Đại học Sư phạm Tín Dương (Xinyang Normal University) nằm trong tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Đây là một trong hai ngôi trường sư phạm trọng điểm của tỉnh Hà Nam. Đây là một ngôi trường nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều bạn học sinh sinh viên. Vậy ngôi trường này là một ngôi trường như thế nào? Trường có những thế mạnh đào tạo nào? Trường có điểm gì để thu hút sinh viên tới học? Hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm về trường Sư phạm Tín Dương trong bài viết này nhé. 

Lịch sử thành lập và phát triển của trường Sư phạm Tín Dương

Đại học Sư phạm Tín Dương được thành lập vào tháng 7 năm 1975, với tên gọi là Học viện Sư phạm Khai Phong Chi nhánh Tín Dương.

Tháng 12 năm 1978 được Hội đồng Nhà nước phê duyệt là cơ sở đào tạo hệ cử nhân. Và đổi tên thành Học viện Sư phạm Tín Dương.

Năm 1998. trường đã được Ủy ban cấp bằng học thuật của Hội đồng Nhà nước phê duyệt là đơn vị cấp phép cấp bằng thạc sĩ.

Năm 2018 đã được phê duyệt là đơn vị xây dựng dự án cấp phép cấp bằng tiến sĩ của tỉnh.

Năm 2023, Bộ Giáo dục nhất trí đổi tên Học viện Sư phạm Tín Dương thành tên như hiện tại.

Dai Hoc Su Pham Tin Duong 1
Đại học Sư phạm Tín Dương

Vị trí địa lý của Đại học Sư phạm Tín Dương

Trường Sư phạm Tín Dương tọa lạc tại Tín Dương. Đây là Kinh đô Trà và thành phố đỏ của Trung Quốc. Từ trường có thể đi bộ đến hồ Nam Loan, “Trường Hoài Minh Chu” của Trung Quốc. Nơi đây non nước hữu tình, bốn mùa đỏ xanh, cảnh đẹp thơ mộng như tranh vẽ. Vì vậy, nơi đây rất thích hợp để sinh sống và học tập.

Trường Sư phạm Tín Dương là ngôi trường mà bạn đến đây là không muốn rời xa. Mùa xuân có thể đi dạo trên thảm cỏ ngắm hoa. Mùa hè có thể ngồi dưới bóng râm xanh nghe tiếng ve kêu. Mùa thu, bạn có thể ngửi thấy mùi quế và trêu đùa những con thiên nga. Vòn vào mùa đông, bạn có thể sẽ cảm nhận được tuyết trắng vây quanh và khung cảnh trở nên thơ mộng.

Chuyên ngành đào tạo đa dạng phong phú của trường Sư phạm Tín Dương

Tính đến tháng 6 năm 2023, Đại học Sư phạm Tín Dương có 24 viện đào tạo. Trường có tổng cộng 83 chuyên ngành đại học và tuyển sinh 74 chuyên ngành. Các chuyên nganh của trường bao gồm 10 nhóm ngành chính, trong đó có văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, kinh tế, quản lý, luật, giáo dục, nghệ thuật, nông nghiệp.

Ngành trọng điểm câp 1 của tỉnh
 
Tên ngành
Đơn vị đào tạo
Lý luận Chủ nghĩa Mác
Viện Chính pháp
Kỹ thuật và Công trình Hóa học
Viện Hóa học và Công nghiệp Hóa học
Toán học
VIện Toán học và Khoa học Thông tin
Vật lý
Viện Kỹ thuật Điện tử Vật lý
Hóa học
Viện Hóa học và Công nghiệp Hóa học
Sinh học
Viện Khoa học Đời sống
Lý luận Kinh tế học
Viện Kinh tế

Những lý do nên du học tại Đại học Sư phạm Tín Dương

Đây là một ngôi trường sư phạm trọng điểm của tỉnh Hà Nam. Trường không chỉ được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Mà trường còn sở hữu cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Vì vậy, trường luôn thu hút được nhiều sinh viên tới theo học. Vậy đâu là những thế mạnh trong đào tạo của trường? Các bạn hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm nhé.

Cơ sở vật chất hiện đại đầy đủ tiện nghi

Đại học Sư phạm Tín Dương có hai cơ sở là Đàm Sơn và Sông Hoài. Trường có diện tích hơn 3.100 mẫu Anh. Và tổng diện tích xây dựng là 910.000 mét vuông.

Dai Hoc Su Pham Tin Duong 3
Cơ sở vât chất hiện đại của Đại học Sư phạm Tín Dương

Tính đến hiện nay, thư viện trường có bộ sưu tập 2,98 triệu cuốn sách giấy các loại. Bên cạnh đó là 2,21 triệu cuốn sách điện tử và 4.652 tạp chí Trung Quốc và nước ngoài. Ngoài ra, trường còn sở hữu 58 cơ sở dữ liệu tài nguyên số. Sinh viên trường có thể truy cập vào 152 cơ sở dữ liệu tài nguyên các loại. Các tài nguyên trường sở hữu bao gồm:

  • Cơ sở dữ liệu sách điện tử của Trung Quốc và nước ngoài,
  • Các nền tảng cơ sở dữ liệu tài nguyên khác nhau của Trung Quốc,
  • Các nền tảng cơ sở dữ liệu ngoại ngữ khác nhau,
  • Các nền tảng dịch vụ phổ biến và truy xuất thống nhất tài nguyên.

Đội ngũ giảng viên xuất sắc của trường

Đại học Sư phạm Tín Dương hiện có hơn 1.900 giảng viên và nhân viên. Trong đó có 582 cán bộ có vị trí chuyên môn kỹ thuật cao cấp, 1.410 giáo viên có trình độ thạc sĩ trở lên. Các giáo viên trong trường đều là những nhân tài xuất sắc. Bao gồm:

  • 1 viện sĩ kiêm nhiệm,
  • 1 thành viên khoa chuyên môn,
  • 1 giáo viên dạy học nổi tiếng thuộc “Kế hoạch Vạn nhân” cấp Quốc gia,
  • 4 chuyên gia được hưởng phụ cấp đặc biệt từ Hội đồng Nhà nước,
  • 4 giáo viên xuất sắc toàn quốc,
  • Hơn 200 giảo viên là chuyên gia xuất sắc tỉnh Hà Nam, chuyên gia khoa học xã hội trẻ xuất sắc tỉnh Hà Nam, chuyên gia “Kế hoạch Trăm nhân tài” tỉnh Hà Nam, Giáo viên xuất sắc tỉnh Hà Nam, Giáo sư xuất sắc của các trường cao đẳng và đại học tỉnh Hà Nam,

Thành tích mà Đại học Sư phạm Tín Dương đã đạt được

Trường có rất nhiều thành tích cao trong đào tạo. Trong hai năm qua, trường đã giành được 3 giải thưởng thành tích giảng dạy cấp quốc gia và 70 giải thưởng thành tích giảng dạy cấp tỉnh.

Bên cạnh đó, thành tích nghiên cứu khoa học của trường cũng rất đáng ngưỡng mộ. Giáo viên của trường đã chủ trì hơn 700 dự án nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, cấp bộ trở lên trong 5 năm qua. Bên cạnh đó, trường đã được phê duyệt 173 dự án nghiên cứu khoa học cấp quốc gia trong 5 năm qua. Ngoài ra, trường Sư phạm Tín Dương đã xuất bản hơn 11.500 bài báo học thuật trong và ngoài nước. Trường đã giành được hơn 3.200 giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và cấp bộ.

Dai Hoc Su Pham Tin Duong 2
Đại học Sư phạm Tín Dương xinh đẹp

Trên đây là một số thông tin về Đại học Sư phạm Tín Dương mà HiCampus gửi tới bạn. Đây là một trường đại học sư phạm rất tốt. Đồng thời còn là trường sư phạm hàng đầu của tỉnh Hà Nam. Hi vọng rằng các bạn đã hiểu hơn về trường thông qua bài viết này. HiCampus chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *