Đại học Trung Nam là trường luôn dẫn đầu công tác đào tạo và giảng dạy ở Trung Quốc. Trường đào tạo hơn 10 lĩnh vực đa dạng với 104 chuyên ngành đào tạo dành cho các sinh viên. Với định hướng trở thành 1 trường tầm cỡ quốc tế, trường đã liên kết với nhiều đại học, cơ sở nghiên cứu và công ty ở nước ngoài. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điểm đáng trải nghiệm của trường Trung Nam này.

Lịch sử thành lập của trường Đại học Trung Nam

Trường Trung Nam là một trường nòng cốt của thành phố Hồ Nam, Trung Quốc. Trường thuộc sự  quản lý và chỉ đạo trực tiếp của Bộ Giáo dục Trung Quốc. Trường Trung Nam được thành lập vào năm 2000 với sự hợp nhất của 3 trường là đại học công nghệ Trung Nam – thành lập năm 1952, đại học đường sắt Trường Sa – thành lập năm 1953 và Đại học Y Hồ Nam – thành lập năm 1914.

Dai Hoc Trung Nam
Đại học Trung Nam – trường đại học có lịch sử lâu đời tại Trung Quốc

Trường Trung Nam có vị trí tọa lạc gần sông Tương Giang, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc với các cơ sở được phân bố ở phía đông và phía tây. Ngoài ra, gần trường còn có núi Yuelu hùng vĩ. Chính vì thế, trường Trung Nam có khung cảnh tuyệt đẹp, rất lý tưởng cho việc học tập, nghiên cứu.

Chuyên ngành đào tạo của trường Đại học Trung Nam

Trường Trung Nam hiện đang đào tạo khoảng 104 chuyên ngành đa dạng. Trường giảng dạy hơn 11 lĩnh vực đa dạng gồm dược, quản lý, kỹ thuật, khoa học, văn học, luật, triết học, giáo dục, lịch sử, kinh tế học, nông nghiệp, khoa học quân sự….Những chuyên ngành đào tạo nổi bật của trường bao gồm Khoa học công nghệ sinh học, Y khoa căn bản, Khoa học thông tin, Sức khỏe cộng đồng, Khoa học công nghệ vật lý, Khoa học năng lượng, Kỹ thuật dân dụng, Điều dưỡng, Quản lý công, Luật…

Vì sao các sinh viên quốc tế nên chọn Đại học Trung Nam?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của tỉnh Hồ Nam nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại trường Đại học Trung Nam

Trường Trung Nam sở hữu tổng diện tích rộng lớn lên tới 3,8 triệu m2. Như đã đề cập, trường đã liên tục được bình chọn là một trong những trường có phong cảnh đẹp và lý tưởng nhất cho việc học tập – nghiên cứu. Đồng thời, nhà trường rất chú trọng vào thư viện khi trang bị một bộ sưu tập với hơn 4,4 triệu đầu sách.

Hơn nữa, trường cũng rất đầu tư cho căn tin, ký túc xá, phòng tập thể thao… vô cùng hiện đại.

Dai Hoc Trung Nam 1
Cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Trung Nam

Đội ngũ giảng viên khủng của trường Trung Nam

Tính đến tháng 5 năm 2023, trường có 6.189 giảng viên và nhân viên đang làm việc tại trường, trong đó có:

  • 1 viện sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc,
  • 17 viện sĩ của Viện Hàn lâm Kỹ thuật Trung Quốc,
  • 1 mô hình giảng dạy và giáo dục quốc gia,
  • 36 người đoạt giải Quỹ khoa học quốc gia dành cho thanh thiếu niên xuất sắc.

Bên cạnh đó, trường còn có 26 nhân tài hàng đầu của Kế hoạch nhân tài, 19 nhà khoa học đi đầu của dự án “Kế hoạch 973” (trong đó có 2 dự án thanh niên), 2041 giáo sư và nhân viên với các chức danh chuyên môn cao cấp tương ứng, 388 chuyên gia được hưởng trợ cấp đặc biệt của chính phủ và 2 đội ngũ giáo viên kiểu Huang Danian trong các trường đại học quốc gia. .

Quan hệ quốc tế sâu rộng của trường Đại học Trung Nam

Trường Trung Nam đặc biệt chú trọng vào việc giao lưu và hợp tác quốc tế. Năm 2007, trường đã ký thỏa thuận hợp tác với đại học kỹ thuật Leuven (Bỉ). Đồng thời, trường cũng đã ký thỏa thuận hợp tác với tập đoàn thép Carnegie (Hoa Kỳ). Đến năm 2008, trường lại tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác với đại học Rende (Hàn Quốc). 

Đến năm 2011, trường đã đồng thực hiện chương trình “Trao đổi sinh viên thực tập” cùng với đại học Southern Brittany và France National Higher School of Engineers (Pháp). Đồng thời, trường đã ký thỏa thuận song phương để đồng thực hiện các dự án nghiên cứu với đại học quốc gia Jeonbuk (Hàn Quốc). Đến năm 2012, có thể đại học công nghệ Delft (Hà Lan) tham gia hợp tác chiến lược với trường.

Ngoài ra, trường Trung Nam cũng đã đón hơn 1000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 trường học trên thế giới.  

Chất lượng đào tạo đáng trải nghiệm của trường Trung Nam

Trường Trung Nam vinh dự là một trong những trường đầu tiên thuộc Dự án 211 của Bộ Giáo dục. Đây là 1 dự án xây dựng các trường đại học chủ chốt của quốc gia cho thế kỷ 21. Ngoài ra, trường cũng vinh dự thực hiện Dự án 985. Đây là dự án xây dựng trường học mang tầm cỡ quốc tế được tài trợ bởi Chính phủ và chính quyền địa phương. 

Bài viết trên là những thông tin thú vị của trường Đại học Trung Nam mà Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường toàn diện với hơn 100 chuyên ngành đào tạo đa dạng dành cho các sinh viên. Ngoài ra, với phong cảnh tuyệt mỹ thì trường Trung Nam là trường đáng trải nghiệm của tỉnh Hồ Nam. Hicampus chúc bạn sẽ thật thành công cùng với trường Trung Nam này.

Xem thêm: học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Hồ Nam

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *