Đại học Trung Y Dược Thiên Tân là 1 lựa chọn thích hợp cho những bạn đam mê với y học cổ truyền Trung Hoa. Trường có ngành y học Trung Quốc là một trong những ngành xây dựng hạng nhất quốc gia. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những thông tin thú vị về trường Trung Y Dược Thiên Tân này.

Lịch sử thành lập trường Đại học Trung Y Dược Thiên Tân

Trường Trung Y Dược Thiên Tân được thành lập vào năm 1958. Tiền thân của trường là học viện y học cổ truyền Thiên Tân. Năm 2005, trường đã được đổi tên thành Đại học Trung Y Dược Thiên Tân. Năm 2017, trường được đưa vào danh sách các trường đại học xây dựng “hạng nhất” quốc gia. Cùng năm, bộ môn Y học cổ truyền Trung Quốc của trường được chọn là bộ môn xây dựng “hạng nhất” quốc gia. 

Dai Hoc Trung Y Duoc Thien Tan 2
Đại học Trung y Dược Thiên Tân – Trung Quốc

Xem thêm: Học bổng Chính Phủ CSC tại Thiên Tân

Vị trí địa lý của trường Trung Y Dược Thiên Tân

Trường Trung Y Dược Thiên Tân tọa lạc tại thành phố Thiên Tân, Trung Quốc. Thiên Tân là 1 trong 4 thành phố cảng lớn nhất ở phía bắc Trung Quốc. Ngoài điều kiện học tập lý tưởng, Thiên Tân còn là một điểm du lịch rất đáng để trải nghiệm. Vì vậy, Thiên Tân là một sự lựa chọn không tồi để các du học sinh quốc tế tới trải nghiệm. 

Chuyên ngành đào tạo của trường Trung Y Dược Thiên Tân

Trường trung y dược Thiên Tân là một trường thiên về đào tạo các ngành Y học cổ truyền và Tây Y tại thành phố Thiên Tân hiện đại. Trường hiện có 4 khoa, phòng ban với gần 30 chuyên ngành đào tạo. Trong đó có nhiều ngành học đáng chú ý như:

  • Trung y và Tây y,
  • Trung y,
  • Châm cứu và xoa bóp,
  • Tích hợp y học cổ truyền Trung Quốc và Tây y,
  • Y học Trung Quốc….

Những đặc điểm nổi bật của Đại học Trung Y Dược Thiên Tân

Đây là một ngôi trường hàng đầu của thành phố Thiên Tân nói riêng và Trung Quốc nói chung, đặc biệt là trong ngành Y học. Trường có cơ sở vật chất khang trang cùng với chất lượng giảng dạy bậc nhất. Vì thế mà trường đã trở thành nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh sinh viên  xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của Đại học Trung Y Dược Thiên Tân

Trường Trung Y Dược Thiên Tân có diện tích hơn 2.600 mẫu Anh, diện tích xây dựng 600.000m2. Đồng thời, trường trung y dược Thiên Tân sở hữu 1 hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Trong đó có thảm thực vật y học Trung Quốc và văn hóa y học cổ truyền Trung Quốc. Đây là thảm thực vật Trung y lớn nhất và là công viên khoa học kỹ thuật y học Trung Quốc tiên tiến nhất trên cả nước.

Ngoài ra, trường còn có 1 phòng thí nghiệm do Bộ Khoa học-Kỹ thuật Trung Quốc và Bộ Y Tế Italia đồng xây dựng, 1 phòng nghiên cứu Đông Y trọng điểm quốc gia, 1 viện nghiên cứu y học và sinh học quốc tế, 1 phòng nghiên cứu Vacxin trọng điểm quốc gia, 1 trung tâm nghiên cứu phát hiện và điều chế thuốc…

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của Trường Trung Y Dược Thiên Tân

Đại học Trung Y Dược Thiên Tân hiện có gần 9.000 sinh viên. Trong đó có 4.000 sinh viên tốt nghiệp, 2.000 sinh viên nước ngoài. Ngoài ra, hiện trường có 3.700 cán bộ giảng dạy. Trong đó có 3 viện sĩ của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 2 thạc sĩ y học Trung Quốc, 3 danh y nổi tiếng cả nước, 1 nhóm các tài năng cấp cao gồm các giáo sư được bổ nhiệm đặc biệt và đoạt giải “Quỹ Khoa học quốc gia dành cho các Học giả trẻ xuất sắc”….

Quan hệ quốc tế của Trường Trung Y Dược Thiên Tân

Trường Trung Y Dược Thiên Tân đã bắt đầu hợp tác quốc tế từ những năm 1980, Trường đã tham gia sâu vào giáo dục quốc tế về y học cổ truyền Trung Quốc trong hơn 30 năm. Đặc biệt, trường đã xây dựng “Tiêu chuẩn giáo dục thế giới cho Y học Trung Quốc bậc đại học”. Tiêu chuẩn này đã được Liên đoàn Y học Trung Quốc thế giới đã trở thành một tiêu chuẩn quốc tế, có ý nghĩa quan trọng trong lịch sử giáo dục y học Trung Quốc trên thế giới.

Dai Hoc Trung Y Duoc Thien Tan 1
Đại học Trung y Dược Thiên Tân thiết lập hợp tác quốc tế với nhiều trường và bệnh viện khác nhau

Trường Trung Y Dược Thiên Tân đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 140 trường, bệnh viện tại hơn 40 quốc gia trên thế giới. Trường đã thành lập các lớp học Khổng Tử về y học Trung Quốc đầu tiên trên thế giới vào năm 2008. Đồng thời, trường đã lập Phòng học Khổng Tử tại cao đẳng Y tế Kobe Toyo (Nhật Bản) và thành lập Viện Khổng Tử về y học Trung Quốc đầu tiên ở Thái Lan,

Thành tích đào tạo của Đại học Trung Y Dược Thiên Tân

Trường Trung Y Dược Thiên Tân đã thực hiện 410 đề tài nghiên cứu khoa học trong 3 năm qua. Đồng thời, trường đã đạt nhiều thành tựu mang tính bước ngoặt, trong đó có 2 giải nhất cấp quốc gia về khoa học – công nghệ, 1 giải thưởng thành tựu khoa học – công nghệ lớn cấp tỉnh, 1 giải đặc biệt tiến bộ khoa học – công nghệ.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về Đại học Trung Y Dược Thiên Tân của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường đào tạo xuất sắc ngành y học cổ truyền Trung Quốc của thành phố Thiên Tân. Chúc bạn sẽ học hỏi được nhiều kiến thức hay và bổ ích ở trường trung y dược Thiên Tân này. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *