Chính trị học, luật học và tài chính là những chuyên ngành vô cùng cao quý của xã hội. Để trở nên thành công trong lĩnh vực này, bạn phải chọn được một trường đào tạo xuất sắc. Trong số các trường chuyên về lĩnh vực này ở Trung Quốc, không thể không kể đến đại học Tài chính chính pháp Trung Nam. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điểm thú vị của ngôi trường này.

Lịch sử thành lập từ năm 1931 của Đại học Tài chính chính pháp Trung Nam

Trường  tài chính chính pháp Trung Nam được thành lập vào năm 1931. Năm 1952, khoa kinh tế của đại học Quốc gia Hà Nam và đại học tư nhân Trung Quốc được sáp nhập với trường. Trải qua nhiều lần đổi tên, đến năm 2000 trường đã chính thức mang tên Đại học Tài chính chính pháp Trung Nam. Đây là trường trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Vị trí địa lý của trường Tài chính chính pháp Trung Nam

Trường tài chính chính pháp Trung Nam tọa lạc tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Tỉnh Hồ Bắc giáp với nhiều tỉnh thành lớn của Trung Quốc như Hà Nam, An Huy, Giang Tây, Hồ Nam… Tỉnh này sở hữu vẻ đẹp hùng vĩ của sông Dương Tử và Gia Lăng tại thành phố Trùng Khánh.

Dai Hoc Tai Chinh Chinh Phap Trung Nam 2
Đại học Tài chính Chính pháp Trung Nam – Trung Quốc

Chuyên ngành đào tạo đa dạng của Đại học Tài chính chính pháp Trung Nam

Trường  tài chính chính pháp Trung Nam hiện có 19 khoa-phòng ban với 58 chuyên ngành cử nhân. Trường có các chuyên ngành nổi bật gồm:

 •  Tài chính,
 • Quản lý tài chính,
 • Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc,
 • Luật,
 • Chính trị quốc tế,
 • Kinh tế công nghiệp,
 • Luật quốc tế,
 • Lịch sử pháp lý,
 • Kinh tế chính trị….

Vì sao bạn nên chọn du học tại Đại học Tài chính chính pháp Trung Nam?

Đây là một ngôi trường đại học được rất nhiều bạn sinh viên xuất sắc lựa chọn theo học. Trường không chỉ sở hữu cơ sở vật chất hiện đại mà còn có chất lượng đào tạo hàng đầu. Vậy đâu là những ưu thế của trường để thu hút được nhiều sinh viên xuất sascws như vậy? Chúng ta hãy cùng nhau đi khám phá về ngôi trường này nhé!

Cơ sở vật chất của trường Tài chính chính pháp Trung Nam

Trường có diện tích hơn 2,900 mẫu Anh với diện tích xây dựng hơn 1.1 triệu m2. Thư viện Trường tài chính chính pháp Trung Nam có hơn 3 triệu đầu sách và 4 triệu ebook. Đồng thời, ký túc xá cho sinh viên có đầy đủ tiện nghi như nước nóng, điều hòa, tủ đồ, tivi… 

Ngoài ra, trường đã hoàn thành xây dựng các hội trường, nhà hát  và sân thể thao tiện nghi. Trong đó, sân vận động trường là điểm tổ chức chính của Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 4. Hơn nữa, sân vận động trường còn vinh dự phục vụ các giải đấu bóng đá quốc gia lớn.

Dai Hoc Tai Chinh Chinh Phap Trung Nam 1
Cơ sở vật chất hiện đại của trường Tài chính Chính pháp Trung Nam

Đội ngũ giảng viên của trường Tài chính chính pháp Trung Nam

Trường tài chính chính pháp Trung Nam có đội ngũ giảng viên hùng hậu lên đến hơn 2400 người. Trong đó số giảng viên toàn thời gian chiếm hơn 1,500 người, giáo sư/phó giáo sư chiếm hơn 800 người và số tiến sĩ là hơn 200 người.

Quan hệ quốc tế của trường Tài chính chính pháp Trung Nam

Hiện Trường tài chính chính pháp Trung Nam đã liên kết với hơn 80 tổ chức giáo dục từ 20 quốc gia trên thế giới. Trường đã thực hiện một dự án chuyên nghiệp với các đại học châu Á và đại học New York. Hơn nữa, trường có nhiều dự án trao đổi với trường Kinh doanh Rennes (Pháp), đại học Iceland (Iceland), đại học Tampere (Phần Lan) và đại học Cardiff (Wales). Trường còn tổ chức nhiều hội nghị quốc tế cấp cao như Diễn đàn Sở hữu trí tuệ Nam Hồ. Hàng năm, trường mời khoảng 100 chuyên gia/học giả nước ngoài đến trường để trao đổi học thuật.

Thành tích đào tạo của Đại học Tài chính chính pháp Trung Nam

Trường tài chính chính pháp Trung Nam đã thành lập nhiều quỹ giáo dục ở nhiều cấp độ khác nhau, chẳng hạn như Quỹ giáo dục văn hóa Trung Quốc dành cho sinh viên quốc tế. Chương trình tiến sĩ và giáo dục MBA của trường do người Anh dẫn đầu đã thực hiện các hoạt động văn hóa lớn như Cuộc thi tiếng Trung cho sinh viên Trung Quốc, Chào đón năm mới dành cho các giảng viên và sinh viên Trung Quốc. Vào năm 2009, trường đã thành lập Viện Khổng Tử với sự hợp tác của đại học Stony Brook (Mỹ).

Một số chương trình học bổng hấp dẫn của trường Tài chính chính pháp Trung Nam

 1. Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC 
 2. Học bổng Con đường tơ lụa
 3. Học bổng Chính phủ Trung Quốc chương trình đào tạo Thạc sĩ luật sở hữu trí tuệ
 4. Học bổng sinh viên quốc tế trường tài chính chính pháp Trung Nam

Lời kết

Trên đây là những thông tin về Đại học Tài chính Chính pháp Trung Nam của Hicampus gửi đến bạn. Trường có chất lượng đào tạo xuất sắc trong lĩnh vực chính trị, luật học và tài chính. Hicampus xin chúc bạn sẽ trở thành một tài năng hàng đầu sau sự đào tạo của trường.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *