Đại học Tế Nam là đơn vị giảng dạy đại học xuất sắc và uy tín hàng đầu Trung Quốc. Ngôi trường này sở hữu cơ sở vật chất hiện đại được đầu tư hàng tỷ Nhân dân tệ. Ngoài ra, trường còn đạt nhiều giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp quốc gia và cấp tỉnh. Hôm nay, hãy cùng Du học Hicampus.vn tìm hiểu rõ hơn về trường Tế Nam tại tỉnh Sơn Đông nhé.

Lịch sử hình thành trường đại học Tế Nam

Đại học Tế Nam có tiền thân là Viện Vật liệu xây dựng Sơn Đông, được thành lập năm 1948.  Ngôi trường này vinh dự được phối hợp thành lập giữa Chính phủ tỉnh Sơn Đông và Bộ giáo dục. Trường ban đầu nằm ở thành phố Zibo (淄博 – Tri Bác) và được chuyển đến thành phố Tế Nam năm 1983. Sau sự sáp nhập của 3 đại học lớn khác năm 2001, trường đã được đổi tên như ngày nay.

Trường Tế Nam có vị trí tọa lạc tại tỉnh Sơn Đông – một tỉnh ven biển quan trọng của Trung Quốc. Đây là 1 tỉnh khá phát triển với nhiều điểm du lịch tuyệt mỹ, cực kỳ nổi tiếng. Ngoài ra, đây là 1 lựa chọn du học lý tưởng bởi tỉnh Sơn Đông sở hữu điều kiện tự nhiên và giao thông rất thuận tiện.

Tên tiếng Anh University of Jinan
Tên tiếng Trung 济南大学
Tên viết tắt UJN
Web trường http://www.ujn.edu.cn
Dự án giáo dục Dự án 111
Loại trường Trường tổng hợp
Đơn vị chủ quản Tỉnh Sơn Đông
Dai Hoc Te Nam E1696211282942
Thông tin trường đại học Tế Nam – Hicampus

Xem thêm:Trường đại học hàng đầu tỉnh Sơn Đông

Trường có những ngành học gì?

Trường Tế Nam là 1 đơn vị giảng dạy đại học xuất sắc và uy tín ở Trung Quốc. Đến nay, trường có khoảng 96 chương trình cử nhân, 18 chương trình thạc sĩ chuyên ngành, 30 chương trình tiến sĩ các cấp và 2 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ. Những ngành đào tạo nổi bật của trường gồm: Kinh tế thương mại quốc tế, Quản lý du lịch, Kỹ thuật mạng, Thương mại điện tử, Khoa học và kỹ thuật thông tin quang điện tử, Tâm lý học ứng dụng… 

Những điểm nổi bật được nhiều sinh viên yêu thích của Đại học Tế Nam

Đại học Tế Nam là một ngôi trường hiện đại với cơ sở vật chất tiên tiến và chất lượng đàu tạo xuất sắc. Vì vậy, trường được rất nhiều bạn sinh viên quan tâm tới. Trường đã thu hút được rất nhiều nhân tài trên khắp Trung Quốc và cả thế giới. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về những ưu điểm của ngôi trường này. Từ đó, chúng ta sẽ biết được tại sao trường lại được nhiều sinh viên yêu thích đến vậy.

Cơ sở vật chất đắt tiền của Đại học Tế Nam

Trường Tế Nam có tổng diện tích khoảng 2.4 triệu mét vuông, với 1 triệu mét vuông xây dựng. Bên cạnh đó, trường đã đầu tư hơn 2.6 tỷ Nhân dân tệ cho các tài sản cố định, trong đó các thiết bị giảng dạy-nghiên cứu chiếm đến gần 400 Triệu nhân dân tệ. 

Trường sở hữu thư viện có hơn 8 triệu đầu sách và ebook, 4,200 tạp chí và 30,000 tạp chí điện tử. Do đó, thư viện trường có thể hỗ trợ rất tốt cho nhu cầu nghiên cứu của sinh viên. Ngoài ra, các sinh viên quốc tế của trường sẽ được ở trong ký túc xá rất tiện nghi với đầy đủ những vật dụng sinh hoạt.

Ngoài ra, theo thông tin trên trang web chính thức của trường vào tháng 5 năm 2023, trường đã cho xây dựng 59 trung tâm nghiên cứu cấp tỉnh và cấp bộ trở lên. Trong đó có:

  • Trung tâm hợp tác đổi mới sáng tạo do tỉnh và Bộ cùng xây dựng,
  • Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật của Bộ Giáo dục,
  • Trung tâm nghiên cứu quốc gia và khu vực,
  • Trung tâm nghiên cứu và xúc tiến dự án điều hướng bằng sáng chế quốc gia,
  • Trung tâm đổi mới hợp tác cấp tỉnh,
  • Phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh,
  • Phòng thí nghiệm kỹ thuật cấp tỉnh,
  • Cơ sở nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn cấp tỉnh…

Đội ngũ giảng viên trường gồm các học giả, tài năng có tiếng của Trung Quốc

Đội ngũ giảng viên trường Tế Nam hơn 2,000 người, với khoảng 305 giáo sư, 700  phó giáo sư và 1,100 tiến sĩ. Bên cạnh đó, còn có hơn 100 giảng viên trường đạt các chức danh cấp cao của Trung Quốc.

Ngoài ra, trường còn sở hữu 3 học giả của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 2 người thuộc Chương trình Tài năng Quốc gia, 4 người chiến thắng Quỹ khoa học trẻ xuất sắc quốc gia và 10 thành viên thuộc Ban chỉ đạo giảng dạy của Bộ Giáo dục…

Trường tích cực trao đổi hàng trăm sinh viên quốc tế mỗi năm

Đại học Tế Nam rất chú trọng vào hợp tác quốc tế  một cách tích cực và toàn diện. Trường đã liên kết với 77 trường đại học ở nhiều nước như Mỹ, Anh, Đức, Canada , Pháp, Úc, Nhật Bản, Brazil… Đồng thời, gần đây trường đã cho hàng trăm giảng viên xuất sắc đi học tập ở nước ngoài. Chiều ngược lại, cũng đã có gần 300 giảng viên nước ngoài được mời về thỉnh giảng tại trường. Ngoài ra, trường còn là 1 trong những trường cấp Học bổng Chính phủ và Học bổng Khổng Tử cho sinh viên quốc tế.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Sơn Đông

Trường đạt nhiều giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp quốc gia

Tổng cộng, trường đã thực hiện gần 500 dự án nghiên cứu khoa học cấp quốc gia, và 1,000 dự án cấp tỉnh-bộ. Trong đó, trường đã đạt 2 giải nhì Phát minh công nghệ quốc gia, 3 giải nhì Tiến bộ khoa học-công nghệ quốc gia, 1 giải thưởng Nghiên cứu khoa học xuất sắc trong các trường đại học…

Dai Hoc Te Nam Son Dong E1696081031381
Trường đại học Tế Nam có nhiều thành tích nổi bật trong công tác đào tạo

Trên đây là những thông tin thú vị về Đại học Tế Nam của Hicampus gửi đến bạn. Đây là một trong những ngôi trường giảng dạy uy tín nhất tỉnh Sơn Đông và đất nước Trung Quốc. Vì vậy, khi vào ngôi trường này, bạn sẽ được học tập trong một môi trường năng động và tuyệt vời. HiCampus chúc bạn sẽ đạt nhiều thành công cùng với ngôi trường Tế Nam.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình đào tạo và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *