Đại học Yến Sơn được biết đến là ngôi trường quốc gia hạng nhất của tỉnh Hà Bắc. Trường có chuyên ngành đào tạo phong phú, đa dạng với thành tích học thuật vô cùng nổi trội. Ngoài ra, trường cũng có nhiều học bổng để hỗ trợ tốt nhất chi phí cho sinh viên. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường Yến Sơn này.

Lịch sử từ năm 1920 của đại học Yến Sơn

Tiền thân của trường Yến Sơn là Học viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân (HIT) , được thành lập năm 1920.

Đến 1960, trường được đổi tên là trường Cao đẳng Máy móc Đông Bắc thuộc Bộ Công nghệ.

Năm1997, trường 1 lần nữa đổi tên là đại học Yên Sơn dưới sự chấp thuận của Ủy ban Giáo dục Nhà nước. Trường Quản lý Công nghiệp nhẹ Hà Bắc cũng đã được sáp nhập vào trường này năm 2000.

Vị trí địa lý của đại học Yến Sơn

Trường Yến Sơn nằm tại thành phố Tần Hoàng Đảo, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Nơi đây là 1 thành phố phát triển hiện đại, có nhiều điểm du lịch nổi tiếng nên rất lý tưởng cho một lựa chọn đi du học của bạn. 

Đại học Yến Sơn - Hicampus.vn
Đại học Yến Sơn – Đại học TOP1 Tỉnh Hà Bắc

Trường có 64 chuyên ngành đào tạo vô cùng phong phú

Trường Yến Sơn có tổng cộng 64 chuyên ngành cử nhân với 5 ngành trọng điểm quốc gia. Những chuyên ngành của trường khá phong phú, với trọng điểm là những ngành gồm:

 • Kỹ thuật cơ khí,
 • Khoa học vật liệu và kỹ thuật,
 • Khoa học và Công nghệ điện tử,
 • Cơ học,
 • Kỹ thuật điện,
 • Khoa học và kỹ thuật điều khiển,
 • Khoa học quản lý và Kỹ thuật,
 • Vật lý,
 • Kỹ thuật hóa học và Công nghệ,
 • Khoa học và Công nghệ máy tính…
Hicampus.vn Đại học Yến Sơn - Tỉnh Hà Bắc
Khuôn viên đại học Yến Sơn – Tần Hoàng Đảo

Vì sao bạn nên chọn đại học Yến Sơn là điểm đến du học của mình?

Ký túc xá trường Yến Sơn được trang bị đầy đủ tiện nghi sinh hoạt

Trường Yến Sơn sở hữu tổng diện tích khoảng 4,000 mẫu Anh. Trường còn có có một 11 trạm di động sau tiến sĩ và 14 điểm tiến sĩ cấp 1. Đây là trường sở hữu điều kiện giáo dục tối ưu, thiết bị giảng dạy – nghiên cứu tiên tiến nhất tỉnh. Bên cạnh đó, trường có tổng cộng 16 tòa ký túc xá dành cho sinh viên, 1 tòa ký túc xá sau đại học và 2 tòa ký túc xá cho nghiên cứu sinh. Tổng cộng có đến 7,000 phòng với đủ trang bị như tủ sách/quần áo, bàn-ghế, Internet, toilet riêng…

Đội ngũ giảng viên hùng hậu và dày dạn kinh nghiệm của đại học Yến Sơn

Đại học Yến Sơn có đội ngũ giảng viên hùng hậu gồm khoảng 3,200 người. Trong đó giảng viên toàn thời gian khoảng 2,200 người và phó giáo sư-giáo sư khoảng 1,100 người. Tất cả đều là những người học vị cao, dày dạn kinh nghiệm, hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên. Trong số các giảng viên, có khoảng 330 người đảm nhận việc hướng dẫn tiến sĩ và nghiên cứu sinh.

Đọc thêm  Đại học tài chính Lan Châu - Hicampus

Các học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế của trường Yến Sơn

Đại học Yến Sơn luôn rất tích cực trong trao đổi và hợp tác học thuật quốc tế. Đã có hơn 80 trường từ hơn 20 quốc gia trên thế giới liên kết với trường Yến Sơn. Trong đó có nhiều quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới như Anh, Mỹ, Canada, Đức, Nga, Pháp… Thông thường, các trường hợp tác trong trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên, nghiên cứu khoa học, điều hành trường học…

Ngoài ra, hiện có hơn 200 sinh viên quốc tế từ hơn 40 quốc gia theo học tại trường. Đặc biệt, các sinh viên quốc tế xuất sắc có thể được hỗ trợ chi phí nhờ học bổng Chính phủ và học bổng Yến Sơn của trường. Ngoài học bổng, các khóa học tiếng Trung cũng giúp sinh viên quốc tế nhanh chóng hòa nhập vào trường.

Một số học bổng của Đại học Yến Sơn mà bạn có thể apply:

Đại học Yến Sơn đã đạt 17 giải thưởng học thuật lớn trong 20 năm qua

20 năm qua, trường Yến Sơn đã đạt 17 giải thưởng khoa học-công nghệ cấp quốc gia và cấp tỉnh. Đồng thời, đã có hơn 800 dự án nằm thuộc Kế hoạch 973 và 863 được thực hiện bởi trường. Đặc biệt, trong giai đoạn 2013-2014, trường có 2 thành tựu nghiên cứu khoa học nằm trong “10 đơn vị tiến bộ khoa học hàng đầu Trung Quốc”. 

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin về đại học Yến Sơn của Hicampus.vn gửi đến bạn. Ngôi trường ở tỉnh Hà Bắc này có chuyên ngành đào tạo phong phú, đa dạng. Trường có hệ thống ký túc xá tiện nghi và nhiều thành tựu khoa học-công nghệ rất đáng nể. Chúc bạn sẽ gặt hái thật nhiều thành công cùng với ngôi trường Yến Sơn này.

Xem thêm một số bài viết về Du học tại Hà Bắc – Trung Quốc:

 1. Học bổng Chính phủ Trung Quốc (csc) tại Hà Bắc
 2. Học bổng Khổng Tử (cis) tại Hà Bắc
 3. Danh sách các trường đại học hàng đầu Hà Bắc
 4. Học bổng chính quyền tỉnh Hà Bắc

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

 • Theo dõi mình trên Facebook
 • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
 • Nếu bạn có những câu hỏi về du học Trung Quốc hoặc tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
 • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *