Đại học trung y dược Thiên Tân là 1 lựa chọn thích hợp cho những bạn đam mê với y học cổ truyền Trung Hoa. Trường có ngành y học Trung Quốc là một trong những ngành xây dựng hạng nhất quốc gia. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những thông tin thú vị về trường trung y dược Thiên Tân này.

Du học ngành y tại tại Trung Quốc - Hicampus.vn
Trường đại học trung y dược Thiên Tân – Hicampus.vn

Lịch sử thành lập trường đại học trung y dược Thiên Tân

Trường trung y dược Thiên Tân được thành lập vào năm 1958. Tiền thân của trường là học viện y học cổ truyền Thiên Tân. Năm 2005, trường đã được đổi tên thành đại học trung y dược Thiên Tân. Năm 2017, trường được đưa vào danh sách các trường đại học xây dựng “hạng nhất” quốc gia. Cùng năm, bộ môn Y học cổ truyền Trung Quốc của trường được chọn là bộ môn xây dựng “hạng nhất” quốc gia. 

Xem thêm: Học bổng Chính Phủ CSC tại Thiên Tân

Vị trí địa lý của trường trung y dược Thiên Tân

Trường trung y dược Thiên Tân tọa lạc tại thành phố Thiên Tân, Trung Quốc. Thiên Tân là 1 trong 4 thành phố cảng lớn nhất ở phía bắc Trung Quốc. Ngoài điều kiện học tập lý tưởng, Thiên Tân còn là một điểm du lịch rất đáng để trải nghiệm.

Chuyên ngành đào tạo của trường trung y dược Thiên Tân

Trường trung y dược Thiên Tân hiện có 4 khoa, phòng ban với gần 30 chuyên ngành đào tạo. Trong đó có nhiều ngành học đáng chú ý như Trung y và Tây y, Trung y, Châm cứu và xoa bóp, Tích hợp y học cổ truyền Trung Quốc và Tây y, Y học Trung Quốc….

Những đặc điểm nổi bật của đại học trung y dược Thiên Tân

Cơ sở vật chất của đại học trung y dược Thiên Tân

Trường trung y dược Thiên Tân có diện tích hơn 2.600 mẫu Anh, diện tích xây dựng 600.000m2. Đồng thời, trường trung y dược Thiên Tân sở hữu 1 hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Trong đó có thảm thực vật y học Trung Quốc và văn hóa y học cổ truyền Trung Quốc. Đây là thảm thực vật Trung y lớn nhất và là công viên khoa học kỹ thuật y học Trung Quốc tiên tiến nhất trên cả nước.

Đại học trung y dược Trung Quốc - Hicampus.vn
Đại học trung y dược Trung Quốc – Hicampus.vn

Ngoài ra, trường còn có 1 phòng thí nghiệm do Bộ Khoa học-Kỹ thuật Trung Quốc và Bộ Y Tế Italia đồng xây dựng, 1 phòng nghiên cứu Đông Y trọng điểm quốc gia, 1 viện nghiên cứu y học và sinh học quốc tế, 1 phòng nghiên cứu Vacxin trọng điểm quốc gia, 1 trung tâm nghiên cứu phát hiện và điều chế thuốc…

Đọc thêm  Đại học công nghệ Nam Kinh - Hicampus

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường trung y dược Thiên Tân

Trường trung y dược Thiên Tân hiện có gần 9.000 sinh viên. Trong đó có 4.000 sinh viên tốt nghiệp, 2.000 sinh viên nước ngoài. Ngoài ra, hiện trường có 3.700 cán bộ giảng dạy. Trong đó có 3 viện sĩ của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 2 thạc sĩ y học Trung Quốc, 3 danh y nổi tiếng cả nước, 1 nhóm các tài năng cấp cao gồm các giáo sư được bổ nhiệm đặc biệt và đoạt giải “Quỹ Khoa học quốc gia dành cho các Học giả trẻ xuất sắc”….

Quan hệ quốc tế của trường trung y dược Thiên Tân

Trường trung y dược Thiên Tân đã bắt đầu hợp tác quốc tế từ những năm 1980, Trường đã tham gia sâu vào giáo dục quốc tế về y học cổ truyền Trung Quốc trong hơn 30 năm. Đặc biệt, trường đã xây dựng “Tiêu chuẩn giáo dục thế giới cho Y học Trung Quốc bậc đại học”. Tiêu chuẩn này đã được Liên đoàn Y học Trung Quốc thế giới đã trở thành một tiêu chuẩn quốc tế, có ý nghĩa quan trọng trong lịch sử giáo dục y học Trung Quốc trên thế giới.

Học bổng du học Trung Quốc: Ngành Trung Y Dược Thiên Tân - Hicampus.vn
Trường đặt mối quan hệ hợp tác với nhiều tổ chức trong và ngoài nước

Trường trung y dược Thiên Tân đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 140 trường, bệnh viện tại hơn 40 quốc gia trên thế giới. Trường đã thành lập các lớp học Khổng Tử về y học Trung Quốc đầu tiên trên thế giới vào năm 2008. Đồng thời, trường đã lập Phòng học Khổng Tử tại cao đẳng Y tế Kobe Toyo (Nhật Bản) và thành lập Viện Khổng Tử về y học Trung Quốc đầu tiên ở Thái Lan,

Thành tích đào tạo của đại học trung y dược Thiên Tân

Trường trung y dược Thiên Tân đã thực hiện 410 đề tài nghiên cứu khoa học trong 3 năm qua. Đồng thời, trường đã đạt nhiều thành tựu mang tính bước ngoặt, trong đó có 2 giải nhất cấp quốc gia về khoa học-công nghệ, 1 giải thưởng thành tựu khoa học-công nghệ lớn cấp tỉnh, 1 giải đặc biệt tiến bộ khoa học-công nghệ.

Lời kết

Trên là những thông tin về đại học trung y dược Thiên Tân của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường đào tạo xuất sắc ngành y học cổ truyền Trung Quốc của thành phố Thiên Tân. Chúc bạn sẽ học hỏi được nhiều kiến thức hay ở trường trung y dược Thiên Tân này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *