Thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên là một trong những thành phố giao thương quan trọng nhất Trung Quốc. Không những vậy, nơi đây còn là điểm đặt của nhiều trường đại học hàng đầu Trung Quốc. Một trong số đó là trường đại học Tài chính Tây Nam. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường tài chính này.

Lịch sử thành lập vào năm 1925 của Đại học Tài chính Tây Nam

Trường được thành lập năm 1925 với cái tên đại học Quang Hoa. Năm 1938, trường thành lập cơ sở tại Thành Đô. Trong giai đoạn 1952-1953, các khoa tài chính-kinh tế của các trường đại học ở khu vực Tây Nam được sáp nhập thành Học viện Tài chính kinh tế Tứ Xuyên. Đến năm 1985, trường đổi tên thành đại học Tài chính Tây Nam. Trường thuộc sự quản lý của Bộ Giáo dục và Chính quyền tỉnh Tứ Xuyên.

Xem thêm: Học bổng chính phủ Trung Quốc tại Tứ Xuyên

Vị trí địa lý của trường Tài chính Tây Nam

Trường Tài chính Tây Nam tọa lạc tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Thành phố này có bề dày lịch sử và văn hóa nổi tiếng lâu đời của Trung Quốc. Hơn nữa, Thành Đô còn là một trung tâm giao thương quan trọng và là một trong những thành phố du lịch tuyệt đẹp của Trung Quốc.

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Tứ Xuyên

Đại học Tài chính Tây Nam có nhiều chuyên ngành tài chính đa dạng

Trường Tài chính Tây Nam có 35 chuyên ngành cử nhân với 8 chuyên ngành đặc trưng quốc gia. Những chuyên ngành đào tạo nổi bật của trường gồm:

 • Quản lý tín dụng,
 • Kỹ thuật tài chính,
 • Tài chính,
 • Đầu tư,
 • Chứng khoán,
 • Thống kê,
 • Thống kê kinh tế,
 • Toán tài chính,
 • Tiếng anh thương mại,
 • Kinh tế học,
 • Quản trị kinh doanh,
 • Kinh tế quốc tế và thương mại,
 • Kế toán, Kiểm toán…

Vì sao bạn nên lựa chọn Đại học Tài chính Tây Nam để du học?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của tỉnh Tứ Xuyên nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Đội ngũ giảng viên học vị cao của trường Tài chính Tây Nam

Trường Tài chính Tây Nam có khoảng 2,000 giảng viên với hơn 1,300 giảng viên toàn thời gian. Trong đó có hơn 800 giáo sư/phó giáo sư, 300 tiến sĩ từ nước ngoài về và 7 trưởng khoa được tuyển dụng đặc biệt. Ngoài ra, trường có 18 Học giả Trường Giang, 8 người thuộc Kế hoạch ngàn nhân tài quốc gia, 3 giảng viên giảng dạy xuất sắc cấp quốc gia, 29 người thuộc “Chương trình hỗ trợ tài năng xuất sắc thế kỷ mới” của Bộ Giáo dục và 19 chuyên gia được trợ cấp đặc biệt từ Quốc vụ viện.

Dai Hoc Tai Chinh Tay Nam 1
Đại học Tài chính Tây Nam, Trung Quốc

Cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Tài chính Tây Nam

Trường Tài chính Tây Nam có tổng diện tích hơn 2,300 mẫu Anh gồm 2 cơ sở chính là Quang Hoa và Liễu Lâm. Trường có nhiều cơ sở vật chất và trang bị hiện đại, trong đó có 27 Học viện và nhiều đơn vị giảng dạy khác. 

Xem thêm: Đại học Tây Nam

Quan hệ quốc tế luôn được chú trọng của trường Tài chính Tây Nam

Trường Tài chính Tây Nam luôn cố gắng củng cố các quan hệ trao đổi và hợp tác quốc tế. Trường đã thiết lập nhiều chương trình hợp tác Trung-nước ngoài, tuyển sinh viên quốc tế, tổ chức các hội nghị học thuật quốc tế và trao đổi văn hóa-giáo dục quốc tế. Hiện trường đã liên kết rộng rãi với gần 100 tổ chức giáo dục và tài chính khác nhau từ 50 quốc gia trên thế giới. Trường còn cho xây 2 Viện Khổng Tử ở nước ngoài. Tầm ảnh hưởng của trường Tài chính Tây Nam trên thế giới ngày càng tăng. Đặc biệt, trường từng đón nhiều học giả đoạt giải Nobel để tiến hành các cuộc đối thoại cấp cao.

Đại học Tài chính Tây Nam có nhiều đóng góp cho các bộ phận kinh tế – tài chính quốc gia

Trường Tài chính Tây Nam đã đào tạo nhiều tài năng xuất sắc cho kinh tế-xã hội của nước nhà. Trường là một cơ sở quan trọng trong các bộ phận tài chính, kinh tế và quản lý quốc gia. Đặc biệt, trường có tỷ lệ việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp lên đến 95%.

Dai Hoc Tai Chinh Tay Nam 2
Đại học Tài chính Tây Nam

Ngoài ra, ngành Kinh tế học ứng dụng của trường đã trở thành một ngành học đẳng cấp thế giới. Đồng thời, ngành Quản trị kinh doanh đã thông qua chứng nhận kép MBA chất lượng cao của Trung Quốc. Đây cũng là trường đầu tiên trên cả nước đạt chứng nhận kép AACSB về Kinh doanh và Kế toán.

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin về đại học Tài chính Tây Nam của Hicampus gửi đến bạn. Đây là một trong những ngôi trường tài chính – kinh tế đáng du học nhất tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Hicampus xin chúc bạn sẽ học được nhiều điều bổ ích từ ngôi trường tài chính này. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *