Trường đại học Thiên Tân là trường đã đào tạo nên rất nhiều nhân tài xuất chúng cho đất nước. Trường là một trường đại học công lập hạng A và là trường trọng điểm trực thuộc Bộ giáo dục. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những thông tin thú vị về trường Thiên Tân này.

Đại học Trung Quốc - Trường đại học Thiên Tân Trung Quốc

Lịch sử thành lập của trường đại học Thiên Tân 

Trường Thiên Tân được thành lập vào năm 1895. Tiền thân của trường là trường đại học Bắc Dương. Năm 1959, trường được Chính phủ chỉ định là 1 trong 16 trường đại học trọng điểm quốc gia. Trường Thiên Tân là trường đại học hiện đại ra đời sớm nhất ở Trung Quốc. 

Vị trí địa lý của trường Thiên Tân 

Trường Thiên Tân tọa lạc tại thành phố Thiên Tân, Trung Quốc. Thiên Tân là 1 trong 4 thành phố trực thuộc quốc gia phát triển nhất của Trung Quốc. Đồng thời, đây còn là trung tâm văn hóa giáo dục, kinh tế quan trọng ở miền bắc Trung Quốc.

Chuyên ngành đào tạo của trường Thiên Tân 

Trường Thiên Tân hiện có gần 60 chuyên ngành cử nhân, 150 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ. Trong đó có nhiều ngành học được đánh giá cao như Luật học, Công nghệ hàng hải, Khoa học sinh học, Kỹ thuật phần mềm, Kỹ thuật môi trường, Khoa học môi trường, Toán và Toán ứng dụng, Hóa học ứng dụng, Vật lý ứng dụng, Tài chính, Thương mại điện tử, Quản trị kinh doanh….

Trường đại học Thiên Tân (Tianjin university) - Hicampus.vn
Trường ĐH Thiên Tân được đánh giá cao về chất lượng đào tạo

Vì sao bạn nên chọn du học tại trường đại học Thiên Tân?

Cơ sở vật chất của trường đại học Thiên Tân 

Trương Thiên Tân có diện tích rộng lớn lên đến 220ha gồn 3 cơ sở Weijin, cơ sở Beiyang Yuan và Binhai. Trường Thiên Tân có 27 tòa nhà chức năng hiện đại, nhiều phòng học, phòng nghiên cứu với trang thiết bị tiện nghi hỗ trợ tốt nhất cho việc học của sinh viên.

Du học Trung Quốc Đại học Thiên Tân - Hicampus.vn
Đại học Thiên Tân – Hicampus.vn

Ngoài ra, trường Thiên Tân còn sở hữu 2 thư viện có quy mô lớn cùng bộ sưu tập hơn 2 triệu đầu sách. Đồng thời, trường còn có nhiều sân vận động, nhà ăn hiện đại và tiện nghi, các bệnh viện chuyên khoa trực thuộc… Trường được đánh giá là 1 trong những trường có môi trường học tập tiện nghi hàng đầu cả nước.

Đọc thêm  Đại học khoa học kỹ thuật Thiên Tân - Hicampus

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Thiên Tân 

Trường Thiên Tân hiện có 35.000 sinh viên toàn thời gian, với 18.500 sinh viên cử nhân, 12.500 sinh viên cao học và 4.200 sinh viên tiến sĩ. Ngoài ra, trường Thiên Tân có gần 4.800 giảng viên. Trong đó có 12 viện sĩ của Học viện Khoa học-Kỹ thuật Trung Quốc, 65 người chiến thắng chương trình “Học giả Trường Giang” của Bộ Giáo dục, 50 người đoạt giải “Quỹ khoa học trẻ xuất sắc” toàn quốc….

Quan hệ quốc tế của trường Thiên Tân 

Trường Thiên Tân luôn coi trọng sự giao lưu và hợp tác quốc tế. Trường đã thành lập “Liên minh đại học Kỹ thuật Trung Quốc-ASEAN”, “Liên minh đại học Đổi mới Khoa học-Công nghệ Trung Quốc-Trung Âu” và “Cơ quan Hợp tác Năng lượng quốc tế APEC”. 

Trường Thiên Tân đã ký thỏa thuận hợp tác với 230 trường tại 45 quốc gia trên thế giới. Trường đã thành lập 3 Viện Khổng Tử ở đại học Bratislava (Slovakia), đại học Queensland (Úc) và đại học Nice (Pháp).

Thành tích đào tạo của trường đại học Thiên Tân 

Với sức mạnh nghiên cứu khoa học mạnh mẽ của mình, trường luôn tập trung vào các nhu cầu chiến lược lớn của đất nước, tập trung vào phát triển khoa học-công nghệ thế giới và đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong nhiều năm qua, trường Thiên Tân đã giành được gần 20 giải thưởng cấp quốc gia. Trong đó có 1 giải nhì Giải thưởng khoa học quốc gia, 6 giải nhì Giải thưởng phát minh công nghệ quốc gia, 2 giải nhất Giải thưởng tiến bộ khoa học-công nghệ quốc gia và 10 giải nhì Giải thưởng tiến bộ khoa học-công nghệ quốc gia. Trong đợt đánh giá môn học quốc gia lần thứ 4, trường Thiên Tân có 14 ngành đạt điểm A trở lên. Trong đó, ngành Kỹ thuật hóa học và Công nghệ đạt điểm A+.

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Thiên Tân

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin thú vị về trường đại học Thiên Tân của Hicampus gửi đến bạn. Đây là 1 trường đại học công lập hạng A và là trường trọng điểm đa ngành đáng trải nghiệm. Hicampus chúc bạn sẽ có khoảng thời gian học tập thật quý giá cùng với trường Thiên Tân này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *