Đại học Sư phạm Vân Nam là trường tổng hợp trực thuộc tỉnh Vân Nam. Trường có bề dày lịch sử lâu đời, môi trường sạch đẹp, ngành học đa dạng, thành tích ấn tượng. Đây là một trong những ngôi trường trọng điểm nổi tiếng bậc nhất của tỉnh Vân Nam. Hãy cùng Hicampus khám phá lý do vì sao các du học sinh nên chọn trường sư phạm này.

Lịch sử thành lập từ năm 1938 của đại học Sư phạm Vân Nam

Trường Sư phạm Vân Nam có tiền thân là trường Sư phạm Quốc gia Tây Nam thành lập năm 1938. Đến năm 1950, trường đã được đổi tên thành đại học Sư phạm Côn Minh. Đến năm 1984, trường chính thức mang tên là đại học Sư phạm Vân Nam.  Sau 80 năm thành lập và phát triển, trường đã tạo nên hơn 300,000 tài năng cho đất nước ở nhiều loại hình và trình độ.

Đại học sư phạm Vân Nam - Trung Quốc
Đại học sư phạm Vân Nam – Trung Quốc

Vị trí địa lý tuyệt đẹp của trường Sư phạm Vân Nam

Trường Sư phạm Vân Nam tọa lạc tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Thành phố này nổi tiếng với vẻ đẹp tựa như một “xứ sở tiên cảnh” ở Trung Quốc rộng lớn. Đây là nơi giao thoa của những nét đẹp tự nhiên thơ mộng với một nét cổ kính hoài niệm cùng một nét hiện đại tiên tiến.

Chuyên ngành đào tạo đa dạng của đại học Sư phạm Vân Nam

Trường Sư phạm Vân Nam đào tạo khoảng 93 chuyên ngành cử nhân với 17 chuyên ngành chính. Những chuyên ngành đáng chú ý của trường gồm Triết học, Vật lý ứng dụng, Âm nhạc học, Giáo dục nghệ thuật, Giáo dục mầm non, Thư pháp, Giáo dục thể chất, Sư phạm, Công nghệ giáo dục, Giáo dục quốc tế Trung Quốc, Giáo dục Trung Quốc….

Học bổng du học Trung Quốc: Sư phạm Vân Nam - Hicampus

Những đặc điểm nổi bật của đại học Sư phạm Vân Nam

Cơ sở vật chất hiện đại của trường Sư phạm Vân Nam

Trường Sư phạm Vân Nam có khuôn viên rộng lớn với tổng diện tích lên đến 3,300 mẫu Anh. Trường có 2 học viện độc lập, 24 học viện, 28 trường trực thuộc và đang điều hành nhiều trường mẫu giáo, tiểu học và trung học ở Trung Quốc. Đồng thời, trường sở hữu Trung tâm kiểm tra chất lượng nước nóng năng lượng mặt trời, Viện nghiên cứu công nghiệp du lịch, Phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo, Phòng thí nghiệm trọng điểm thuộc Bộ Giáo dục, Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật của Bộ Giáo dục và Trung tâm an ninh biên giới Tây Nam Trung Quốc. Ngoài ra, trường còn sở hữu 1 thư viện rộng lớn với hơn 3.4 triệu tập sách-tài liệu.

Đọc thêm  Đại học dân tộc Quý Châu - Hicampus

Đại học Trung Quốc: Trường sư phạm Vân Nam

Quan hệ quốc tế được chú trọng của trường Sư phạm Vân Nam

Trường Sư phạm Vân Nam thuộc top 10 trường trọng điểm hỗ trợ giảng dạy tiếng Trung ở nước ngoài. Trường cũng là cơ sở đào tạo tiếng Trung cho giáo viên dạy tiếng Trung Quốc ở Đông Nam Á. Trường còn là một trong những trường đầu tiên của Trung Quốc thành lập Viện Khổng Tử ở nước ngoài. 

Ngoài Viện Khổng Tử, trường đã lập 3 Lớp học Khổng Tử, 5 Trung tâm Văn hóa-Ngôn ngữ Trung Quốc và hơn 150 viện nghiên cứu nước ngoài tại hơn 60 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trường đã trao đổi và tuyển sinh hơn 13,000 sinh viên quốc tế đến từ 62 quốc gia. Vì thế, trường Vân Nam cũng là trường có số lượng sinh viên quốc tế nhiều nhất của tỉnh.

Thành tích đào tạo giáo viên hàng đầu của đại học Sư phạm Vân Nam

Trường Sư phạm Vân Nam có 15 ngành học thuộc top 70% các trường cao đại học trên toàn quốc. Trong số đó, ngành Địa lý nằm trong top 20% và Giáo dục nằm trong top 40%.

Bên cạnh đó, trường đã được lựa chọn vào Dự án Xây dựng năng lực cơ bản của các trường đại học Trung Tây. Hơn nữa, Vân Nam còn là một trong ba trường đại học thí điểm cải cách giáo dục trong nước tại địa phương. Đặc biệt, đã có hơn 300,000 tài năng của trường Vân Nam từng đạt giải Nobel về vật lý. Vì thế, trường được nhiều người biết đến là “cái nôi của giáo viên trên cao nguyên đất đỏ”.

Lời kết

Trên đây là những thông tin thú vị về đại học Sư phạm Vân Nam của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường đào tạo giáo viên xuất sắc của với nhiều ngành giáo dục đạt thứ hạng cao. Chúc bạn sẽ trở thành một nhà giáo xuất sắc với sự đào tạo của trường Sư phạm Vân Nam.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Vân Nam

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Vân Nam

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những điều hay ho và thú vị về cuộc sống – con người và các chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé

  • Theo dõi mình trên Facebook
  • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
  • Nếu bạn có những câu hỏi về du học Trung Quốc hoặc tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
  • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *