Đại học Tây Bắc là một trường đại học trọng điểm quốc gia toàn diện. Trường được Bộ Giáo dục và Chính phủ tỉnh Thiểm Tây phối hợp thành lập tại thành phố Tây An. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những lý do vì sao bạn nên chọn du học tại ngôi trường này nhé. 

Lịch sử thành lập của Đại học Tây Bắc

Đại học Tây Bắc được thành lập vào năm 1902. Trường có tiền thân là Cao đẳng Hoàng gia Thiểm Tây và Cao đẳng Hoàng gia Bắc Kinh.

Trường được đổi tên thành trường Quốc gia Tây Bắc vào năm 1923. Trường được đổi tên thành đại học Liên kết Tây Bắc vào năm 1938 và đổi tên như hiện nay vào năm 1939.

Năm 1958, trường được đặt dưới sự quản lý của Chính quyền tỉnh Thiểm Tây.

Đại học Tây Bắc có vị trí tọa lạc tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Thành phố Tây An là 1 thành phố rất đáng để học tập, làm việc và du lịch. Đây là 1 trong 4 kinh đô hoa lệ và là điểm chốt cuối của con đường tơ lụa huyền thoại của nền văn hóa Trung Hoa.

Chuyên ngành đào tạo của trường Đại học Tây Bắc

Trường Tây Bắc có khoảng 24 khoa – phòng ban, đào tạo 89 chuyên ngành hệ cử nhân đa dạng. Trong đó có những ngành đào tạo xuất sắc bao gồm Khoa học và Kỹ thuật vi điện tử, Kỹ thuật phần mềm, Khoa học và công nghệ máy tính, Kỹ thuật hóa học năng lượng, Địa lý vật lý và môi trường tài nguyên, Vật lý ứng dụng, Thiết kế môi trường, Quản lý kinh doanh, Tài chính….

Chuyên ngành
Thời gian học
Nhóm ngành
Viện – Khoa đào tạo
汉语言文学
四年
文学
Viện Văn học
汉语言
四年
文学
汉语国际教育
四年
文学
戏剧影视文学
四年
艺术学
广播电视编导
四年
艺术学
国际政治
四年
法学
Viện Lịch sử
历史学
四年
历史学
世界史
四年
历史学
考古学
四年
历史学
Viện Di sản Văn hóa
文物与博物馆学
四年
历史学
文物保护技术
四年
历史学
经济学
四年
经济学
Viện Quản lý – Kinh tế
经济统计学
四年
经济学
财政学
四年
经济学
金融学
四年
经济学
金融工程
四年
经济学
国际经济与贸易
四年
经济学
信息管理与信息系统
四年
管理学
工商管理
四年
管理学
会计学
四年
管理学
旅游管理
四年
管理学
管理科学
四年
管理学
Viện Quản lý công cộng
应急管理
四年
管理学
人力资源管理
四年
管理学
行政管理
四年
管理学
劳动与社会保障
四年
管理学
图书馆学
四年
管理学
档案学
四年
管理学
英语
四年
文学
Viện Ngoại ngữ
俄语
四年
文学
日语
四年
文学
法学
四年
法学
Viện Luật
知识产权
四年
法学
哲学
四年
哲学
Viện Triết học
社会工作
四年
法学
新闻学
四年
文学
Viện Báo chí tuyên truyền
广告学
四年
文学
网络与新媒体
四年
文学
播音与主持艺术
四年
艺术学

Những đặc điểm nổi bật của Đại học Tây Bắc 

Đây là một ngôi trường hàng đầu của thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của trường

Trường Tây Bắc có tổng diện tích 2.400 mẫu Anh với 3 cơ sở Tai Bạch, Đào Viên, Trường An. Trường còn sở hữu 1 hệ thống cơ sở vật chất vô cùng đầy đủ và hiện đại. Trong đó, trường còn có 1 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 1 trung tâm nghiên cứu quốc gia về kỹ thuật và công nghệ, 3 cơ sở quốc gia về hợp tác khoa học và công nghệ quốc tế…..

Dai Hoc Tay Bac
Trường Đại học Tây Bắc sở hữu cơ sở vật chất hiện đại

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường 

Đại học Tây Bắc hiện có hơn 25.500 sinh viên toàn thời gian với 7.500 nghiên cứu sinh và 1.000 sinh viên quốc tế. Ngoài ra, trường có đội ngũ khoảng 2.740 giảng viên và nhân viên. Trong đó có 3 viện sĩ của Học viện Khoa học Trung Quốc, 1 thành viên của Học viện Lịch sử Khoa học Quốc tế, 20 giáo sư của “Chương trình Học giả Cheung Kong”, 17 giáo sư của “Chương trình tuyển dụng chuyên gia toàn cầu”, 12 giáo sư của “Chương trình hỗ trợ đặc biệt quốc gia dành cho nhân sự cấp cao”, 9 thành viên của Quỹ Khoa học trẻ quốc gia Trung Quốc, 21 thành viên “Kế hoạch nhân tài thế kỷ” của Bộ Giáo dục….

Quan hệ quốc tế của trường 

Đại học Tây Bắc luôn coi trọng giao lưu và hợp tác quốc tế. Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 100 cơ sở đào tạo đại học đến từ hơn 20 quốc gia trên thế giới bao gồm Hoa Kỳ, Anh, Đức, Pháp, Nhật Bản, Hồng Kông, Đài Loan…. Theo Encyclopedia Britannica, trường là một trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Thành tích đào tạo của trường Tây Bắc 

Đến nay, nhà trường đã giành được nhiều giải thưởng nghiên cứu khoa học lớn. Trong đó có các giải nhất và nhì của Giải thưởng Khoa học Tự nhiên Quốc gia, giải nhì Giải thưởng Sáng chế Công nghệ Quốc gia, giải nhì Giải thưởng Tiến bộ Khoa học – Công nghệ Quốc gia, giải nhất Giải thưởng Thành tựu Học giả Cheung Kong và giải vàng Giải thưởng WIPO-XIPO cho Phát minh sáng chế xuất sắc của Trung Quốc.

Dai Hoc Tay Bac 1
Trường Đại học Tây Bắc có thành tích đào tạo xuất sắc tại Trung Quốc

Trường đã nuôi dưỡng một triết lý giáo dục tài năng giúp sinh viên phát triển lý tưởng văn hóa và khả năng học tập tích hợp. Ngôi trường này còn được tôn vinh là “Mẹ của Kỹ thuật Dầu khí Trung Quốc”, “Cái nôi của các nhà kinh tế” và “Cái nôi của các nhà văn”.

Trên là những thông tin thú vị về Đại học Tây Bắc – Thiểm Tây của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường trọng điểm toàn diện của tỉnh Thiểm Tây với nhiều giải thưởng học thuật ấn tượng. Hicampus chúc bạn sẽ có khoảng thời gian học tập quý giá tại ngôi trường này. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công rực rỡ. 

Xem thêm Học bổng con đường tơ lụa trường ĐH Tây Bắc

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *