Ngành Y học cổ truyền là một trong những ngành học đang “hot” nhất hiện nay. Với những bạn muốn du học ngành này, Đại học Trung y dược Hà Nam là lựa chọn lý tưởng. Vậy trường Trung Y dược Hà Nam có những ưu điểm gì nổi bật mà bạn nên trải nghiệm? Hãy cùng Hicampus khám phá về ngôi trường y này qua bài viết sau. 

Dai Hoc Trung Y Duoc Ha Nam 2 1
Đại học Trung y Dược Hà Nam – Trung Quốc

Lịch sử thành lập của Đại học Trung Y dược Hà Nam

Trường trung y dược Hà Nam có tiền thân là cao đẳng y học cổ truyền Hà Nam. Trường này được thành lập vào năm 1953. Trường được phê chuẩn là đơn vị cấp bằng thạc sĩ đầu tiên vào năm 1981. Đến năm 2009. trường đã được phê duyệt cấp bằng tiến sĩ. Đến năm 2016, trường chính thức mang tên là trường trung y dược Hà Nam.

Vị trí địa lý của trường

Trường trung y dược Hà Nam tọa lạc tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Thành phố Trịnh Châu được biết đến là vùng đất phát nguyên trung tâm của nền văn minh Trung Quốc. Đặc biệt, nơi đây là có một nền tảng y học cổ truyền vững mạnh và tài nguyên y học sâu sắc nên du học tại trường trung y dược Hà Nam là rất lý tưởng. 

Chuyên ngành đào tạo của Trung Y dược Hà Nam

Trường trung y dược Hà Nam có thế mạnh đào tạo những ngành về y học, trong đó ngành Y học cổ truyền là nổi bật nhất. Ngoài ra, những chuyên ngành hàng đầu của trường gồm Trung y, Phục hồi chức năng, Trung y và Tây y, Châm cứu và xoa bóp, Khoa Nhi của Y học Cổ truyền Trung Quốc, Phẫu thuật y học cổ truyền Trung Quốc, Tổ chức lâm sàng của y học cổ truyền Trung Quốc…

Vì sao bạn nên chọn du học tại Đại học Trung Y dược Hà Nam?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của tỉnh Hà Nam nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất 500 triệu nhân dân tệ của trường trung y dược Hà Nam

Hiện trường trung y dược Hà Nam sở hữu diện tích rộng lớn lên đến gần 1600 mẫu Anh. Trường trung y dược Hà Nam có 4 cơ sở với nhiều thiết bị học tập, giảng dạy hiện đại. Trong đó có 3 bệnh viện tích hợp giảng dạy, y tế và nghiên cứu khoa học trực thuộc. Các thiết bị giảng dạy, nghiên cứu khoa học của trường được đầu tư gần 500 triệu nhân dân tệ.

Dai Hoc Trung Y Duoc Ha Nam 1
Khuôn viên trường Đại học Trung y Dược Hà Nam

Đội ngũ giảng viên học vị cao của trường Trung Y dược Hà Nam

Trường trường trung y dược Hà Nam hiện có 1400 giảng viên với 980 giảng viên toàn thời gian. Trong đội ngũ giảng viên trường có 80 giám sát viên tiến sĩ, 3 thạc sĩ y học quốc gia, 1 nhà lãnh đạo trong “Kế hoạch 10 triệu dự án quốc gia”, 3 ứng viên quốc gia thuộc “Dự án mười nghìn nhân tài”, 4 học giả Qihuang, 3 học viên y học quốc gia, 20 người đoạt giải Thành tựu tỉnh Hà Nam cho Y học cổ truyền Trung Quốc…

Quan hệ quốc tế tích cực của Đại học Trung Y dược Hà Nam

Trường trung y dược Hà Nam bắt đầu tiếp nhận sinh viên nước ngoài từ năm 1993. Hiện các sinh viên quốc tế học ở trường đều chọn chuyên ngành Y học cổ truyền Trung Quốc, Châm cứu và Xoa bóp. Vào năm 2009 và 2014, trường đã 2 lần vinh dự giành được danh hiệu “Tập thể quản lý giáo dục sinh viên quốc tế tiên tiến Trung Quốc”.

Vào năm 2013, đây là trường về y duy nhất lọt vào vòng chung kết của chương trình “Du lịch văn hóa thể thao dành cho sinh viên quốc tế tại Trung Quốc” do Bộ Hợp tác-Trao đổi quốc tế do Bộ Giáo dục tổ chức. Cùng thời điểm này, trường đã được phê chuẩn đảm nhận nhiệm vụ nuôi dưỡng sinh viên quốc tế với học bổng Chính phủ Trung Quốc.

Thành tích đào tạo xuất sắc với hàng trăm giải thưởng của trường

Từ khi thành lập, trường trung y dược Hà Nam đã giành được 66 thành tích giảng dạy ở cấp tỉnh/bộ trở lên. Trong đó có gần 300 giải thưởng nghiên cứu khoa học, bao gồm 1 giải nhất và 3 giải nhì quốc gia; 280 giải thưởng nghiên cứu cấp tỉnh/bộ; 600 bằng sáng chế quốc gia với 300 bằng sáng chế được ủy quyền… Ngoài ra, trường còn có 2500 chuyên khảo học thuật và đã xuất bản 44,000 bài báo học thuật trên SCI, ISTP, EI…

Dai Hoc Trung Y Duoc Ha Nam 1
Đại học Trung Y Dược Hà Nam có thành tích đào tạo xuất sắc

Bài viết trên là những thông tin về đại học trung y dược Hà Nam của Hicampus gửi đến bạn. Với những bạn đam mê ngành y học cổ truyền thì đây là ngôi trường lý tưởng dành cho bạn. Hicampus chúc bạn sẽ thật thành công cùng với trường y dược Hà Nam này.

Xem thêm: Học bổng CSC đại học Trung y dược Hà Nam

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Page: https://www.facebook.com/DuhocHiCampus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *