Đại học Tài chính Thượng Hải là trường chuyên đào tạo tài chính – kinh tế hàng đầu Trung Quốc. Trường thường xuyên chiếm vị trí số một trong lĩnh vực tài chính – kinh tế trong nhiều năm qua. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những ưu điểm nổi bật của trường Tài chính Thượng Hải này.

Lịch sử thành lập của trường Đại học Tài chính Thượng Hải

Trường Tài chính Thượng Hải được thành lập vào năm 1917. Trường có tiền thân là đại học thương mại Thượng Hải trực thuộc đại học Đông Nam quốc gia. Đây là trường đại học thương mại đầu tiên trong lịch sử giáo dục của Trung Quốc. Năm 1932, trường được đổi tên thành cao đẳng Thương mại quốc gia Thượng Hải. Năm 1985, trường được đổi tên thành đại học tài chính Thượng Hải.

Vị trí địa lý của trường Tài chính Thượng Hải

Trường Tài chính Thượng Hải tọa lạc ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Đây là thành phố trực thuộc trung ương Trung Quốc và sở hữu diện tích lớn nhất thế giới. Ngoài ra, các du học sinh tại Thượng Hải sẽ được tận hưởng chất lượng sống cao với điều kiện kinh tế-xã hội phát triển mạnh mẽ.

Chuyên ngành đào tạo của trường Tài chính Thượng Hải

Trường Tài chính Thượng Hải có khoảng 18 khoa-phòng ban với gần 50 chuyên ngành đào tạo hệ cử nhân. Trong đó có những ngành trọng điểm đáng chú ý như Tài chính, Kinh tế quốc tế và thương mại, Đầu tư, Giáo dục quốc tế trung quốc, Luật quốc tế, Thạc sĩ thống kê ứng dụng, Tài chính, Kinh tế đầu tư, Quản trị kinh doanh, Luật kinh tế, Giáo dục quốc tế Trung Quốc…

Vì sao bạn nên chọn trường Đại học Tài chính Thượng Hải?

Đây là một ngôi trường hàng đầu trong ngành Tài chính – Kinh tế của thành phố Thượng Hải nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi đào tạo ra rất nhiều nhân tài đầu ngành xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của trường Đại học Tài chính Thượng Hải

Trường tài chính Thượng Hải có diện tích khoảng 840 mẫu Anh gồm 3 cơ sở. Trong đó bao gồm cơ sở chính Đường Guiding, cơ sở Bắc Nhất lộ Trung Sơn và Đường Minh Sơn. 

Trường tài chính Thượng Hải sở hữu 1 khuôn viên rộng lớn, sạch đẹp trong nội thành phố Thượng Hải. Ngoài ra, trường có mạng lưới cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy và nghiên cứu của sinh viên. Trong đó thư viện trường tài chính Thượng Hải khổng lồ với hàng ngàn sách hay về tài chính-kinh tế. Nhà trường luôn hỗ trợ cho việc học, thực hành của sinh viên ở điều kiện thuận lợi nhất.

Dai Hoc Tai Chinh Thuong Hai 2
Khuôn viên trường Đại học Tài chính Thượng Hải

Xem thêm: Đại học tài chính Trung Ương

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Tài chính Thượng Hải

Trường tài chính Thượng Hải hiện có tổng cộng hơn 20.000 sinh viên đang theo học. Trong đó có 15.000 sinh viên toàn thời gian với 8.000 sinh viên đại học, 6.000 thạc sĩ, 1.100 sinh viên tiến sĩ và 800 sinh viên quốc tế.

Ngoài ra, trường tài chính Thượng Hải có đội ngũ gồm 1.000 giảng viên toàn thời gian. Các giảng viên trường tài chính Thượng Hải đều là những người có chuyên môn cao, kinh nghiệm giảng dạy xuất sắc.

Quan hệ quốc tế của trường Tài chính Thượng Hải

Trường tài chính Thượng Hải rất chú trọng vào các chiến lược hợp tác toàn cầu. Hiện tại trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với 200 trường đến từ 46 quốc gia toàn cầu. Trường thuộc những trường tiếp nhận sinh viên nước ngoài sớm nhất tại Trung Quốc.

Từ khi thành lập, trường đã thiết lập 1 hệ thống giáo dục hoàn chỉnh và hợp lý cho sinh viên quốc tế. Thông qua việc xây dựng trung tâm Trao đổi Văn hóa quốc tế, Cơ sở Phát triển Tài nguyên-Giảng dạy Kinh doanh quốc tế và Học viện Khổng Tử, trường đã hình thành 1 hệ thống phát triển bền vững thúc đẩy cộng đồng sinh quốc tế.

Dai Hoc Tai Chinh Thuong Hai 1
Đại học Tài chính Thượng Hải, Trung Quốc

Thành tích đào tạo của trường Đại học Tài chính Thượng Hải

Trường Tài chính Thượng Hải luôn nỗ lực đào tạo hàng chục nghìn nhân tài trong lĩnh vực quản lý tài chính đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội của Trung Quốc. Trường tài chính Thượng Hải đang phấn đấu trở thành 1 trường nghiên cứu nổi tiếng quốc tế chuyên về tài chính-kinh tế. Theo nhiều bảng xếp hạng lớn, trường đứng trong top 200 thế giới về đào tạo Kế toán-Tài chính.

Bảng xếp hạng quốc gia về mức lương của sinh viên sau 5 năm tốt nghiệp, trường đứng thứ ba.
Vào tháng 7 năm 2020, trường xếp thứ 62 trong “100 trường đại học hàng đầu Trung Quốc năm 2020”.
Vào ngày 30 tháng 3 năm 2023, cơ quan đánh giá chuyên môn giáo dục đại học Ruanke đã công bố “Bảng xếp hạng Đại học Trung Quốc Ruanke năm 2023”, và Đại học Tài chính Thượng Hải đã xuất sắc đứng đầu trong bảng xếp hạng các trường đại học tài chính.

Lời kết

Trên đây là những thông tin thú vị về Đại học Tài chính Thượng Hải của Hicampus gửi đến bạn. Đây là 1 trường tài chính – kinh tế hàng đầu quốc gia và có tiếng tăm trên trường quốc tế. Hicampus chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công ấn tượng cùng với trường tài chính Thượng Hải này.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *