Đại học Thượng Hải là một trường đại học tổng hợp của thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Trường được đánh giá là 1 trong 8 trường có chất lượng đào tạo tốt nhất thành phố Thượng Hải. Hôm nay, hãy cùng HiCampus khám phá những ưu điểm thú vị của trường Thượng Hải này.

Lịch sử thành lập của trường Đại học Thượng Hải

Trường Thượng Hải được thành lập vào năm 1922 với sự hợp tác giữa Quốc Dân Đảng và Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Năm 1983, trường có sự sáp nhập của chi nhánh đại học Phúc Đán, đại học Sư phạm Hoa Đông, chi nhánh đại học Ngoại ngữ Thượng Hải, đại học Khoa học và Công nghệ Thượng Hải, Học viện Mỹ thuật Thượng Hải Đại học và Học viện Công nghệ Cơ khí Thượng Hải. Cùng năm này, trường đã được đổi tên thành đại học Thượng Hải.

Vị trí địa lý của trường Thượng Hải

Trường Thượng Hải tọa lạc ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Với điều kiện địa lý-khí hậu thuận lợi, Thượng Hải là 1 điểm học tập, làm việc và du lịch lý tưởng cho các du học sinh và du khách quốc tế. Đây cũng là thành phố hoa lệ và phát triển nhất Trung Quốc. Vì vậy, rất nhiều bạn du học sinh quốc tế có nguyện vọng đi du học tại thành phố này. 

Chuyên ngành đào tạo của trường Thượng Hải

Hiện trường Thượng Hải có khoảng 58 chuyên ngành cử nhân, 85 chuyên ngành thạc sĩ, 20 chuyên ngành tiến sĩ. Những ngành đào tạo xuất sắc của trường gồm Quản lý tài nguyên thông tin, Kỹ thuật sản xuất thông minh, Sản xuất phim, Khoa học và kỹ thuật thông tin quang điện tử, Tài chính, Kinh tế quốc tế và thương mại, Quản trị kinh doanh….

Chuyên ngành đại học
Viện đào tạo
哲学
Viện Chủ nghĩa Mác
思想政治教育
经济学
Viện Kinh tế
金融学
国际经济与贸易
法学
Viện Luật
知识产权
社会学
Viện Xã hội học
社会工作
汉语言文学
Viện Văn học
汉语国际教育
历史学
汉语言
Viện Giáo dục quốc tế
英语
Viện Ngoại ngữ
法语
日语
新闻学
Viện Báo chí tuyên truyền
广播电视学
广告学
网络与新媒体
会展
数学与应用数学
Viện Khoa học tự nhiên
信息与计算科学
应用物理学
应用化学
电子信息科学与技术
理论与应用力学
Viện Khoa học kỹ thuật và Lực học
土木工程

Vì sao bạn nên chọn du học trường Đại học Thượng Hải?

Được lấy tên từ thành phố Thượng Hải, đây là một ngôi trường hàng đầu của thành phố Thượng Hải nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Không chỉ có cơ sở vật chất hiện đại đáng mơ ước, trường còn sở hữu chất lượng đào tạo hàng đầu với đội ngũ giảng viên khủng. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của trường Đại học Thượng Hải

Trường Thượng Hải có diện tích gần 2 triệu m2, diện tích xây dựng là 1,1 triệu m2. Trường gồm 3 cơ sở Diên Trường, Bảo Sơn, Gia Định với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Trong đó thư viện trường có diện tích 54.000m2 với bộ sưu tập hơn 4 triệu đầu sách, 1.800 báo giấy và tạp chí định kỳ, 69 loại cơ sở dữ liệu tài liệu điện tử, 55.000 tạp chí điện tử và 1,9 triệu ebook. 

Dai Hoc Thuong Hai 1
Cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Thượng Hải

Ngoài ra, trường còn trang bị 1 mạng lưới thông tin nhanh chóng và tiện nghi toàn trường. Đồng thời, trường còn có các cơ sở thể thao tiên tiến, nhiều trung tâm giảng dạy và thí nghiệm hiện đại, và nhiều lớp học đa phương tiện khác.

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Thượng Hải

Trường Thượng Hải hiện có 14.900 sinh viên cao học, 20.600 sinh viên cử nhân và 4.300 sinh viên quốc tế. Ngoài ra, trường hiện có 2.900 giảng viên toàn thời gian. Trong đó có 677 giáo sư, 1.093 phó giáo sư, 34 giảng viên được Quốc vụ viện phụ cấp đặc biệt, 11 giáo sư được trao tặng giải Học giả sông Dương Tử, 29 thành viên nhận tài trợ từ Quỹ Khoa học tự nhiên quốc gia Trung Quốc….

Quan hệ quốc tế của trường Thượng Hải

Trường Thượng Hải cũng rất chú trọng vào sự giao lưu và hợp tác quốc tế mạnh mẽ. Đến nay, trường đã thiết lập liên kết học thuật và hợp tác với hàng chục trường ở nước ngoài. Từ năm 2019, trường đã ký thỏa thuận hợp tác với 206 trường ở 53 quốc gia trên thế giới. Trường được đánh giá là cơ sở kiểu mẫu để du học tại Trung Quốc theo Bộ Giáo dục. Ngoài ra, trường Thượng Hải có 4 trường hợp tác Trung Quốc-nước ngoài. Đồng thời, trường đã đồng thành lập 5 Viện Khổng Tử với nhiều trường ở Châu Âu, Bắc Mỹ….

Thành tích đào tạo của trường Đại học Thượng Hải

Trường Thượng Hải có 52 bài báo SCI, 42 bài báo EI và 44 bài báo ISTP. Từ khi thành lập, trường đã đạt được 1 giải nhì Giải thưởng Khoa học Tự nhiên Quốc gia, 2 giải nhì Giải thưởng Phát minh Công nghệ Quốc gia và 3 giải nhì Giải thưởng Tiến bộ Khoa học-Công nghệ Quốc gia, 32 giải thưởng Thành tựu nổi bật, 16 giải thưởng hạng nhất Giải thưởng Khoa học-Công nghệ Thượng Hải, 11 giải thưởng Thành tựu nghiên cứu Thượng Hải….

Dai Hoc Thuong Hai
Khuôn viên trường Đại học Thượng Hải khi nhìn từ trên cao xuống

Bài viết trên là những thông tin thú vị về trường đại học Thượng Hải của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường đại học tổng hợp và là 1 trong 8 trường xuất sắc nhất của Trung Quốc. Hicampus chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công ấn tượng cùng với trường Thượng Hải này. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Xem thêm: Học bổng thành phố Thượng Hải

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *