Đại học Tứ Xuyên là một trường quốc gia trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Hiện đây là trường có quy mô lớn nhất với hơn 130 chuyên ngành đào tạo – nhiều nhất khu vực miền Tây Trung Quốc. Hôm nay, hãy cùng HiCampus tìm hiểu những điểm mạnh của trường toàn diện ở thành phố Thành Đô này.

Lịch sử thành lập từ rất sớm của trường Đại học Tứ Xuyên

Trường Tứ Xuyên là một trong những trường lâu đời nhất Trung Quốc khi được thành lập vào năm 1896.

Năm 1994,  trường có thêm sự sáp nhập của đại học Khoa học và Công nghệ Thành Đô cũ.

Trải qua nhiều lần đổi tên,vào năm 1998 trường đã chính thức mang tên đại học Tứ Xuyên.

Năm 2000, đại học Y Tây Trung Quốc đã được sáp nhập vào trường Tứ Xuyên mới.

Vị trí địa lý của trường Tứ Xuyên

Trường Tứ Xuyên tọa lạc ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Thành Đô là một thành phố có bề dày lịch sử-văn hóa nổi tiếng lâu đời ở Trung Quốc. Diện tích của trường là hơn 7,000 mẫu Anh, diện tích xây dựng lên tới 2.5 triệu m2. Môi Trường có khuôn viên yên tĩnh, trong lành và là một nơi lý tưởng để học tập, nghiên cứu.

Dai Hoc Tu Xuyen
Đại học Tứ Xuyên – trường đại học hàng đầu Tứ Xuyên, Trung Quốc

Hơn 130 chuyên ngành đào tạo của trường Đại học Tứ Xuyên

Trường Tứ Xuyên là một trường toàn diện với hơn 130 chuyên ngành đào tạo đa dạng. Những ngành chất lượng được đào tạo bởi trường gồm:

  • Quản lý công ích,
  • Nha khoa,
  • Điều dưỡng,
  • Phục hồi chức năng,
  • Kỹ thuật công nghiệp,
  • Thương mại điện tử,
  • Kế toán,
  • Quản trị kinh doanh,
  • Kỹ thuật ánh sáng,
  • Khoa học và Kỹ thuật thực phẩm….

Vì sao bạn nên chọn du học tại trường Đại học Tứ Xuyên?

Đây là một ngôi trường toàn diện đào tạo đa ngành của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Chắc hẳn rất nhiều bạn quan tâm tới ngôi trường này và có mong muốn học tập tại trường. Vậy dưới đây là một số ưu điểm về trường Tứ Xuyên để các bạn tham khảo.

Cơ sở vật chất hiện đại, toàn diện của trường Tứ Xuyên

Trường Tứ Xuyên có nhiều tòa nhà chức năng hiện đại phục vụ việc học tập-nghiên cứu của sinh viên. Trong đó, thư viện trường có 6.9 triệu đầu sách in, 310 cơ sở dữ liệu văn học, hơn 85,000 di vật văn hóa được lưu giữ và 870.000 bản sao các bộ sưu tập bảo tàng tự nhiên. Đồng thời, trường cũng đã sưu tầm hơn 300,000 tập tài liệu lưu trữ khác nhau với 9,000 tài liệu lịch sử quý giá.

Ngoài thư viện, trường còn có những cơ sở thể thao toàn diện với nhiều trang thiết bị hiện đại. Vì thế, nhu cầu rèn luyện thể chất của các giảng viên và sinh viên trường luôn được đảm bảo. Hơn nữa, trường Tứ Xuyên còn có một trung tâm kiểm tra phân tích, một cơ sở đào tạo và kiểm tra ngoại ngữ cấp quốc gia, một trung tâm công nghệ giáo dục hiện đại và một cơ sở giáo dục thường xuyên dành cho người lớn.

Quan hệ quốc tế rộng rãi của trường Tứ Xuyên

Trường Tứ Xuyên luôn không ngừng thúc đẩy trao đổi và hợp tác quốc tế. Trường luôn phát triển theo hướng mở cửa, tăng cường sức ảnh hưởng và khả năng cạnh tranh của mình trên trường quốc tế. Hiện trường đã liên kết hợp tác với hơn 250 tổ chức giáo dục từ 35 nước trên thế giới. Trường Tứ Xuyên có mạng lưới hợp tác quốc tế rộng rãi hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên quốc tế đến Trung quốc để học tập.

Trường Tứ Xuyên bắt đầu đào tạo sinh viên quốc tế từ năm 2002 và đã đào tạo thành công hơn 570 sinh nước ngoài. Trong đó có gần 100 sinh viên quốc tế thuộc chương trình đào tạo đại học, hơn 20 nghiên cứu sinh cao học và 4 tiến sĩ. Ngoài ra còn có 380 sinh viên quốc tế không cấp học vị chuyên ngành Hán ngữ, 56 sinh viên viên thuộc các ngành nâng cao.

Trường Đại học Tứ Xuyên có thứ hạng cao ở nhiều bảng xếp hạng học thuật

Trường Tứ Xuyên đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng qua quá trình phát triển lâu dài. Hiện trường đứng thứ 13 trong số các trường giảng dạy đại học tốt nhất Trung Quốc. Đồng thời, trường cũng đứng thứ 120 Châu Á và top 600 trong số các trường tốt đại học nhất thế giới theo Times Higher Education. Đặc biệt, trường có khoảng 17 chuyên ngành học đã thuộc top 1% trên toàn thế giới theo ESI.

Dai Hoc Tu Xuyen 2
Một góc nhở trong khuôn viên thơ mộng của Đại học Tứ Xuyên

Bài viết trên là những thông tin thú vị về trường đại học Tứ Xuyên của HiCampus gửi đến bạn. Đây là một trong những trường đại học xuất sắc nhất thành phố Thành Đô, Trung Quốc với hơn 130 chuyên ngành đa dạng. Hicampus xin chúc bạn sẽ trở thành một sinh viên quốc tế hàng đầu của trường Tứ Xuyên này. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công, 

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *