Đại học y khoa Quảng Tây là trường chuyên đào tạo về lĩnh vực Tây Y. Trường đã đóng góp nhiều nghiên cứu quý báu cho nền y học trong nước nói riêng và y học thế giới nói chung. Hôm nay, hãy cùng Hicampus.vn tìm hiểu những thông tin về trường y khoa Quảng Tây này.

Đại học y khoa Quảng Tây - Hicampus.vn
Đại học y khoa Quảng Tây – Hicampus.vn

Lịch sử thành lập của đại học y khoa Quảng Tây

Trường y khoa Quảng Tây được thành lập vào năm 1934. Tiền thân của trường là cao đẳng y tế tỉnh Quảng Tây.

Năm 1940, trường đã được chuyển đến tỉnh Quế Lâm.

Trước năm 1949, trường đã trải qua 7 lần chuyển địa điểm và 3 lần đổi tên. Năm 1949, trường đã được đổi tên thành cao đẳng y tế Quảng Tây.

Năm 1996, Bộ Giáo dục đã phê duyệt đổi tên trường thành Đại học y khoa Quảng Tây.

Vị trí địa lý của trường y khoa Quảng Tây

Trường y khoa Quảng Tây tọa lạc tại thành phố Nam Ninh, khu tự trị Quảng Tây, Trung Quốc. Trường nằm trên bờ hồ Nam xinh đẹp ở thành phố Nam Ninh.

Chuyên ngành đào tạo của trường y khoa Quảng Tây

Trường y khoa Quảng Tây hiện có gần 30 chuyên ngành đào tạo đa dạng. Trong đó là những ngành học xuất sắc như Y học tổng quát, Kỹ thuật y sinh, Điều dưỡng, Dược phẩm, Nha khoa, Y tế dự phòng, Y học lâm sàng, Công tác xã hội, Giải phẫu, Phôi thai học, Sinh lý học, Giải phẫu bệnh lý, Vi sinh vật học, Dược lý học, Ký sinh trùng học….

Trường đại học y Quảng Tây - Hicampus.vn
Trường có nhiều chuyên khoa được đánh giá cao

Những ưu điểm nổi bật của đại học y khoa Quảng Tây

Cơ sở vật chất của đại học y khoa Quảng Tây

Trường y khoa Quảng Tây hiện có 4 cơ sở: Nam Ninh, Nan Ninh-Vũ Minh, Ngọc Lâm và Trung tâm nghiên cứu-trao đổi giáo dục y tế quốc tế. Tổng diện tích của trường y khoa Quảng Tây vào khoảng 4.000 mẫu Anh.

Du học Trung Quốc ngành y tại Quảng Tây
Khuôn viên trường y Quảng Tây – Hicampus.vn

Trường y khoa Quảng Tây sở hữu 1 mạng lưới cơ sở vật chất hiện đại. Trong đó thư viện trường có bộ sưu tập hơn 1,2 triệu bản sách giấy, 1,7 triệu ebook và 73 cơ sở dữ liệu điện tử của Trung Quốc và nước ngoài. Mạng thông tin giảng dạy-nghiên cứu của trường có các chức năng tuyệt vời với lõi 10 Gigabit, đường trục Gigabit và máy tính để bàn 100 Gigabit bao phủ toàn bộ khuôn viên trường và các bệnh viện trực thuộc. 

Đọc thêm  Đại học Bách khoa Quế Lâm - Hicampus

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường y khoa Quảng Tây

Trường y khoa Quảng Tây hiện có hơn 22.000 sinh viên toàn thời gian, 800 sinh viên quốc tế. Ngoài ra, trường y khoa Quảng Tây có khoảng 1.840 giảng viên chuyên trách. Trong đó có 550 người có chức danh chuyên môn cao, 620 người có chức danh cấp phó, 178 giám sát tiến sĩ, 690 giám sát thạc sĩ, 3 ứng cử viên cho Chương trình vạn tài năng quốc gia, 3 ứng viên thuộc “Dự án triệu nhân tài thế kỷ mới”, 7 chuyên gia trẻ có đóng góp xuất sắc….

Quan hệ quốc tế của trường y khoa Quảng Tây

Từ những năm 1980, trường y khoa Quảng Tây đã đón các nhà giáo và nhà nghiên cứu xuất sắc đến thỉnh giảng. Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với các trường học, bệnh viện, cơ sở nghiên cứu y tế… tại hơn 60 quốc gia trên thế giới. Trường đã thúc đẩy việc xây dựng nhiều trung tâm quốc tế và các phòng thí nghiệm chung. Trong đó có Trung tâm Nghiên cứu chung quốc tế về Chẩn đoán và Điều trị, Phòng thí nghiệm chung quốc tế về Tái tạo và Sửa chữa mô mềm và xương, Phòng thí nghiệm trọng điểm về nghiên cứu phòng chống bệnh Thalassemia…

Thành tích đào tạo của đại học y khoa Quảng Tây

Trường y khoa Quảng Tây đã đào tạo hơn 60.000 nhân viên y tế các cấp. Nhiều sinh viên trường đã trở thành trụ cột dẫn dắt sự phát triển của giáo dục y tế đại học, nghiên cứu khoa học y tế và các dịch vụ y tế-sức khỏe của Quảng Tây. Tỷ lệ có việc làm của sinh viên trường y khoa Quảng Tây đạt trên 90% mỗi năm. Trong khi đó, tỷ lệ sinh viên trường đậu các kỳ thi kiểm tra trình độ bác sĩ lâm sàng quốc gia cao hơn tỷ lệ trung bình toàn quốc khoảng 20%.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về đại học y khoa Quảng Tây của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường có trình độ giảng dạy xuất sắc lĩnh vực y học của khu tự trị Quảng Tây. Chúc bạn sẽ có nhiều thành công cùng với trường y khoa Quảng Tây này.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Quảng Tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *