Đại học Trường An là một trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục. thuộc “Dự án 211”. Đây là trường xây dựng “Nền tảng đổi mới kỷ luật 985” và trường xây dựng kỷ luật thế giới. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những đặc điểm nổi bật của trường Trường An này.

Lịch sử thành lập của trường Đại học Trường An

Trường Trường An chính thức được thành lập vào năm 2000. Trường được thành lập bằng sự hợp nhất của đại học Xa lộ Tây An cũ, Học viện Kỹ thuật xây dựng Tây Bắc và Học viện Kỹ thuật Tây An. Trong đó, Học viện Kỹ thuật xây dựng Tây Bắc được thành lập năm 1951 đã đặt nền tảng đầu tiên cho trường Trường An ngày nay. 

Vị trí địa lý của trường Trường An

Trường Trường An tọa lạc tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Tây An là như 1 trong 4 kinh đô lớn của đất nước Trung Quốc. Trải qua hơn 3000 năm lịch sử, Tây An vẫn luôn giữ được những giá trị bản sắc riêng. Đây là thành phố nằm trong top 10 các thành phố lớn nhất Trung Quốc.

Chuyên ngành đào tạo của trường Trường An

Trường Trường An có 21 khoa – phòng ban với khoảng 80 chuyên ngành đào tạo hệ cử nhân.  Trong đó có những ngành học trọng điểm như:

  • Hướng dẫn và quản lý thể thao xã hội
  • Khoa học thông tin và tin học
  • Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc
  • Phát thanh và truyền hình
  • Vật liệu hình thành và kiểm soát kỹ thuật
  • Vật liệu và kỹ thuật polymer
  • Kỹ thuật thủy văn và tài nguyên nước…

Những ưu điểm đặc biệt của trường Đại học Trường An

Đây là một ngôi trường hàng đầu của tỉnh Thiểm Tây nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của trường Đại học Trường An

Trường Trường An có diện tích hơn 3.755 mẫu Anh (khoảng 250 ha). Trường có 2 cơ sở Vị Thủy – Núi Thái Bạch và cơ sở thực hành giảng dạy Lương Sơn. Trụ sở chính của trường Trường An tọa lạc cạnh Tháp Nhạn Tây An. Trong khi đó, Cơ sở Vị Thủy của trường nằm trong khu phát triển Kinh tế-Công nghệ quốc gia.

Dai Hoc Truong An E1695019424981
Đại học Trường An – Thiểm Tây, Trung Quốc

Trường Trường An sở hữu hệ thống cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Trong đó có 2 phòng thí nghiệm công trình quốc gia, 8 phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ Giáo dục, 15 phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ Giao thông vận tải, nhiều phòng thí nghiệm trọng điểm của tỉnh Thiểm Tây, 5 trung tâm nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn trọng điểm của tỉnh…. Ngoài ra, trường sở hữu 1 Bãi thử ô tô toàn diện duy nhất ở Trung Quốc.

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Trường An

Hiện tại, số lượng sinh viên toàn thời gian của trường Trường An đã hơn 34.000. Trong đó có gần 10.000 người là tiến sĩ, sinh viên sau đại học và sinh viên quốc tế. Ngoài ra, trường Trường An hiện có 2.067 giảng viên toàn thời gian. Trong đó có 3 viện sĩ của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 6 giáo sư chủ nhiệm “Học giả sông Dương Tử”, 755 giám sát viên thạc sĩ, 5 chuyên gia có đóng góp xuất sắc, 80 giảng viên là nhân tài tiên tiến của “Dự án nhân tài quốc gia thiên niên kỷ mới”…

Quan hệ quốc tế của trường Trường An

Trường Trường An đã bắt đầu tuyển sinh sinh viên quốc tế bắt đầu từ năm 1956. Đến nay, trường đã có gần 4.000 sinh viên nước ngoài tốt nghiệp các loại đến từ gần 70 quốc gia trên thế giới. Số lượng sinh viên quốc tế đang theo học tại trường hiện là hơn 700 người.

Theo xu hướng quốc tế hóa giáo dục đại học của Trung Quốc, trường đã tăng cường hợp tác với hơn 120 cơ sở giáo dục đến từ hơn 20 quốc gia phát triển như Mỹ, Nga, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc. Trường cũng đã thành lập liên minh các trường đại học quốc tế với đại học Kiến trúc Rostov (Nga). 

Thành tích đào tạo của trường đại học Trường An

Trong những năm qua, trường Trường An đã hoàn thành hơn 8.8000 đề tài nghiên cứu khoa học. Trong đó có 20 dự án đạt giải công nghệ quốc gia, 1 giải nhất Giải thưởng tiến bộ khoa học và công nghệ cấp quốc gia, 200 công trình đạt giải cấp tỉnh, hơn 50 dự án đã được trao Giải thưởng Thành tựu Giảng dạy cấp tỉnh và cấp quốc gia. Quỹ nghiên cứu khoa học hàng năm của trường Trường An đã lên đến hơn 700 triệu nhân dân tệ.

Dai Hoc Truong An 2
Đại học Trường An, Thiểm Tây, Trung Quốc

Trên đây là những thông tin thú vị về Đại học Trường An của Hicampus gửi đến bạn. Đây là một trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục hàng đầu của tỉnh Thiểm Tây. Hicampus chúc bạn sẽ có khoảng thời gian học tập đáng nhớ cùng với trường Trường An này. Chúc các bạn sẽ có một mùa học bổng thành công. 

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Thiểm Tây 

Kết nối cùng HiCampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *