Đại học Bắc Kinh và đại học Thanh Hoa là 2 trường mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể bước chân vào những ngôi trường danh giá này. Vì thế, hôm nay Hicampus sẽ gửi đến bạn những thông tin về Đại học Yên Đài. Đây là ngôi trường được thừa hưởng mô hình giáo dục đẳng cấp của 2 trường đại học nêu trên. Hãy cùng Hicampus.vn tìm hiểu về những ưu điểm của trường Yên Đài ngay sau đây

Lịch sử ra đời từ năm 1984 của Đại học Yên Đài

Mùa xuân năm 1984: Bí thư thành phố Yên Đài sau khi khảo sát tại thành phố này đã báo cáo với ủy viên cục Hành chính Trung Hoa, phó thủ tưởng Chính phủ Vạn Lý về việc nên có một ngôi trường chất lượng cao tại thành phố này, và đặt là đại học Yên Đài.

Ngày 5/6/1984: Bộ giáo dục Trung Hoa phê chuẩn quyết định thành lập trường đại học Yên Đài.

Ngày 10/11/1984: Trường chính thức nhận quyết định thành lập và được quyền tuyển sinh.

Nửa đầu năm 1990: Sau 6 năm thành lập các chuyên gia của 2 trường Đại học Bắc Kinh và đại học Thanh Hoa hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ trường Yên Đài thành lập và ổn định tổ chức đã trở về Bắc Kinh. Đồng thời, trong năm này trường cũng đã thành lập được ủy ban “Hỗ trợ kiến thiết Đại học Yên Đài của Đại học Bắc Kinh, Thanh Hoa”. Mục đích của ủy ban này nhằm việc chỉ đạo các phương án đào tạo, nghiên cứu và phát triển cho trường ĐH Yên Đài.

Dai Hoc Yen Dai 01 Min E1696911770788
Trường Đại học Yên Đài có view biển

Trường là thành viên của nhiều dự án đào tạo quan trọng 

Những năm trở lại đây, trường liên tục đón nhận nhiều thành tích mới công tác đào tạo cũng như quản lý. Hiện nay trường là một trong những đại học trọng điểm của tỉnh Sơn Đông. Đồng thời cũng là thành viên của nhiều dự án giáo dục quan trọng như:

  • Dự án xây dựng trường đại học hạng nhất của tỉnh Sơn Đông
  • Đại học được quy hoạch thành trường trọng điểm của dự án phát triển trường đại học đặc sắc tỉnh Sơn Đông.
  • Trường đại học vững mạnh tỉnh Sơn Đông
  • Trường địa học đào tạo chất lượng cao tỉnh Sơn Đông
  • Thành viên liên minh giáo dục kĩ thuật CDIO
  • Kế hoạch bồi dưỡng nhân  tài ngành luật học xuất sắc
  • Kế hoạch bồi dưỡng nhân tài ngành kỹ sư xuất sắc.

Vị trí địa lý của Đại học Yên Đài

Trường Yên Đài thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Nơi đây có điều kiện kinh tế-xã hội phát triển và điều kiện tự nhiên-giao thông thuận lợi. Do đó, tỉnh Sơn Đông là 1 lựa chọn khá lý tưởng cho những sinh viên quốc tế đang tìm kiếm 1 môi trường học tập tốt và trải nghiệm cơ sở hạ tầng vô cùng tiện nghi. 

Xem thêm: Học bổng Chính phủ CSC tại Sơn Đông

Chuyên ngành đào tạo đa dạng của trường Yên Đài

Hiện trường có 22 khoa với 66 chuyên ngành đại học và 65 viện nghiên cứu. Những chuyên ngành nổi trội của trường gồm: Dược phẩm, Dược lý, Hóa dược, Kiến trúc và Xây dựng, Công nghệ máy tính, Kỹ thuật chế biến vật liệu, Công nghiệp hóa sinh, Quang học, Luật học, Quản lý kinh doanh…

Chuyên ngành đào tạo cử nhân tại trường 
Học viện
Ngành
Viện Luật  – đại học Yên Đài
法学
知识产权
法学(中外合作办学)
Viện Dược
药学
制药工程
Viện công nghệ hóa học
应用化学
化学工程与工艺
高分子材料与工程
Viện sinh học đời sống
生物工程
生物科学
食品科学与工程
食品质量与安全
生物制药
Viện văn học và truyền thông
汉语言文学
新闻学
汉语国际教育
Viện ngoại ngữ – đại học Yên Đài
英语
日语
朝鲜语
Viện kinh tế và quản lý
工商管理
国际经济与贸易
会计学
人力资源管理
投资学
Viện toán và tin học
数学与应用数学
信息与计算科学
统计学
Viện vật lý và dữ liệu điện tử
应用物理学
电子信息科学与技术
通信工程
物联网工程
集成电路设计与集成系统
Viện máy tính và kỹ thuật điều khiển
计算机科学与技术
自动化
软件工程
智能科学与技术
Viện kỹ thuật xe cơ giới
机械设计制造及其自动化
车辆工程
机器人工程
Viện xây dựng dân dụng – đại học Yên Đài
土木工程
工程管理
给排水科学与工程
Viện hải dương học
水产养殖学
海洋科学
航海技术
轮机工程
能源与动力工程
Viện môi trường và vật liệu
环境科学与工程
环境科学与工程(中外合作办学)
环保设备工程
Viện thiết kế và kỹ thuật Hạt nhân
核工程与核技术
金属材料工程

Viện Trier Trung Quốc – Đức

环境科学与工程(中外合作办学)
环保设备工程(中外合作办学)
车辆工程(中外合作办学)
Viện kiến trúc đại học Yên Đài
建筑学
城乡规划
环境设计(艺术类)
环境设计(中外合作办学,艺术类)
Viện âm nhạc và vũ đạo
音乐学(声乐方向,艺术类)
音乐学(器乐方向,艺术类)
音乐学(键盘方向,艺术类)
舞蹈编导(艺术类)
Viện thể thao
运动训练(体育类)
休闲体育(体育类)

Những ưu điểm nổi bật của Đại học Yên Đài

Mặc dù khổng phải là trường đại học thuộc nhiều dự án trọng điểm lớn của Bộ giáo dục Trung Quốc như các trường đại học khác tại tỉnh Sơn Đông. Song trường Yên Đài vẫn luôn là địa chỉ lý tưởng cho nhiều sinh viên trong và ngoài nước cân nhắc khi báo danh theo học các ngành học tại đây.

Thư viện hiện đại và ký túc xá tiện nghi của Đại học Yên Đài

Trường có diện tích khoảng 1.4 triệu mét vuông với khuôn viên sạch đẹp, nhiều thiết bị hiện đại. Tổng giá trị thiết bị nghiên cứu, giảng dạy đã được trường đầu tư là 420 triệu Nhân dân tệ. Trong đó, thư viện trường có diện tích khoảng 44,000m2 với hơn 2 triệu đầu sách, 1.8 triệu ebook và hơn 260,000 báo-tạp chí định kỳ. Ngoài ra, trường trang bị ký túc xá dành cho sinh viên vô cùng tiện nghi và đầy đủ các trang thiết bị sinh hoạt hàng ngày.

Dai Hoc Yen Dai Hicampus 847x581
Cơ sở vật chất hiện đại tiện nghi của trường Yên Đài

Năng lực đào tạo hàng đầu tỉnh Sơn Đông của Đại học Yên Đài

Hiện trường Yên Đài có hơn 1,300 giảng viên toàn thời gian với gần 800 tiến sĩ và 610 giáo sư/phó giáo sư. Những giảng viên trường có năng lực đào tạo tốt các chuyên ngành về hán ngữ, văn học Trung Quốc. Đặc biệt, với sự hỗ trợ về mô hình đào tạo của đại học Thanh Hoa và đại học Bắc Kinh, trường đã và đang trở thành 1 trong những trường hàng đầu tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Trường chú trọng quan hệ quốc tế với nhiều học bổng hỗ trợ du học sinh

Đại học Yên Đài luôn rất chú trọng vào hợp tác, trao đổi học thuật quốc tế. Trường đã liên kết quốc tế với khoảng 115 trường thuộc 26 quốc gia khác nhau trên thế giới. Yên Đài là 1 trong những trường đầu tiên ở Trung Quốc tiếp nhận sinh viên quốc tế. Để khuyến khích sinh viên quốc tế đến học, trường có cung cấp Học bổng Chính phủ Trung Quốc, Học bổng Chính phủ tỉnh Sơn Đông và Học bổng trường. Sắp tới, số lượng học bổng sẽ được tăng thêm để hỗ trợ tốt hơn cho vấn đề tài chính của sinh viên. 

Trình độ giảng dạy xuất sắc của trường Yên Đài

Trường Yên Đài đã được ủy quyền giáo dục sau đại học vào năm 1998. Đến năm 2004, trường Yên Đài đã đạt giải “Xuất sắc” trong chương trình “Đánh giá trình độ giảng dạy đại học” do Bộ Giáo dục tổ chức. Đến năm 2012, trường đã thành công khi lọt vào top những trường đại học ưu tú và đạt bằng cấp về giáo dục tiến sĩ.

Dai Hoc Yen Dai Son Dong 01 E1696231122324
Trường đại học Yên Đài có đội ngũ giảng viên hùng hậu chất lượng

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin thú vị về trường Đại học Yên Đài của Hicampus.vn gửi đến bạn. Với sự hỗ trợ của 2 đại học xuất sắc nhất Trung Quốc, trường đã vươn lên trở thành 1 trong những trường hàng đầu tỉnh Sơn Đông. Đồng thời, trường có cơ sở vật chất đầy đủ và đội ngũ giảng viên trình độ cao. Nhờ đó, việc học của các sinh viên sẽ được hỗ trợ thuận lợi nhất. Chúc bạn sẽ gặt hái nhiều thành công cùng với trường Yên Đài.

Xem thêm: Học bổng CIS tại Sơn Đông

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *