểm hàng đầu thành phố Thượng Hải. Trường được đánh giá cao bởi chất lượng đào tạo lĩnh vực giáo dục xuất sắc nhất cả nước. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những đặc điểm thú vị của trường đại học sư phạm Thượng Hải.

Lịch sử thành lập của trường Đại học Sư phạm Thượng Hải

Trường Sư phạm Thượng Hải được thành lập năm 1954.

Đến năm 1956: trường đã trở thành cơ sở đào tạo đại học.

Năm 1981: trường được xác định là đơn vị cấp bằng thạc sĩ đầu tiên bởi Ủy ban Học thuật Nhà nước.

Năm 1986: trường được phê duyệt là đơn vị cấp bằng tiến sĩ.

Năm 2017:  trường được Bộ Giáo dục chọn là cơ sở thực hiện chương trình bồi dưỡng giáo viên giỏi.

Hiện nay nhà trường là thành viên của nhiều dự án giáo dục trọng điểm như:

  • Kế hoạch 111
  • Đại học tiến cử nghiên cưu sinh xuất sắc du học tại nước ngoài
  • Đại học trọng điểm có ngành học đặc sắc cấp quốc gia
  • Cơ sở nghiên cứu trọng điểm khoa học xã hội nhân văn của Bộ giáo dục
  • Cơ sở bồi dưỡng giáo viên xuất sắc của Bộ giáo dục
  • Kế hoạc đổi mới tính sáng tạo cho sinh viên đại học
  • Hạng mục thực tiễn và nghiên cưu khoa học kỹ thuật mới cấp quốc gia
  • Trường đại học nhận sinh viên quốc tế theo chương trình học bổng Chính phủ Trung Quốc
  • Đại học thuộc khối liên minh các trường đại học Thượng Hải – Hongkong
  • Cơ sở giáo dục đổi mới sáng tạo toàn quốc…

Vị trí địa lý của trường Sư phạm Thượng Hải

Trường Sư phạm Thượng Hải nằm ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Đây là 1 trong 4 thành phố trực thuộc trung ương phát triển nhất Trung Quốc. Ngoài ra, Thượng Hải còn là thành phố có diện tích lớn nhất và hải cảng sầm uất nhất thế giới.

Tên tiếng Anh Shanghai Normal University
Tên tiếng Trung 上海师范大学
Tên gọi khác 上海师大(SHNU)
Web http://www.shnu.edu.cn
Loại trường Trường sư phạm – tổng hợp
Dự án giáo dục Trường đại học trọng điểm thành phố Thượng Hải
Đơn vị quản lý Thành phố Thượng Hải

Chuyên ngành đào tạo của trường Sư phạm Thượng Hải

Hiện trường sư phạm Thượng Hải đào tạo khoảng 85 chuyên ngành hệ cử nhân đa dạng. Trong đó có những ngành học xuất sắc bao gồm: Hướng dẫn và quản lý thể thao xã hội, Giáo dục thể chất, Mỹ thuật, Nhảy múa, Âm nhạc học, Địa lý, Kỹ thuật và Công nghệ hóa học, Khoa học giáo dục, Khoa học sinh học, Hóa học, Công nghệ giáo dục, Vật lý ứng dụng, Công nghệ giáo dục…..

Vì sao bạn nên chọn trường Đại học Sư phạm Thượng Hải?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của thành phố Thượng Hải nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường được công nhận là một ngôi trường ó chất lượng đào tạo tốt và cơ sở vật chất hàng đầu. Vì vậy, trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của trường Đại học Sư phạm Thượng Hải

Trường Sư phạm Thượng Hải có 2 cơ sở Xuhui và Fengxian với tổng diện tích hơn 1,5 triệu m2. Trong đó diện tích xây dựng trường chiếm hơn 650.000 mét vuông. Trường sư phạm Thượng Hải rất giàu về tài nguyên và cơ sở vật chất. Trong đó 2 thư viện trung tâm có bộ sưu tập hơn 305 triệu đầu sách, 100 cơ sở dữ liệu tài liệu điện tử, 8 cơ sở dữ liệu tự xây dựng có tính năng thu thập.

Dai Hoc Su Pham Thuong Hai 1
Đại học Sư phạm Thượng Hải – Trung Quốc

Ngoai ra, gần 120.000 sách cổ và 1.350 sách cổ quý hiếm của trường đã được trao giải “Sách cổ quốc gia”. Đặc biệt, Bảo tàng Nghệ thuật Đồ sứ của trường là 1 trong 10 bảo tàng văn hóa quốc gia hàng đầu Thượng Hải.

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Sư phạm Thượng Hải

Trường Sư phạm Thượng Hải hiện có hơn 20.000 sinh viên toàn thời gian, 8.000 sinh viên tốt nghiệp và 2.700 sinh viên quốc tế. Ngoài ra, trường còn có 2.900 giảng viên và nhân viên. Trong đó có 1.100 nhân viên chuyên môn và kỹ thuật có trình độ, 1 thạc sĩ giảng dạy quốc gia, 1 lãnh đạo triết lý quốc gia, 2 thạc sĩ giảng dạy quốc gia, 7 người đoạt giải “Quỹ khoa học trẻ xuất sắc” cấp quốc gia, 6 người đoạt giải “Quỹ thanh niên xuất sắc” cấp quốc gia, 16 người trong “Chương trình Hỗ trợ Nhân tài Xuất sắc Thế kỷ Mới” của Bộ Giáo dục và 2 nhân tài hàng đầu ở Thượng Hải….

Quan hệ quốc tế của trường Sư phạm Thượng Hải

Trường Sư phạm Thượng Hải rất coi trọng giáo dục quốc tế. Trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với gần 400 trường tại hơn 40 quốc gia. Trong đó gồm những nước nổi tiếng như Hoa Kỳ, Anh, Đức, Hà Lan, Nga, Pháp… Trường có 3 Viện Khổng Tử  đồng thành lập với đại học Fukuyama (Nhật Bản), đại học Botswana (Châu Phi) và Đại học Missouri (Mỹ).

5237979412e90bbc0b863406decb1804
Đại hjc Sư phạm Thượng Hải có nhiều mối quan hệ quốc tế

Thành tích đào tạo của trường Đại học Sư phạm Thượng Hải

Từ khi thành lập, trường sư phạm Thượng Hải đã tạo nên số lượng lớn các giáo viên nổi tiếng. Đồng thời, các sinh viên tốt nghiệp trường đang hoạt động trên tuyến đầu của giáo dục cơ bản. Trong đó gồm các hiệu trưởng trường tiểu học, trung học và giáo viên cấp đặc biệt. Trường vẫn đang tiếp tục mở rộng và đào sâu giáo dục giáo viên với những giáo viên có đạo đức cao và nhiều thành tựu xuất sắc.

Lời kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về đại học sư phạm Thượng Hải của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường chuyên đào tạo lĩnh vực giáo dục hàng đầu thành phố Thượng Hải và trên cả nước. Hicampus chúc bạn sẽ trở thành một giáo viên xuất sắc sau sự đào tạo của trường này.

Xem thêm: Học bổng thành phố Thượng Hải

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *