Đại học Thành Đô Trung Quốc là trường đại học công lập ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Đây là một trường đại học đô thị trọng điểm với nhiều thành tựu ấn tượng. Trường Thành Đô là một điểm cung cấp nhân tài có tiếng cho quốc gia và cả thế giới. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điểm đặc biệt của trường Thành Đô này.

Lịch sử thành lập của Đại học Thành Đô 

Trường Thành Đô được phê chuẩn thành lập vào năm 1978 bởi Bộ Giáo dục Trung Quốc. Đây là trường đại học toàn diện trọng điểm của thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Trong nhiều năm qua, trường luôn đưa ra các chính sách cải cách để trở thành một trong những trường có chất lượng đào tạo hàng đầu cả nước.

Trường Thành Đô có vị trí tọa lạc ở trung tâm thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.  Cụ thể, trường nằm kề với hồ Khánh Long, công viên đầm lầy, bao quanh bởi môi trường tuyệt đẹp. Ngoài ra, trường nằm gần Ga tàu điện ngầm tuyến số 4 – một vị trí giao thông vô cùng thuận lợi. 

Chuyên ngành đào tạo đa dạng của đại học Thành Đô

Hiện trường Thành Đô có 10 ngành chính với hơn 60 chuyên ngành cử nhân vô cùng đa dạng. Trong đó có những chuyên ngành nổi bật gồm:

 • Nghệ thuật,
 • Khoa học xã hội,
 • Kinh tế,
 • Luật,
 • Kỹ thuật,
 • Quản lý,
 • Y học,
 • Giáo dục,
 • Khoa học và Nông nghiệp….

Những đặc điểm nổi bật của Đại học Thành Đô

Thành Đô là một trường đại học công lập nổi tiếng không chỉ tại Trung Quốc mà còn trên khắp thế giới. Trường có nhiều học sinh là các nhân tài toàn cầu. Vậy đâu là những thế mạnh của trường? Chúng ta hãy cùng nhau đi khám phá trong bài viết này nhé.

Trường Thành Đô là nơi đăng cai Thế vận hội Đại học Thế giới lần thứ 31

Trường Thành Đô sở hữu tổng diện tích hơn 765,000m2 với diện tích xây dựng là hơn 437,000m2. Các trang bị thiết bị giảng dạy-nghiên cứu khoa học của trường vô cùng hiện đại với tổng trị giá lên tới 220 triệu nhân dân tệ. Trong đó, thư viện trường có tổng cộng hơn 2.2 triệu đầu sách in và hàng triệu loại tài liệu khác. Đồng thời, trường còn liên kết với nhiều Bệnh viện\ hạng nhất của quốc gia.

Ở trường có đầy đủ các sân thể thao, sân vận động hiện đại, tiên tiến. Trong đó, có dự án hơn 200,000m2 sắp hoàn tất phục vụ cho Thế vận hội Đại học Thế giới lần thứ 31. Ngoài ra, trường còn đang xây dựng thêm Cơ sở mới cho Viện Nghệ thuật Trung Quốc-ASEAN hơn 180,000m2. Hơn nữa, ký túc xá sinh viên của trường có đầy đủ nội thất tiện nghi, đạt chuẩn 3 sao.

Trao đổi, hợp tác quốc tế của trường Thành Đô 

Trường Thành Đô luôn rất tích cực trong việc trao đổi và hợp tác quốc tế. Trường đã liên kết trao đổi với hơn 80 tổ chức giáo dục khác nhau trên thế giới. Đến nay, trường đã đón nhận hơn 2,000 sinh viên quốc tế đến học và trao đổi. Ngược lại, trường cũng đã gửi hơn 40 sinh viên tài năng ra nước ngoài du học theo diện trao đổi. Đồng thời, trường đã mời hơn 300 chuyên gia nước ngoài đến giảng, trong đó có Công chúa Sirindhorn của Thái Lan là giáo sư danh dự.

Dai Hoc Thanh Do
Đại học Thành Đô – ngôi trường với nhiều thành tích nghiên cứu khoa học cao

Ngoài ra, trường Thành Đô là trường thứ hai của tỉnh Tứ Xuyên lập Viện Khổng Tử ở nước ngoài. Trường đã đồng thành lập Viện Khổng Tử với đại học New Hampshire (Mỹ) để thúc đẩy giáo dục ngôn ngữ-văn hóa Trung Quốc. Năm 2019, Viện Khổng Tử này đã được trao danh hiệu “Viện Khổng Tử tiên tiến toàn cầu”. 

Đại học Thành Đô – đạt được nhiều giải thưởng nghiên cứu khoa học

Trường Thành Đô có ngành Nghệ thuật là ngành mạnh nhất khi đứng thứ 4 trong top các trường đào tạo nghệ thuật hàng đầu Trung Quốc. Đồng thời, trường đã đạt nhiều thành tựu đặc biệt về việc nghiên cứu khoa học cấp quốc gia và cấp tỉnh. 

Giai đoạn 2017-2018, trường đã đầu tư cho các nghiên cứu khoa học đến hơn 100 triệu nhân dân tệ. Nhờ vậy, trường đã giành được 92 giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp tỉnh-bộ, 6 giải thưởng khoa học và công nghệ cấp tỉnh-bộ, 2 giải thưởng khoa học-công nghệ quốc gia và 1 giải thưởng về Kho tàng thành tựu khoa học-xã hội-triết học quốc gia.

Dai Hoc Thanh Do 1
Đại học Thành Đô có nhiều thành tích đào tạo xuất sắc

Học bổng Đại học Thành Đô Trung Quốc

Cũng như nhiều ngôi trường khác của Trung Quốc, trường Thành Đô cũng có một số loại học bổng cho du học sinh quốc tế. Những loại học bổng đáng phải nhắc đến như:

 • Học bổng CSC
 • Học bổng CIS
 • Học bổng trường…

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Tứ Xuyên

Trên đây là những thông tin thú vị về đại học Thành Đô Trung Quốc của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường tổng hợp toàn diện với ngành Nghệ thuật có chất lượng đào tạo đứng thứ cả nước. Hicampus xin chúc bạn sẽ trở thành một sinh viên xuất sắc của trường Thành Đô này. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *