Đại học Trường Xuân là trường đại học trọng điểm quốc gia của tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Trường vinh dự là trường đầu tiên được phê chuẩn tiếp nhận sinh viên quốc tế bởi Bộ giáo dục. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điều thú vị về ngôi trường Trường Xuân này.

Lịch sử thành lập của trường Đại học Trường Xuân 

Trường Trường Xuân được thành lập vào năm 1938, là học phủ cao nhất dưới thời Mãn Châu.

Đến năm 1949, trường được đổi tên thành trường Kế toán công nghiệp Trường Xuân trực thuộc Bộ Công nghiệp.

Đến năm 1987, trường được Chính phủ phê duyệt sáp nhập với trường Khoa học Kỹ thuật Cát Lâm, trường Chuyên khoa ngoại ngữ Cát Lâm, trường Chuyên khoa cơ điện Cát Lâm và trường nghề Trường Xuân Cùng năm này, trường đã được đổi tên thành đại học Trường Xuân.

Vị trí địa lý của trường Trường Xuân 

Trường Trường Xuân tọa lạc tại thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Đây là một trong những trường đại học toàn thời gian toàn diện bậc nhất tỉnh Cát Lâm. Cát Lâm là một tỉnh thuộc phía Bắc Trung Quốc. Tình Cát Lâm nổi tiếng với khí hậu mát mẻ quanh năm, là một địa điểm phù hợp cho các bạn sinh viên theo học. 

Tên tiếng Anh Changchun University
Tên tiếng Trung 长春大学
Tên viết tắt 长达 (Trường Đại) – CCU
Web http://www.ccu.edu.cn
Loại trường Trường tổng hợp
Dự án đào tạo Trường trọng điểm của tỉnh
Đơn vị quản lý Tỉnh Cát Lâm

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Cát Lâm

Chuyên ngành đào tạo của trường Đại học Trường Xuân 

Trường Trường Xuân có khoảng 20 khoa và phòng ban với nhiều chuyên ngành đa dạng. Những chuyên ngành đào tạo nổi bật của trường gồm Vật lý ứng dụng, Toán học và Toán Ứng dụng, Thông tin và Khoa học Máy tính, Thống kê ứng dụng, Khoa học máy tính và công nghệ, Kỹ thuật phần mềm, Tài chính, Kinh tế và thương mại quốc tế…

Những đặc điểm nổi bật của trường Đại học Trường Xuân 

Đây là một trong những ngôi trường lớn nhất tỉnh Cát Lâm Trung Quốc. Trường nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng giảng dạy, nghiên cứu của mình. Vì vậy, trường đã thu hút rất nhiều sinh viên trong và ngoài khu vực. Vậy đây là một ngôi trường như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm của ngôi trường này nhé

Các thiết bị giảng dạy-nghiên cứu giá trị cao của trường Trường Xuân 

Trường Trường Xuân có 3 cơ sở chính với tổng diện tích hơn 1 triệu m2. Trường sở hữu các thiết bị nghiên cứu-giảng dạy với ổng giá trị lên đến 670 triệu nhân dân tệ. Trong đó, thư viện trường có 1.6 triệu bộ sưu tập sách giấy và 800,000 bộ sưu tập ebook. Thư viện trường Trường Xuân vinh dự là một trong những thư viện hàng đầu của tỉnh Cát Lâm. 

Dai Hoc Truong Xuan
Cơ sở vật chất Đại học Trường Xuân

Ngoài ra, hiện trường có 3 trung tâm nghiên cứu khoa học cấp quốc gia, 1 phòng thí nghiệm khoa học trọng điểm cấp tỉnh và 2 đơn vị nghiên cứu khoa học xã hội nhân văn trọng điểm cấp tỉnh.

Hợp tác quốc tế của trường Trường Xuân 

Trường Trường Xuân rất chú trọng việc mở cửa và quốc tế hóa trường học. Nhà trường luôn tích cực thực hiện hợp tác quốc tế và nỗ lực lớn để giảng dạy sinh viên nước ngoài. Trường này đã liên kết bền vững với hơn 110 tổ chức giáo dục đến từ 20 quốc gia khác nhau trên thế giới như Nga, Hàn Quốc, Mỹ, Pháp, Úc, Nhật Bản… Trường có nhiều chương trình học bổng như Học bổng Chính phủ Trung Quốc, Học bổng Học Viện Khổng Tử, Học bổng Chính phủ tỉnh Cát Lâm… để hỗ trợ các tài năng quốc tế. 

Trường Trường Xuân đã không ngừng cải thiện và mở rộng tầm ảnh hưởng xã hội và danh tiếng của mình trên thế giới. Năm 2014, trường đã hợp tác với đại học Bang Ryazan (Nga) để thành lập Viện Khổng Tử, Sau đó, Viện Khổng Tử này đã được trao danh hiệu danh dự “Viện Khổng Tử tiên tiến toàn cầu”. Ngoài ra, trường đã hợp tác với đại học sư phạm bang Blagoveschensk để thành lập một trung tâm học thuật lớn. 

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Cát Lâm

Chất lượng đào tạo của trường Đại học Trường Xuân 

Trong nhiều năm qua, trường Trường Xuân luôn theo đuổi phương châm “Hướng học tập và ứng dụng tập trung”. Trường lấy cốt lõi là “đạo đức và tốt bụng” và luôn phấn đấu để trở nên xuất sắc hơn. Trường theo đuổi chủ nghĩa hiện thực và tiếp tục thực hành phương châm “Tích hợp kiến ​​thức và hành vi, trung thực và tốt bụng“ để phấn đấu trở thành một trường đại học chuyên biệt cấp cao. Hàng năm, trường cung cấp rất nhiều tài năng trong việc hỗ trợ công nghệ, xây dựng kinh tế và phát triển xã hội cho nhà nước.

Hơn nữa, trường không ngừng đổi mới, xây dựng kỷ luật và đào tạo chất lượng nguồn nhân lực. Trường Trường Xuân là một môi trường học tập toàn diện để sinh viên có thể tự do phát triển.

Dai Hoc Truong Xuan 1
Đại học Trường Xuân – Cát Lâm, Trung Quốc

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin thú vị về Đại học Trường Xuân của Hicampus gửi đến bạn. Với phương châm của mình, nhà trường không ngừng cải tiến chất lượng giảng dạy và có tầm ảnh hướng lớn cho nền giáo dục quốc gia và thế giới. Chúc bạn sẽ trở thành 1 sinh viên xuất sắc của trường Trường Xuân.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *