Đại học Trường Xuân là trường đại học trọng điểm quốc gia của tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Trường vinh dự là trường đầu tiên được phê chuẩn tiếp nhận sinh viên quốc tế bởi Bộ giáo dục. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điều thú vị về ngôi trường Trường Xuân này.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Cát Lâm

Lịch sử thành lập của trường đại học Trường Xuân 

Trường Trường Xuân được thành lập vào năm 1938, là học phủ cao nhất dưới thời Mãn Châu.

Đến năm 1949, trường được đổi tên thành trường Kế toán công nghiệp Trường Xuân trực thuộc Bộ Công nghiệp.

Đến năm 1987, trường được Chính phủ phê duyệt sáp nhập với trường Khoa học Kỹ thuật Cát Lâm, trường Chuyên khoa ngoại ngữ Cát Lâm, trường Chuyên khoa cơ điện Cát Lâm và trường nghề Trường Xuân Cùng năm này, trường đã được đổi tên thành đại học Trường Xuân.

Du học Trung Quốc: Đại học Trường Xuân
Đại học Trường Xuân

Vị trí địa lý của trường Trường Xuân 

Trường Trường Xuân tọa lạc tại thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Đây là một trong những trường đại học toàn thời gian toàn diện bậc nhất tỉnh Cát Lâm.

Chuyên ngành đào tạo của trường đại học Trường Xuân 

Trường Trường Xuân có khoảng 20 khoa và phòng ban với nhiều chuyên ngành đa dạng. Những chuyên ngành đào tạo nổi bật của trường gồm Vật lý ứng dụng, Toán học và Toán Ứng dụng, Thông tin và Khoa học Máy tính, Thống kê ứng dụng, Khoa học máy tính và công nghệ, Kỹ thuật phần mềm, Tài chính, Kinh tế và thương mại quốc tế…

Những đặc điểm nổi bật của trường đại học Trường Xuân 

Các thiết bị giảng dạy-nghiên cứu giá trị cao của trường Trường Xuân 

Trường Trường Xuân có 3 cơ sở chính với tổng diện tích hơn 1 triệu m2. Trường sở hữu các thiết bị nghiên cứu-giảng dạy với ổng giá trị lên đến 670 triệu nhân dân tệ. Trong đó, thư viện trường có 1.6 triệu bộ sưu tập sách giấy và 800,000 bộ sưu tập ebook. Thư viện trường Trường Xuân vinh dự là một trong những thư viện hàng đầu của tỉnh Cát Lâm. 

Du học Trung Quốc: Đại học Trường Xuân Hicampus.vn
Trường sở hữu nhiều cơ sở vật chất tiện nghi

Ngoài ra, hiện trường có 3 trung tâm nghiên cứu khoa học cấp quốc gia, 1 phòng thí nghiệm khoa học trọng điểm cấp tỉnh và 2 đơn vị nghiên cứu khoa học xã hội nhân văn trọng điểm cấp tỉnh.

Hợp tác quốc tế của trường Trường Xuân 

Trường Trường Xuân rất chú trọng việc mở cửa và quốc tế hóa trường học. Nhà trường luôn tích cực thực hiện hợp tác quốc tế và nỗ lực lớn để giảng dạy sinh viên nước ngoài. Trường này đã liên kết bền vững với hơn 110 tổ chức giáo dục đến từ 20 quốc gia khác nhau trên thế giới như Nga, Hàn Quốc, Mỹ, Pháp, Úc, Nhật Bản… Trường có nhiều chương trình học bổng như Học bổng Chính phủ Trung Quốc, Học bổng Học Viện Khổng Tử, Học bổng Chính phủ tỉnh Cát Lâm… để hỗ trợ các tài năng quốc tế. 

Đọc thêm  Đại học Sư phạm Chiết Giang - Hicampus
Đại học Trường Xuân - Cát Lâm Hicampus.vn
Đại học Trường Xuân có mối quan hệ hợp tác quốc tế sâu rộng.

Trường Trường Xuân đã không ngừng cải thiện và mở rộng tầm ảnh hưởng xã hội và danh tiếng của mình trên thế giới. Năm 2014, trường đã hợp tác với đại học Bang Ryazan (Nga) để thành lập Viện Khổng Tử, Sau đó, Viện Khổng Tử này đã được trao danh hiệu danh dự “Viện Khổng Tử tiên tiến toàn cầu”. Ngoài ra, trường đã hợp tác với đại học sư phạm bang Blagoveschensk để thành lập một trung tâm học thuật lớn. 

Chất lượng đào tạo của trường đại học Trường Xuân 

Trong nhiều năm qua, trường Trường Xuân luôn theo đuổi phương châm “Hướng học tập và ứng dụng tập trung”. Trường lấy cốt lõi là “đạo đức và tốt bụng” và luôn phấn đấu để trở nên xuất sắc hơn. Trường theo đuổi chủ nghĩa hiện thực và tiếp tục thực hành phương châm “Tích hợp kiến ​​thức và hành vi, trung thực và tốt bụng“ để phấn đấu trở thành một trường đại học chuyên biệt cấp cao. Hàng năm, trường cung cấp rất nhiều tài năng trong việc hỗ trợ công nghệ, xây dựng kinh tế và phát triển xã hội cho nhà nước.

Học bổng Khổng Tử trường đại học Trường Xuân

Hơn nữa, trường không ngừng đổi mới, xây dựng kỷ luật và đào tạo chất lượng nguồn nhân lực. Trường Trường Xuân là một môi trường học tập toàn diện để sinh viên có thể tự do phát triển.

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin thú vị về đại học Trường Xuân của Hicampus gửi đến bạn. Với phương châm của mình, nhà trường không ngừng cải tiến chất lượng giảng dạy và có tầm ảnh hướng lớn cho nền giáo dục quốc gia và thế giới. Chúc bạn sẽ trở thành 1 sinh viên xuất sắc của trường Trường Xuân.

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Cát Lâm

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những điều hay ho và thú vị về cuộc sống – con người và các chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé

  • Theo dõi mình trên Facebook
  • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
  • Nếu bạn có những câu hỏi về du học Trung Quốc hoặc tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
  • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *