Thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên là một trong những thành phố giao thương quan trọng nhất Trung Quốc. Không những vậy, nơi đây còn là điểm đặt của nhiều trường đại học hàng đầu Trung Quốc. Một trong số đó là trường đại học Tài chính Tây Nam. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường tài chính này.

Lịch sử thành lập vào năm 1925 của đại học Tài chính Tây Nam

Trường Tài chính Tây Nam được thành lập năm 1925 với cái tên đại học Quang Hoa. Năm 1938, trường thành lập cơ sở tại Thành Đô. Trong giai đoạn 1952-1953, các khoa tài chính-kinh tế của các trường đại học ở khu vực Tây Nam được sáp nhập thành Học viện Tài chính kinh tế Tứ Xuyên. Đến năm 1985, trường đổi tên thành đại học Tài chính Tây Nam. Trường thuộc sự quản lý của Bộ Giáo dục và Chính quyền tỉnh Tứ Xuyên.

Xem thêm: Học bổng chính phủ Trung Quốc tại Tứ Xuyên

Đại học tài chính tây nam Trung Quốc - hicampus.vn
Đại học tài chính Tây Nam Trung Quốc – hicampus.vn

Vị trí địa lý của trường Tài chính Tây Nam

Trường Tài chính Tây Nam tọa lạc tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Thành phố này có bề dày lịch sử và văn hóa nổi tiếng lâu đời của Trung Quốc. Hơn nữa, Thành Đô còn là một trung tâm giao thương quan trọng và là một trong những thành phố du lịch tuyệt đẹp của Trung Quốc.

Đại học Tài chính Tây Nam có nhiều chuyên ngành tài chính đa dạng

Trường Tài chính Tây Nam có 35 chuyên ngành cử nhân với 8 chuyên ngành đặc trưng quốc gia. Những chuyên ngành đào tạo nổi bật của trường gồm:

 • Quản lý tín dụng,
 • Kỹ thuật tài chính,
 • Tài chính,
 • Đầu tư,
 • Chứng khoán,
 • Thống kê,
 • Thống kê kinh tế,
 • Toán tài chính,
 • Tiếng anh thương mại,
 • Kinh tế học,
 • Quản trị kinh doanh,
 • Kinh tế quốc tế và thương mại,
 • Kế toán, Kiểm toán…
Du học Trung Quốc: Trường tài chính Tây Nam - Trung Quốc
Khuôn viên trường đại học Tây Nam – hicampus.vn

Vì sao bạn nên lựa chọn đại học Tài chính Tây Nam để du học?

Cơ sở vật chất hiện đại của trường Tài chính Tây Nam

Trường Tài chính Tây Nam có tổng diện tích hơn 2,300 mẫu Anh gồm 2 cơ sở chính là Quang Hoa và Liễu Lâm. Trường có nhiều cơ sở vật chất và trang bị hiện đại, trong đó có 27 Học viện và nhiều đơn vị giảng dạy khác. 

Khuôn viên trường đại học tài chính Tây Nam

Đội ngũ giảng viên học vị cao của trường Tài chính Tây Nam

Trường Tài chính Tây Nam có khoảng 2,000 giảng viên với hơn 1,300 giảng viên toàn thời gian. Trong đó có hơn 800 giáo sư/phó giáo sư, 300 tiến sĩ từ nước ngoài về và 7 trưởng khoa được tuyển dụng đặc biệt. Ngoài ra, trường có 18 Học giả Trường Giang, 8 người thuộc Kế hoạch ngàn nhân tài quốc gia, 3 giảng viên giảng dạy xuất sắc cấp quốc gia, 29 người thuộc “Chương trình hỗ trợ tài năng xuất sắc thế kỷ mới” của Bộ Giáo dục và 19 chuyên gia được trợ cấp đặc biệt từ Quốc vụ viện.

Đọc thêm  Đại học Giao thông Tây Nam - Hicampus

Xem thêm: Đại học Tây Nam

Quan hệ quốc tế luôn được chú trọng của trường Tài chính Tây Nam

Trường Tài chính Tây Nam luôn cố gắng củng cố các quan hệ trao đổi và hợp tác quốc tế. Trường đã thiết lập nhiều chương trình hợp tác Trung-nước ngoài, tuyển sinh viên quốc tế, tổ chức các hội nghị học thuật quốc tế và trao đổi văn hóa-giáo dục quốc tế. Hiện trường đã liên kết rộng rãi với gần 100 tổ chức giáo dục và tài chính khác nhau từ 50 quốc gia trên thế giới. Trường còn cho xây 2 Viện Khổng Tử ở nước ngoài. Tầm ảnh hưởng của trường Tài chính Tây Nam trên thế giới ngày càng tăng. Đặc biệt, trường từng đón nhiều học giả đoạt giải Nobel để tiến hành các cuộc đối thoại cấp cao.

Đại học Tài chính Tây Nam có nhiều đóng góp cho các bộ phận kinh tế-tài chính quốc gia

Trường Tài chính Tây Nam đã đào tạo nhiều tài năng xuất sắc cho kinh tế-xã hội của nước nhà. Trường là một cơ sở quan trọng trong các bộ phận tài chính, kinh tế và quản lý quốc gia. Đặc biệt, trường có tỷ lệ việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp lên đến 95%.

Tuyển sinh học bổng Trung Quốc: Đại học tài chính Tây Nam
Trường có nhiều đóng góp trong việc phát triển kinh tế địa phương

Ngoài ra, ngành Kinh tế học ứng dụng của trường đã trở thành một ngành học đẳng cấp thế giới. Đồng thời, ngành Quản trị kinh doanh đã thông qua chứng nhận kép MBA chất lượng cao của Trung Quốc. Đây cũng là trường đầu tiên trên cả nước đạt chứng nhận kép AACSB về Kinh doanh và Kế toán.

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Tứ Xuyên

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin về đại học Tài chính Tây Nam của Hicampus gửi đến bạn. Đây là một trong những ngôi trường tài chính – kinh tế đáng du học nhất tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Hicampus xin chúc bạn sẽ học được nhiều điều bổ ích từ ngôi trường tài chính này.

Kết nối cùng du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

 • Theo dõi mình trên Facebook
 • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
 • Nếu bạn có những câu hỏi về du học Trung Quốc hoặc tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
 • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *