Đại học Vân Nam là 1 trong top 100 trường đại học tốt nhất của Trung Quốc. Trường cũng thuộc danh sách 15 trường đại học nổi tiếng thế giới. Hiện trường là 1 trường đại học tổng hợp với nhiều chuyên ngành đặc sắc. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá nhiều điều thú vị của trường Vân Nam này.

Lịch sử thành lập từ năm 1922 của trường đại học Vân Nam

Trường Vân Nam được thành lập vào năm 1922 với tiền thân là trường tư lập Đông Lục. Năm 1934, trường được đổi tên thành đại học tỉnh Vân Nam. Năm 1938, trường được đổi thành trường Quốc gia Vân Nam. Đây là một trong những trường tổng hợp được thành lập sớm nhất ở khu vực phía Tây Trung Quốc. Vào những năm 1940, trường đã trở thành một trường nổi tiếng ở Trung Quốc có tầm ảnh hưởng quốc tế lớn.

Vị trí địa lý của trường Vân Nam

Trường Vân Nam tọa lạc ở thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Thành phố này được mệnh danh là “thành phố Mùa Xuân” của Trung Quốc bởi khung cảnh tuyệt đẹp của nơi này. Ngoài ra, đây còn là trung tâm quan trọng về kinh tế, văn hóa, chính trị của tỉnh Vân Nam.

Chuyên ngành đào tạo của trường đại học Vân Nam

Trường Vân Nam có 86 chuyên ngành cử nhân, 12 ngành quốc gia và 52 ngành quan trọng của tỉnh. Những chuyên ngành đào tạo đáng chú ý của trường gồm Kiến trúc, Khoa học vật liệu và kỹ thuật, Khoa học lưu trữ, Khoa học thông tin địa lý, Quản lý xây dựng, Công nghệ sinh học, Số liệu thống kê, Toán học và Toán ứng dụng….

Vì sao bạn nên chọn du học tại trường đại học Vân Nam?

Cơ sở vật chất phong phú của trường đại học Vân Nam

Trường Vân Nam có khuôn viên rộng lớn với tổng diện tích lên đến 4,300 mẫu Anh. Trường sở hữu thư viện có hơn 3.7 triệu tài liệu sách với nhiều sách văn học lịch sử có giá trị. Ngoài ra, trường có 27 học viện, 14 cơ sở nghiên cứu, 2 học viện độc lập, 1 bệnh viện trực thuộc và 1 viện nghiên cứu sinh. 

Đồng thời, trường sở hữu một cảnh quan ấn tượng với màu xanh tươi của cây bạch quả. Trường có một cơ sở thứ hai tại Chenggong liên tục được mở rộng và phát triển toàn vẹn.

Đội ngũ giảng viên hùng hậu của trường Vân Nam

Trường Vân Nam hiện có gần 3,000 giảng viên và nhân viên. Trong đó có gần 2,500 giảng viên có chức vụ kỹ thuật chuyên môn, 1,900 giảng viên nghiên cứu khoa học, 1.100 người có học vị Tiến sĩ, 600 người có học vị thạc sĩ.

Đọc thêm  Đại học Bách khoa Côn Minh - Hicampus

Quan hệ quốc tế của trường Vân Nam

Trường rất chú trọng vào việc quốc tế hóa và xem đây là một chiến lược phát triển quan trọng. Từ khi thành lập, trường Vân Nam đã lấy xu hướng phát triển của thế giới làm nền tảng trong giáo dục đại học. Năm 2012, trường đã ban hành một tài liệu chính thức công nhận chiến lược phát triển quốc tế hóa quan trọng của trường.

Trường Vân Nam đã liên kết quốc tế với nhiều tổ chức giáo dục từ hơn 100 quốc gia. Trường đã đồng sáng lập Trung tâm trao đổi văn hóa Trung-Hàn với đại học Sookmyung (Hàn Quốc), đại học Vân Nam-Macquarie với đại học Macquarie (Úc) và Trung tâm đổi mới của đại học Tel Aviv với đại học Tel Aviv (Israel).

Thành tích đào tạo đạt thứ hạng cao của trường đại học Vân Nam

Năm 1946, trường Vân Nam đã được phê duyệt vào top 15 trường ở Trung Quốc nổi tiếng thế giới trong “Bách khoa toàn thư giản minh Anh Quốc”. Đồng thời, trường là ngôi trường duy nhất ở tỉnh Vân Nam được thi hành Dự án 211 quốc gia về 100 đại học trọng điểm Trung Quốc thế kỷ XXI. Trường Vân Nam hội tụ đội ngũ sinh viên nghiên cứu khoa học tài năng và giảng viên ưu tú.

Ngoài ra, trường Vân Nam có 6 chuyên ngành ưu tú và 10 chuyên ngành xuất sắc. Trong đó có nhiều chuyên ngành trọng điểm quốc gia. Trường nằm trong số 52 trường của tỉnh Vân Nam có nhiều chuyên ngành trọng điểm xuất sắc.

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin tổng quan về trường đại học Vân Nam của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường đào tạo đại học hàng đầu của tình Vân Lâm, Trung Quốc. Hicampus xin chúc bạn sẽ có nhiều thành tựu nổi bật cùng với trường Vân Nam này.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Vân Nam

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Vân Nam

Một số hình ảnh về trường đại học Vân Nam – Trung Quốc

Trường Đại học Vân Nam - hicampus

Du học tại Vân Nam - Trung Quốc

Yunnan daxue - Du học Hicampus

Học bổng du học Trung Quốc tỉnh Vân Nam 2022

Đại học Trung Quốc - YUNNAN UNIVERSITY

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những điều hay ho và thú vị về cuộc sống – con người và các chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé

  • Theo dõi mình trên Facebook
  • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
  • Nếu bạn có những câu hỏi về du học Trung Quốc hoặc tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
  • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *