Đại học Thể thao Bắc Kinh là ngôi trường về thể thao tốt nhất Trung Quốc. Trường cấp nhiều vận động viên xuất sắc cho quốc gia ở các cuộc thi thể thao lớn như Olympic. Kể từ sau khi thành lập nước,”Bắc Thể” được quốc vụ viện Trung Hoa đưa vào danh sách một trong những trường đại học trọng điểm trong đợt đề xướng thành lập các cơ sở giáo dục đại học chất lượng cao đợt đầu tiên tại quốc gia này. Hôm nay, hãy cùng Du học Hicampus.vn tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường thể thao cực kỳ xuất chúng này.

Lịch sử lâu đời của Đại học Thể thao Bắc Kinh

Đại học Thể thao Bắc Kinh (北京体育大学 -北体) thành lập 1953 tên ban đầu là Viện Giáo dục thể chất Trung ương.

Đến năm 1956: Viện Giáo dục thể chất Trung ương được đổi tên thành Viện Giáo dục thể chất Bắc Kinh.

Năm 1993: trường lấy tên là đại học thể thao Bắc Kinh như hiện nay

Trải qua hơn 60 năm phát triển, trường đã trở thành ngôi trường hàng đầu trong đào tạo thể thao chuyên nghiệp quốc gia. 

Vị trí của trường

Trường nằm ở quận Hải Điến, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây được xem là thung lũng Silicon của Trung Quốc.

Trường có khuôn viên rộng khoảng 75,5 nghìn m2, diện tích xây dựng khoảng 450,000m2. Tổng cộng, trường có gần 100 điểm đào tạo trong nhà và ngoài trời. Thư viện với hơn 1,3 triệu đầu sách.

Hiện nay trường đã xây dựng 4 học bộ, 25 viện và mở 41 chuyên ngành đào tạo hệ cử nhân. Trường có  hơn 13.000 sinh viên, trong đó 9800 sinh viên hệ đại học, 3500 nghiên cứu sinh

Chương trình đào tạo của trường

Đại học Thể thao Bắc Kinh chuyên đào tào những ngành liên quan đến thể thao. Trường tự hào là nơi cung cấp những tài năng thể thao cho quốc gia. Trường có:

 • Học viện Thể thao,
 • Học viện Võ thuật,
 • Học viện Khoa học Thể thao,
 • Học viện Quản lý,
 • Học viện Sư phạm Quốc tế,
 • Học viện Sư phạm Giáo dục Thể chất,
 • Khoa Phục hồi Thể thao và Khoa Thể thao Cộng đồng,
 • Khoa Báo chí và Truyền thông Thể thao,
 • Khoa Thể thao và Nghệ thuật…
Dai Hoc The Thao Bac Kinh 01 Min E1696826388337
Cổng chính trường đại học Bắc Thể

Đồng thời, trường chuyên giảng dạy các lĩnh vực như: giáo dục thể chất, huấn luyện thể thao, thể thao cộng đồng, thể thao truyền thống, quản lý xã hội, quản lý thể thao và công nghiệp, vũ đạo, thể thao phục hồi…

Xem thêm: Học bổng Chính phủ (CSC) tại Bắc Kinh

Đại học Thể thao Bắc Kinh – trường đại học thể thao hàng đầu Trung Quốc

Không thể phủ nhận được những thành tích mà các lớp sinh viên cũng như cựu sinh viên của trường đóng góp cho nền thể dục thể thao Trung Quốc trong thời gian qua. Nhưng để có được những thành tích đó ngoài sự cố gắng và nỗ lực của bản thân còn cần môi trường đào tạo chất lượng để góp phần nâng cao thể chất và kỹ năng thi đấu cho vận động viên trong mỗi mùa giải. Và chính những yếu tố này cũng là điều khiến nhiều bạn trẻ quyết tâm chinh phục cánh cổng của Đại học thể thao Bắc Kinh. Cùng tìm hiểu những lý do nên đến đại học thể thao Bắc Kinh du học nhé!

Thethaobackinh 01 Min E1696826409937
Nên chọn Bắc Thể để chắp cánh giấc mơ du học

Trường sở hữu nhiều trung tâm thể thao xuất sắc nhất quốc gia

Hiện trường đã liên kết với 2 trường thể thao cấp cao là Trường trung học thể thao và Trường kỹ thuật trung học thể thao. Ngoài ra, trường còn có 3 trung tâm lớn là:

 • Trung tâm nghiên cứu khoa học thể thao,
 • Trung tâm công nghệ giáo dục hiện đại
 • Trung tâm đào tạo của Tổng cục Thể thao Trung Quốc.

Đồng thời, trường còn sở hữu Học viện Huấn luyện của Tổng cục Thể thao Trung Quốc. Hơn nữa, trường có 5 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh và cấp bộ, cùng với nhiều thiết bị giảng dạy hiện đại khác, nhất là trong lĩnh vực giáo dục thể chất như là sân vận động và nhà thi đấu tiêu chuẩn quốc gia.

Đại học Thể thao Bắc Kinh có năng lực đào tạo thể thao chất lượng

Đại học Thể thao Bắc Kinh là trường duy nhất Trung Quốc có ngành khoa học thể thao loại I. Đặc biệt, năng lực đào tạo các vận động viên của trường là rất đáng xem trọng. Nổi bật nhất là việc các giảng viên, sinh viên trường từng đạt được nhiều huy chương vàng tại Olympic.

Dai Hoc The Thao Bac Kinh 2 01 Min E1695870924250
Phù điêu trong khuôn viên trường Thể thao Bắc Kinh

Đạt được nhiều giải thưởng thể thao lớn tầm cỡ quốc tế

Những người đam mê thể thao đến trường sẽ có nhiều cơ hội trở thành vận động viên xuất sắc. Những thành tích nổi bật nhất của trường :

 • Hơn 50 chức vô địch quốc tế,
 • 60 chức vô địch châu Á,
 • 10 kỷ lục châu Á
 • 600 chức vô địch quốc gia. 

Ở Olympic Sydney 2000 và Olympic Athens 2004, trường có những vận động viên đã đạt tổng cộng 5 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Trường luôn đóng góp gần 30% thành viên trong đoàn thể thao Trung Quốc tham dự các kỳ Olympic.

Cuối 2019, trường được trao danh hiệu “Đơn vị tiên tiến quốc gia trong hạng mục Thể thao khuyết tật”.

Từng trao bằng tiến sĩ danh dự cho cựu chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế

Trường Thể thao Bắc Kinh liên kết với gần 50 ngôi trường khác nhau từ 25 nước trên thế giới.

Trường từng trao 7 bằng tiến sĩ danh dự cho các nhà lãnh đạo từ các tổ chức thể thao quốc tế. Nổi bật nhất trong số đó là ông Jacques Rogge – cựu chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế.

Xem thêm: Đại học Bắc Kinh

Bài viết trên là những thông tin về Đại học Thể thao Bắc Kinh mà Du học Trung Quốc Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường đào tạo thể thao hàng đầu Trung Quốc và cả thế giới hiện nay. Nếu bạn mong muốn đạt được những thành tựu thể thao to lớn, đây chính là ngôi trường dành cho bạn. Chúc bạn sẽ trở thành 1 vận động viên thể thao xuất sắc trong tương lai cùng với trường.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *