Đại học trung y dược Thành Đô là 1 trong 4 trường trung y dược ra đời sớm nhất Trung Quốc. Đây là ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt với các ngành học đa dạng về y học. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu những thông tin thú vị về trường trung y dược này.

Lịch sử thành lập của đại học trung y dược Thành Đô – Tứ Xuyên

Trường trung y dược Thành Đô được thành lập vào năm 1956. Trường này có tiền thân là cao đẳng y học cổ truyền Thành Đô. Đây là 1 trong 4 trường đại học y học Trung Quốc sớm nhất. Trường đã trải qua nhiều lần đổi tên, trước khi có tên như ngày nay vào năm 1995.

Năm 2006, trường có thêm sự sáp nhập của cao đẳng cán bộ quản lý y tế tỉnh Tứ Xuyên và cao đẳng sức khỏe sinh sản Tứ Xuyên.

Vị trí địa lý của trường

Trường trung y dược Thành Đô tọa lạc tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Thành phố Thành Đô nổi danh là “quê hương của y học cổ truyền Trung Quốc”. Bởi nơi đây sở hữu một kho tàng các cây thuốc hay và truyền thống của Trung Quốc. Do đó, với những du học sinh yêu thích lĩnh vực y học cổ truyền thì Thành Đô là 1 lựa chọn phù hợp.

Chuyên ngành đào tạo của trường trung y dược Thành Đô – Tứ Xuyên

Đại học trung y dược Thành Đô hiện có khoảng 19 khoa, phòng ban với gần 50 chuyên ngành đào tạo.

Trong đó có những ngành học nổi bật như:

  • Điều dưỡng,
  • Nhà thuốc,
  • Trung y,
  • Thuốc lâm sàng,
  • Châm cứu và xoa bóp,
  • Trung y và Tây y,
  • Khoa Nhi của Y học Cổ truyền Trung Quốc,
  • Phụ khoa của y học cổ truyền Trung Quốc,
  • Chấn thương của y học cổ truyền Trung Quốc….

Vì sao bạn nên chọn đại học trung y dược Thành Đô?

Cơ sở vật chất hiện đại của trường đại học trung y dược Thành Đô 

Trường trung y dược Thành Đô sở hữu khuôn viên rộng lớn với diện tích khoảng 120ha. Trường bao gồm 4 cơ sở: Ôn Giang, Thập Nhị Kiều, Nhân Nam và Uông Gia Quản. Ngoài ra, trường có 1 mạng lưới cơ sở vật chất khang trang và hiện đại với thư viện chứa 1,3 triệu đầu sách.

Đọc thêm  Đại học ngoại ngữ Đại Liên - Hicampus
Đại học trung y dược Thành Đô - Tứ Xuyên - Hicampus.vn
Cơ sở vật chất trường trung y dược Thành Đô – Tứ Xuyên.

Trường còn có 74 phòng thí nghiệm thuộc nhiều cấp độ khác nhau. Trong đó có Cơ sở Trồng trọt thí nghiệm quốc gia, Trung tâm Trình diễn Thực nghiệm quốc gia, Trung tâm Trình diễn Thực nghiệm Mô phỏng Ảo Y học Cổ truyền Trung Quốc, Trung tâm sắc thuốc cổ truyền Trung Quốc, Ngân hàng tài nguyên mầm bệnh quốc gia, Viện nghiên cứu Y học cổ truyền nhà nước Trung Quốc…

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của đại học trung y dược Thành Đô

Trường trung y dược Thành Đô hiện có hơn 22.000 sinh viên toàn thời gian. Ngoài ra, trường trung y dược Thành Đô còn có đội ngũ giảng viên hùng hậu. Trong đó có hơn 600 người có chức danh cao cấp, 3 nhà y học nổi tiếng toàn quốc, 1 nhà khoa học chính của dự án “Chương trình 973” quốc gia, 1 “Học giả Trường Giang”, 3 chuyên gia “Kế hoạch ngàn nhân tài” quốc gia, 4 chuyên gia “Kế hoạch 10.000 người”, 3 “Công nhân khoa học-công nghệ xuất sắc toàn quốc”….

Quan hệ quốc tế của trường

Đại học trung y dược Thành Đô không ngừng đẩy mạnh giao lưu và hợp tác quốc tế. Trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhiều trường, đơn vị y tế, cơ sở nghiên cứu, nhóm học thuật… đến từ 32 quốc gia trên thế giới. Với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục, trường đã mở “Đại học Y học cổ truyền Trung Quốc-Bồ Đào Nha” ở Bồ Đào Nha để thực hiện chương trình đào tạo cử nhân về y học Trung Quốc. 

Thành tích đào tạo của trường trung y dược Thành Đô – Tứ Xuyên

Đến nay, trường đã thực hiện hơn 1.570 đề tài nghiên cứu thuộc nhiều lĩnh vực. Trong đó có 177 đề tài cấp quốc gia và đạt nhiều giải thưởng lớn như 1 giải nhất và 1 giải nhì về thành tích giảng dạy, 4 giải nhất về thành tích giảng dạy xuất sắc tỉnh Tứ Xuyên, 2 giải đặc biệt về tiến bộ khoa học-công nghệ…

Lời kết

Trên là những thông tin về đại học trung y dược Thành Đô – Tứ Xuyên của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường trung y dược ra đời sớm nhất cả nước với chất lượng giáo dục ấn tượng. Hicampus chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công cùng với trường trung y dược này.

Xem thêm: Học bổng tỉnh Tứ Xuyên

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus 

Hotline: 0946606693 -0868968032

Group: https://www.facebook.com/groups/thongtinhocbongtrungquoc.hicampus

Page: https://www.facebook.com/DuhocHiCampus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *