Đại học Bắc Kinhđại học Thanh Hoa là 2 trường mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể bước chân vào những ngôi trường danh giá này. Vì thế, hôm nay Hicampus sẽ gửi đến bạn những thông tin về đại học Yên Đài. Đây là ngôi trường được thừa hưởng mô hình giáo dục đẳng cấp của 2 trường đại học nêu trên. Hãy cùng Hicampus.vn tìm hiểu về những ưu điểm của trường Yên Đài ngay sau đây

Xem thêm: Học bổng Chính phủ CSC tại Sơn Đông

Lịch sử ra đời từ năm 1984 của đại học Yên Đài

Trường Yên Đài ra đời vào năm 1984 với sự dẫn dắt của Hiệu trưởng danh dự Zhang Cheng Xian. Trường vinh dự được hỗ trợ giảng dạy, nghiên cứu bởi đại học Bắc Kinh và đại học Thanh Hoa. Đến 1990, 2 đại học nổi tiếng này tiếp tục hỗ trợ trường thành lập Ủy ban Xây dựng đại học Yên Đài nhằm giúp trường phát triển nhanh hơn.

Vị trí địa lý của đại học Yên Đài

Trường Yên Đài thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Nơi đây có điều kiện kinh tế-xã hội phát triển và điều kiện tự nhiên-giao thông thuận lợi. Do đó, tỉnh Sơn Đông là 1 lựa chọn khá lý tưởng cho những sinh viên quốc tế đang tìm kiếm 1 môi trường học tập tốt và trải nghiệm cơ sở hạ tầng vô cùng tiện nghi. 

Chuyên ngành đào tạo đa dạng của trường Yên Đài

Hiện trường có 22 khoa với 66 chuyên ngành đại học và 65 viện nghiên cứu. Những chuyên ngành nổi trội của trường gồm: Dược phẩm, Dược lý, Hóa dược, Kiến trúc và Xây dựng, Công nghệ máy tính, Kỹ thuật chế biến vật liệu, Công nghiệp hóa sinh, Quang học, Luật học, Quản lý kinh doanh…

Những ưu điểm nổi bật của đại học Yên Đài

Thư viện hiện đại và ký túc xá tiện nghi của đại học Yên Đài

Trường có diện tích khoảng 1.4 triệu mét vuông với khuôn viên sạch đẹp, nhiều thiết bị hiện đại. Tổng giá trị thiết bị nghiên cứu, giảng dạy đã được trường đầu tư là 420 triệu Nhân dân tệ. Trong đó, thư viện trường có diện tích khoảng 44,000m2 với hơn 2 triệu đầu sách, 1.8 triệu ebook và hơn 260,000 báo-tạp chí định kỳ. Ngoài ra, trường trang bị ký túc xá dành cho sinh viên vô cùng tiện nghi và đầy đủ các trang thiết bị sinh hoạt hàng ngày.

Đọc thêm  Đại học đại dương Trung Quốc - Hicampus

Năng lực đào tạo hàng đầu tỉnh Sơn Đông của đại học Yên Đài

Hiện trường Yên Đài có hơn 1,300 giảng viên toàn thời gian với gần 800 tiến sĩ và 610 giáo sư/phó giáo sư. Những giảng viên trường có năng lực đào tạo tốt các chuyên ngành về hán ngữ, văn học Trung Quốc. Đặc biệt, với sự hỗ trợ về mô hình đào tạo của đại học Thanh Hoa và đại học Bắc Kinh, trường đã và đang trở thành 1 trong những trường hàng đầu tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Khám phá Đại học Yên Đài - Sơn Đông
ĐH Yên Đài – ngôi trường chất lượng bậc nhất tại Sơn Đông

Trường chú trọng quan hệ quốc tế với nhiều học bổng hỗ trợ du học sinh

Đại học Yên Đài luôn rất chú trọng vào hợp tác, trao đổi học thuật quốc tế. Trường đã liên kết quốc tế với khoảng 115 trường thuộc 26 quốc gia khác nhau trên thế giới. Yên Đài là 1 trong những trường đầu tiên ở Trung Quốc tiếp nhận sinh viên quốc tế. Để khuyến khích sinh viên quốc tế đến học, trường có cung cấp Học bổng Chính phủ Trung Quốc, Học bổng Chính phủ tỉnh Sơn Đông và Học bổng trường. Sắp tới, số lượng học bổng sẽ được tăng thêm để hỗ trợ tốt hơn cho vấn đề tài chính của sinh viên. 

Trình độ giảng dạy đại học xuất sắc của trường Yên Đài

Trường Yên Đài đã được ủy quyền giáo dục sau đại học vào năm 1998. Đến năm 2004, trường Yên Đài đã đạt giải “Xuất sắc” trong chương trình “Đánh giá trình độ giảng dạy đại học” do Bộ Giáo dục tổ chức. Đến năm 2012, trường đã thành công khi lọt vào top những trường đại học ưu tú và đạt bằng cấp về giáo dục tiến sĩ.

Một số hình ảnh về trường đại học Yên Đài – Sơn Đông

Khuôn viên Đại học Yên Đài - Sơn Đông

Yên Đài - Sơn Đông

Du học Sơn Đông 2022 - Yantai university

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin thú vị về trường đại học Yên Đài của Hicampus.vn gửi đến bạn. Với sự hỗ trợ của 2 đại học xuất sắc nhất Trung Quốc, trường đã vươn lên trở thành 1 trong những trường hàng đầu tỉnh Sơn Đông. Đồng thời, trường có cơ sở vật chất đầy đủ và đội ngũ giảng viên trình độ cao. Nhờ đó, việc học của các sinh viên sẽ được hỗ trợ thuận lợi nhất. Chúc bạn sẽ gặt hái nhiều thành công cùng với trường Yên Đài.

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Sơn Đông

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

  • Theo dõi mình trên Facebook
  • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
  • Nếu bạn có những câu hỏi về du học Trung Quốc hoặc tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
  • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *