Đại học Thể thao Bắc Kinh là ngôi trường về thể thao tốt nhất Trung Quốc. Trường cấp nhiều vận động viên xuất sắc cho quốc gia ở các cuộc thi thể thao lớn như Olympic. Hôm nay, hãy cùng Du học Hicampus.vn  tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường thể thao cực kỳ xuất chúng này.

Lịch sử lâu đời của đại học Thể thao Bắc Kinh

Đại học Thể thao Bắc Kinh (北京体育大学 -北体) thành lập 1953, tên ban đầu là Viện Giáo dục thể chất Trung ương. Đến 1956, Viện Giáo dục thể chất Trung ương được đổi tên thành Viện Giáo dục thể chất Bắc Kinh. Trường chính thức mang tên như ngày nay kể từ năm 1993.

Trải qua hơn 60 năm phát triển, trường đã trở thành ngôi trường hàng đầu trong đào tạo thể thao chuyên nghiệp quốc gia. 

Đại học thể thao Bắc Kinh
Đại học thể thao Bắc Kinh Hicampus.vn

Vị trí của trường.

Trường nằm ở quận Hải Điến, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây được xem là thung lũng Silicon của Trung Quốc.

Trường có khuôn viên rộng khoảng 1,100 mẫu Anh, diện tích xây dựng khoảng 450,000m2. Tổng cộng, trường có gần 100 điểm đào tạo trong nhà và ngoài trời.

Chương trình đào tạo của trường.

Đại học Thể thao Bắc Kinh chuyên đào tào những ngành liên quan đến thể thao. Trường tự hào là nơi cung cấp những tài năng thể thao cho quốc gia. Trường có:

Học viện Thể thao,

Học viện Võ thuật,

Học viện Khoa học Thể thao,

Học viện Quản lý,

Học viện Sư phạm Quốc tế,

Học viện Sư phạm Giáo dục Thể chất,

Khoa Phục hồi Thể thao và Khoa Thể thao Cộng đồng,

Khoa Báo chí và Truyền thông Thể thao,

Khoa Thể thao và Nghệ thuật…

Đồng thời, trường chuyên giảng dạy các lĩnh vực như: giáo dục thể chất, huấn luyện thể thao, thể thao cộng đồng, thể thao truyền thống, quản lý xã hội, quản lý thể thao và công nghiệp, vũ đạo, thể thao phục hồi…

Đại học Thể thao Bắc Kinh – trường đại học thể thao hàng đầu Trung Quốc

Sở hữu nhiều trung tâm thể thao xuất sắc nhất quốc gia

Hiện trường đã liên kết với 2 trường thể thao cấp cao là Trường trung học thể thao và Trường kỹ thuật trung học thể thao. Ngoài ra, trường còn có 3 trung tâm lớn là Trung tâm nghiên cứu khoa học thể thao, Trung tâm công nghệ giáo dục hiện đại và Trung tâm đào tạo của Tổng cục Thể thao Trung Quốc. Đồng thời, trường còn sở hữu Học viện Huấn luyện của Tổng cục Thể thao Trung Quốc. Hơn nữa, trường có 5 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh và cấp bộ, cùng với nhiều thiết bị giảng dạy hiện đại khác, nhất là trong lĩnh vực giáo dục thể chất như là sân vận động và nhà thi đấu tiêu chuẩn quốc gia.

Đọc thêm  Đại học Sư phạm Hà Bắc - Hicampus
Một góc trường ĐH thể thao Bắc Kinh

Đại học Thể thao Bắc Kinh có năng lực đào tạo thể thao chất lượng

Đại học Thể thao Bắc Kinh là trường duy nhất Trung Quốc có ngành khoa học thể thao loại I. Đặc biệt, năng lực đào tạo các vận động viên của trường là rất đáng xem trọng. Nổi bật nhất là việc các giảng viên, sinh viên trường từng đạt được nhiều huy chương vàng tại Olympic.

Đại học thể thao Bắc Kinh
Nhà thi đấu ĐH Thể thao Bắc Kinh

Đạt được nhiều giải thưởng thể thao lớn tầm cỡ quốc tế

Những người đam mê thể thao đến trường sẽ có nhiều cơ hội trở thành vận động viên xuất sắc. Những thành tích nổi bật nhất của trường :

  • Hơn 50 chức vô địch quốc tế,
  • 60 chức vô địch châu Á,
  • 10 kỷ lục châu Á
  • 600 chức vô địch quốc gia. 

Ở Olympic Sydney 2000 và Olympic Athens 2004, trường có những vận động viên đã đạt tổng cộng 5 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Trường luôn đóng góp gần 30% thành viên trong đoàn thể thao Trung Quốc tham dự các kỳ Olympic.

Cuối 2019, trường được trao danh hiệu “Đơn vị tiên tiến quốc gia trong hạng mục Thể thao khuyết tật”.

Từng trao bằng tiến sĩ danh dự cho cựu chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế

Trường Thể thao Bắc Kinh liên kết với gần 50 ngôi trường khác nhau từ 25 nước trên thế giới.

Trường từng trao 7 bằng tiến sĩ danh dự cho các nhà lãnh đạo từ các tổ chức thể thao quốc tế. Nổi bật nhất trong số đó là ông Jacques Rogge – cựu chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế.

Xem thêm: Đại học Bắc Kinh

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin về đại học Thể thao Bắc Kinh mà Du học Trung Quốc Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường đào tạo thể thao hàng đầu Trung Quốc và cả thế giới hiện nay. Nếu bạn mong muốn đạt được những thành tựu thể thao to lớn, đây chính là ngôi trường dành cho bạn. Chúc bạn sẽ trở thành 1 vận động viên thể thao xuất sắc trong tương lai cùng với trường.

Đại học thể thao Bắc Kinh
Đại học thể thao Bắc Kinh

Xem thêm: Học bổng Chính phủ (CSC) tại Bắc Kinh 

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *