Đại học Y khoa Đại Liên được thành lập vào năm 1957. Đây là trường tọa lạc tại thành phố Đại Liên, Trung Quốc. Trường đào tạo đa dạng chuyên ngành với ngành y học làm ngành nền tảng chủ chốt. Hôm nay, hãy cùng Du học Hicampus.vn khám phá vì sao bạn nên chọn trường y khoa Đại Liên.

Lịch sử thành lập trường Đại học Y khoa Đại Liên 

Trường y khoa Đại Liên được thành lập vào năm 1957. Trường có tiền thân là trường cao đẳng y khoa Quảng Đông. Năm 1949, trường được sáp nhập với trường Đại Liên và được đổi tên thành trường y khoa Đại Liên. Năm 1950, trường đã trở thành một trường độc lập sau khi hệ thống tổ chức của đại học Đại Liên bị hủy bỏ. Hiện trường là một cơ sở đào tạo đa chuyên ngành với thế mạnh là ngành y tế.

Dai Hoc Y Khoa Dai Lien 2
Đại học Y khoa Đại Liên

Xem thêm: Học bổng chính phủ Trung Quốc tại Liêu Ninh

Vị trí địa lý trường Y khoa Đại Liên 

Trường Y khoa Đại Liên tọa lạc tại tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Với điều kiện địa lý-thời tiết thuận lợi, những trường ở đây rất lý tưởng cho các du học sinh. Ngoài ra, đây cũng là 1 điểm du lịch rất đáng để trải nghiệm ở Trung Quốc.

Chuyên ngành đào tạo trường Y khoa Đại Liên 

Trường Y khoa Đại Liên là một trường đào tạo đa chuyên ngành. Trong đó, những chuyên ngành thuộc lĩnh vực y khoa là nổi bật hơn cả. Đó là Răng hàm mặt, Khoa học châm cứu, Y học lâm sàng, Y học thí nghiệm, Điều dưỡng, Công nghệ sinh học, Hóa sinh và sinh học phân tử, Trung Tây y, Y học và giải phẫu, Sinh lý học, Khoa nội – tim mạch, Sinh học…

Vì sao bạn nên chọn du học tại trường Đại học Y khoa Đại Liên?

Đây là một ngôi trường hàng đầu tròn đào tạo sinh viên ngành Y của tỉnh Liêu Ninh nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất trường Đại học Y khoa Đại Liên 

Trường y khoa Đại Liên sở hữu diện tích lên đến 1,1 triệu m2. Trường đã đầu tư cho các thiết bị học tập – giảng dạy của nhà trường lên đến 224 triệu nhân dân tệ, trong đó các cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu có giá trị đến gần 83 triệu nhân dân tệ. Ngoài ra, cơ sở vật chất của trường y khoa Đại Liên còn có 4 tổ chức liên kết trực tiếp, 25 tổ chức quản lý, 5 bệnh viện trực thuộc, 38 cơ sở giảng dạy lâm sàng…

Đội ngũ giảng viên trường Y khoa Đại Liên 

Trường y khoa Đại Liên sở hữu đội ngũ cán bộ giảng viên và y bác sĩ ở các bệnh viện trực thuộc hùng hậu với tổng cộng hơn 4.400 người. Trong đó có hơn 500 giảng sư, 510 phó giáo sư/giáo sư, 500 thạc sĩ và tiến sĩ.  

Quan hệ quốc tế trường Y khoa Đại Liên 

Với sự phát triển phổ biến của những chương trình trao đổi và hợp tác với các trường học-tổ chức giáo dục trong và ngoài nước, trường y khoa Đại Liên đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với 75 trường học và 38 viện nghiên cứu đến từ khoảng 27 quốc gia trên thế giới. Trong đó có những trường hàng đầu thế giới như đại học bang New York (Mỹ), Đại học công nghệ Curtin (Úc), đại học y khoa quốc gia Volga Dnepr (Ukraine)…

Dai Hoc Y Khoa Dai Lien 1
Đại học Y khoa Đại Liên

Thành tích đào tạo trường Y khoa Đại Liên 

Trường Y khoa Đại Liên hiện có 1 chuyên ngành trọng điểm quốc gia, 4 chuyên ngành hạng nhất tỉnh Liêu Ninh, 4 chuyên ngành đặc thù hạng nhất tỉnh Liêu Ninh và 2 chuyên ngành học thuộc  top 1% các ngành học toàn cầu của ESI. Ngoài ra, trường còn có 4 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ, 4 điểm ủy quyền chuyên môn tiến sĩ cấp I, 1 điểm ủy quyền tiến sĩ chuyên môn, 11 điểm ủy quyền kỷ luật cấp I và 6 điểm ủy quyền chuyên nghiệp. 

Hơn nữa, trường y khoa Đại Liên giành được 1 Giải thưởng đổi mới sáng tạo của Bộ Giáo dục. Trường có 2 người được chọn là Nhà lãnh đạo trẻ đổi mới khoa học – công nghệ thuộc Kế hoạch khuyến khích nhân tài đổi mới khoa học – công nghệ của Bộ Giáo dục. Hiện trường là 1 trường đại học trọng điểm hạng nhất ở tỉnh Liêu Ninh chú trọng mặt y tế.

Lời kết

Trên là những thông tin về trường đại học y khoa Đại Liên của Hicampus.vn gửi đến bạn. Đây là ngôi trường trọng điểm hàng đầu tỉnh Liêu Ninh với mặt y tế được chú trọng. Chúc bạn sẽ có nhiều thành tích học tập xuất sắc với sự đào tạo của trường y khoa này,

Xem thêm: Trường đào tạo ngành Y học cổ truyền hàng đầu tại Trung Quốc

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *